พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Life Hack / Tech Hack

สงสัยมาก! WiFi @TRUEWIFI @truemoveH .@ TRUEWIFI และ .@ truemoveH ต่างกันยังไง ? โคตรงง

สงสัยมาก! WiFi @TRUEWIFI @truemoveH .@ TRUEWIFI และ .@ truemoveH ต่างกันยังไง ? โคตรงง

วันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องที่แม่งโคตรรรรร จะงุนงงและสร้างความสับสนให้ผมมากๆ เลยครับ คือปัญหาชื่อ wifi ของ true คือเคยสงสัยและไม่เข้าใจพี่แกว่าจะสร้างอะไรเยอะแยะ

พวกเราที่ใช้บริการ True WiFi คงจะเคยเห็น WiFi เน็ตเวิร์คของ True ขึ้นพร้อมกันหลายตัวให้เลือกใช่มั้ยละครับ บางอันชื่อดูไม่คุ้นตา หลาย ๆ คนอาจจะกังวลว่าเป็น Network ปลอม ที่เอาไว้หลอกดัก Account เราหรือเปล่า เดี๋ยววันนี้ hacktrue.com จะมาอธิบายให้ฟังให้หายงงเองงงง

โดยจะเปรียบเทียบเป็นคู่ ๆ แบบนี้น้าาา

.@ TRUEWIFI หรือ .@ truemoveH
VS
 @TRUEWIFI หรือ @truemoveH

คู่แรกนี้ จะเปรียบเทียบความแตกต่างของชื่อสัญญาณ WiFi ที่มี จุด(.) กับไม่มีจุดนะครับ
สำหรับ WiFi ที่มี .@ นำอยู่ข้างหน้า นั่นคือสัญญาณ WiFi ตัวใหม่จากทาง True ซึ่งจะมีข้อดีอยู่ดังนี้

รองรับคลื่นความถี่ 2.4 GHz และ 5 GHz (ของเดิมรองรับเฉพาะ 2.4 GHz) อันนี้จะช่วยทำให้ WiFi สามารถใช้งานเพิ่มได้อีกหลายเครื่อง เนื่องจากคลื่นความถี่ 2.4 GHz จะมีให้ใช้งานได้แค่ 3 chanel แต่ 5 GHz นั้นจะมีมากถึง 42 chanel เลย เปรียบได้กับเลนถนนสำหรับรถวิ่ง การที่มี chanel มากก็จะทำให้ไม่เบียดเสียด เพราะ router จะจัดสรร chanel ที่ดีที่สุดให้เองครับ ซู๊ดยอดดดดดดด

1379410009-truewifiJP-o

ซึ่งทาง True ก็แนะนำให้ใช้สัญญาณ WiFi ที่มี .@ นำหน้าครับ

ดังนั้นจงอย่าลังเล เลือกใช้ของใหม่เถิดเอย
ส่วนสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อโดยใช้ . นำหน้าhacktrue.com  ดูก็รู้ว่าเหตุผลคือจะทำให้ชื่อสัญญาณ WiFi นั้น อยู่ด้านบนเสมอน่ะ

.@ TRUEWIFI หรือ @TRUEWIFI
VS
.@ truemoveH หรือ @ truemoveH

สำหรับคู่นี้คือความต่างของชื่อ TRUEWIFI และ truemoveH นะครับ ซึ่ง truemoveH ตัวนี้จะมีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมาจากเดิม truemoveH คือ SSID ที่ทรูมูฟเอชสร้างขึ้นเพื่อรองรับเทคโนโลยีการล็อกอินอัตโนมัติเข้าใช้ Wi-Fi แบบใหม่ ซึ่งใช้ระบบการพิสูจน์ตัวตนแบบใบอนุญาตดิจิตอล WPA2-Enterprise ทำให้การเข้ารหัสข้อมูลในการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi มีความปลอดภัยทั้งช่องสัญญาณ โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้ทั้ง TRUEWIFI  และ truemoveH นะครับ

ดูวิธีการใช้บริการล็อกอินอัตโนมัติได้ที่ >> คลิกเพื่อดูรายละเอียด

โดยส่วนตัวแล้ว hacktrue.com คิดว่าWiFi ของ True คุ้มมาก ๆ ครับ คือสมัครใช้งานเดือนละร้อยกว่าบาท ใช้แทนเน็ตบ้านได้เลยครับ มีจุดให้บริการเยอะมว๊ากกกกกกก ซึ่งผมโชคดีที่อยู่คอนโดที่มีสัญญาณ True WiFi จากร้านสะดวกซื้อข้างล่างด้วย อิอิ

 

เอาจริงๆ ถ้าทรูมาอ่านนะครับ อยากจะบอกว่าคุณพี่ช่วยตั้งชื่อให้มันแตกต่างกันหน่อยได้มั้ยครับ งงมากกกก ว่าอะไรคืออะไร หวังว่าในอนาคตจะไม่มีอะไรมาให้ปวดหัวกันอีกนะครับ

น้องเวฟ รายงาน

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ