พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Tech Hack

วิธีทำให้เน็ตบ้านวิ่งเต็มสปีด แบบไม่ต้องเสียเงิน

วิธีทำให้เน็ตบ้านวิ่งเต็มสปีด แบบไม่ต้องเสียเงิน

หลายคนสมัครแพ็คเก็จอินเทอร์เน็ตราคาแพงเพื่อใช้งาน แจ่ไม่ว่าทำอย่างไรก็ไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แบบเต็มสปีดสักที วันนี้ผมเลยมาแนะนำวิธีง่ายๆ ให้ทุกท่านลองทำกันดู ซึ่งอาจจะช่วยเพิ่มความแรงของอินเทอร์เน็ตให้ท่านได้โดยไม่ตองเสียเงิน

1. ย้ายตำแหน่งการวาง Router

ตำแหน่งเราเตอร์นั้นส่งผลต่อความเร็วเช่นกัน การเลือกตำแหน่งที่ตั้งเราเตอร์ให้เหมาะสมทำให้การใช้งานครอบคลุมทั่วบริเวณ ควรวางเราเตอร์ไว้ใจกลางบริเวณที่เราใช้งานจะเป็นบริเวณที่เหมาะสมที่สุด ควรวางไว้ที่สูง รอบๆ เราเตอร์ไม่มีสิ่งกีดขวางที่จะมาลดสัญญาณ และผนังหนาๆ รวมถึงโลหะมีความสามารถในการบล็อกสัญญาณของ Wi-Fi ด้วย

2. ปรับมุมเสาของเราเตอร์

ไม่ควรตั้งเสาเราเตอร์ตรงๆ ทั้งหมด สำหรับรุ่นที่มี 2 เสา ขวรตั้งเอียงๆ ทำมุม 45-60 องศา ส่วนรุ่น 3 เสาขึ้นไป ให้ลองตั้งตามภาพ

3. เปลี่ยนไปเชื่อมต่อผ่านสายแลน

สำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ถ้าสะดวกแนะนำให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสายแลน จะได้ความเร็วแบบเต็มสปีดกว่าการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi

4. ตั้ง DNS Server ใหม่

DNS Server ทำให้การเข้าเว็บเสถียรและเร็วขึ้นได้ สำหรับมือถือสามารถดาวน์โหลดแอปของ Cloudfare มาใช้ได้เลย สำหรับคอมพิวเตอร์ลองทำตามเว็บไซต์นี้ครับ

5. ตัดกระป๋องใส่เสา Router เลย

วิธีนี้สำหรับคนจนปัญญาหาที่วางเราเตอร์ การตัดกระป๋องมาบังเสาจะเป็นการบังคับให้เราเตอร์บีมสัญญาณมาตำแหน่งที่เราอยู่ เหมาะสำหรับการใช้งานคนเดียวและจนปัญญาจริงๆ

6. ติดต่อ Call Center

บางครั้งปัญหาอินเทอร์เน็ตช้าอาจจะไม่ได้มาจากฝั่งเรา ลองติดต่อ Call Center และแจ้งปัญหาเพื่อให้ฝั่งผู้ให้บริการตรวจสอบครับ

Share This Post