พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Tech Hack

3 ขั้นตอนสุดชิก ดู Netflix ผ่านกล่อง True ID TV ได้ง่ายๆ ไม่ต้อง Cast จากมือถืออีกต่อไป!!

ดู Netflix กล่อง True ID TV

คำถามยอดฮิต สำหรับคนที่สนใจกล่อง True ID TV ก็คือ ดู Netflix ได้ไหม ซึ่ง True ID TV  เป็นกล่อง Android TV ที่ได้รับการ Certified จาก Google แต่ก็มีคนที่อยากโหลดแอปอื่นเพิ่มเติมเพื่อมาใช้งานอย่าง Netflix นั้นสามารถทำได้มั๊ย คำตอบคือ ได้ตาม Spec ครับ

true id tv spec

กล่อง TrueID TV Box นั้นสามารถ Cast จากแอป TrueID ออกจอได้ โดยวิธีการดังนี้

True ID cast

สำหรับคนที่มีกล่อง True ID TV อยากเปิด Netflix บนกล่องเลย วันนี้ SuperMan มีคำแนะนำสุดแสนจะง่ายมาแนะนำกันครับ ทำให้เล่นผ่านกล่อง True ID TV ได้เลยทันที ตามนี้ ไปดู๊วว์ กันเถอะๆ

(อ่ะแฮ่ม ก่อนเริ่ม SuperMan แนะนำให้หา Mouse กับ Keyboard ไร้สาย มาช่วยทำจะดีมากๆ ครับมันจะทำให้เราสะดวกขึ้นมากๆ กว่าการใช้ Remote Control)

ขั้นตอนที่ 1

– ให้เปิดตัว Google Play ในกล่อง True ID TV จากนั้น Search หา Web Browser และแอปจัดการไฟล์ (File Manager) มาติดตั้งก่อน ,

SuperMan แนะนำ

1.1 แอป File Manager ขอยกตัว TVExplorer ครับตัวนี้หน้าตาเข้าถึงง่ายมากสามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store และเราจะใช้มันในการเข้าถึง Folder Download ที่จะดาวน์โหลดแอป APK ของ Netflix ครับ

1.2 Web Browser แนะนำ Dolphin Browser – Fast, Private & Adblock หรือ TVWeb Browser for TV มาติดตั้งครับ จากนั้นเปิดตัว Dolphin Browser ขึ้นมา

Netflix True ID TV

แล้วพิมพ์คำว่า Netflix APK ในช่อง Address กด Enter ถ้าเจอ Link ที่เป็นชื่อจากเว็บ

1. https://apkpure.com/netflix/com.netflix.mediaclient
2. https://www.apkmirror.com/apk/netflix-inc/

จากทั้ง 2 เว็บนี้ก็สามารถดาวนโหลดมาติดตั้งได้แล้วครับ

Netflix True ID TV

ขั้นตอนที่ 2

Netflix True ID TV

เปิดแอป File Manager เลื่อนเมาส์คลิกไปเรื่อยๆ จนถึง Folder ชื่อ Download จากนั้นดับเบิ้ลคลิกเลย แล้วถ้าเจอ Permission ว่าไม่อนุญาตแอป ให้เราทำการแก้ไข Permission กับตัวแอปก่อนนะ ขั้นตอนยุ่งยากนิดแต่ติดตั้งได้ชัวร์ๆ ครับ

ขั้นตอนที่ 3

Netflix True ID TV

หลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว ให้ไปที่ปุ่มตั้งค่าบนหน้าจอของตัวกล่อง True ID TV ในโหมด Android นะ แล้วไปเลือก All Apps > แล้วเราจะเจอแอป Netflix เปิดขึ้นมาใช้งานและ Sing In Account เพื่อรับชมได้ทันทีครับ

Netflix True ID TV

เท่านี้เราก็สามารถดู Content จาก Netflix ได้อย่างสบาย ๆ แล้ว ดูออกจะยุ่งไปนิดสำหรับการตั้งค่า แต่ SuperMan คิดว่ามันหักล้างกับที่เราต้องมาคอย Cast ผ่านมือถือ ซึ่งบางทีเราก็อยากใช้มือถือของเราดูหรือทำงานอื่นๆ แถมยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่ตัวเครื่องไปด้วย เจ๋งไปเลยใช่ม๊าาาา

Netflix True ID TV

จากทั้ง 3 ขั้นตอนคงพอเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้กล่อง True ID TV ไม่มากก็น้อยนะครับ

Share This Post

Home Forums 3 ขั้นตอนสุดชิก ดู Netflix ผ่านกล่อง True ID TV ได้ง่ายๆ ไม่ต้อง Cast จากมือถืออีกต่อไป!!

  • You must be logged in to reply to this topic.