พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Tech Hack

TrueOnline เผยเทคนิค 3 ท่อ ลดปิง แยกการเล่นเกม ดูสตรีม และเน็ตบ้าน โอ้โห เจ๋งจริง!

True SuperFiber Gamer Pro Pack

เพื่อนๆ ชาว Hack True จำความหลังสมัยเราไปเล่นเกมส์ร้านเน็ตได้ไหมครับ และ แต่ละร้านก็จะมีคนมาเล่นทั้งเกมส์ และ เล่นเน็ต รวมถึงดาวน์โหลดโปรแกรม​ โน่นนี่นั่นด้วย บางร้านก็จะมีการแยกโซนกันชัดเจน บางร้าน ก็จะมีมุมสงบไว้นั่งเล่นเน็ตชิลๆ มีมุมเกมเมอร์ตัวยง ที่ชอบตะโกนโหวกเหวกโวยวายลั่นร้าน (สมัยเล่น Counter Strike) และบางร้านก็จะมีมุมสงบแบ่งเป็นคอก เพื่อเปิดเวบแคมคุยกันผ่านแคมฟร็อก หรือ โปรแกรมแชทอื่นๆ หรือบางคนก็เข้ามานั่งทำงานชิลๆ มาขอพิมพ์งาน หรือบางทีก็แอบมาโหลดหนังกลับบ้านไปดู จนบางคนในร้านต้องตะโกน “เฮ้ย !!! ใครโหลดอะไรวะ” อะไรประมาณนี้

qos setting​และเพื่อไม่เป็นการเสียเครดิตร้าน หรือเสียชื่อร้าน ร้านเน็ตก็จะทำสิ่งที่เรียกว่า Load Balance หรือ แยกพอร์ทการเชื่อมต่อ หรือบางคนอาจจะเรียกแยกท่อออกจากกัน สมัยนั้น เลยแยกโซน ใครเล่นเน็ตไปโมเด็มตัวนี้ ใครเล่นเกมส์ไปผ่านโมเด็มตัวนี้เป็นต้น ซึ่งบางร้าน ก็ต้องเพิ่มสัญญาณเน็ตเป็นหลายๆ เส้นเพื่อรองรับคนมาใช้บริการ

แต่สิ่งที่เราจะพูดถึงวันนี้คือ เน็ตบ้านของทรู ที่ใช้ตามที่พักอาศัยทั่วไป

true super speed fiber gamer pro pack

​สำหรับ True Super Fiber นำเอาเทคโนโลยี DPI มาใช้ในการแยกการใช้งาน โดยวิเคราะห์ตามพฤติกรรมการใช้เน็ต​ โดยมีการคุยกันในงาน Blogger Together กับแพ็กเกจสำหรับเกมเมร์ True SuperFiber Gamer Pro Pack​

แพ็กเกจนี้ดีตรงที่ ค่าอัพโหลดเท่ากับค่าดาวน์โหลด ฟรี Public IP Address พิเศษเฉพาะแพ็กเกจนี้ จัดลำดับความสำคัญให้เกมวิ่งเข้าเซิร์ฟเวอร์ระดับ Business Class และ ลดค่า Ping ลดอาการ Lag

​ถามว่าโปรนี้มีอะไรดี ผู้บริหารของทรูได้กล่าวว่า ว่าระบบใช้ DPI (Deep Packet Inspection) ในการแยกแยะและวิเคราะห์ว่า ตอนนี้เรากำลังใช้อินเตอร์เน็ตทำอะไรอยู่บ้าง และแยกแยะ สิ่งที่เราทำแยกท่อออกจากกันอัตโนมัติ โดยถ้าเราเล่นเวบทั่วไป ก็วิ่งช่องนึง ถ้าเราดูหนังออนไลน์ แคสต์เกมส์ หรือ ดูไลฟ์สดต่างๆ ก็วิ่งอีกช่องนึง และเช่นกัน หากเราเล่นเกมส์ก็จะไปวิ่งอีกช่องทางนึงเช่นกัน​

​หลายคนงง อ้าว​ ! ! สมมุติอยู่บ้านเดียวกันคนนึงโหลดหนังจาก NetFlix อยู่ อีกคนไลฟ์สดขายของอยู่ แบบนี้จะเล่นเกมส์ก็กระตุกสิ เพราะว่าสองอย่างน่าจะใช้เยอะแล้ว ​

คำตอบคือ ”ไม่”​

เพราะว่าหลังบ้านของทรูมีการจับ Packet อย่างที่แจ้งไปครับ โดยทางทรูเองก็จะมีข้อมูลว่า ถ้า Packet ข้อมูลลักษณะนี้ คือ Packet ข้อมูลของเกมส์นะ ส่งต่อไปอีกช่องทางนึงอะไรแบบนี้ครับ และ สำหรับโปรนี้แน่นอน 1st Priority หรือช่องทางที่สำคัญที่สุดคือ ช่องทางสำหรับเกมส์ ถ้าพูดง่ายๆ เหมือนเราทำ QoS ให้ช่องเกมส์นั่นแหละครับ และทุกช่องทางเราก็มี Bandwidth ให้ใช้เต็มๆ (สูงสุด) 300Mbps คิดง่ายๆ ว่าลองนึกภาพเราโหลดอะไรอยู่ซักอย่างเต็มที่เลย 300Mbps (37.5MB/s) ใช่ปะครับ แต่เรายังสามารถเล่นเกมส์ได้ฉิวมาก ping time ก็น้อย แทบจะไม่ lag เลย สบายๆ ​

โปรนี้เหมาะกับใคร?​

หลายคนถามว่าโปรนี้มันเหมาะกับใคร ไม่ใช่เกมส์เมอร์ใช้งานได้ไหม ตอบเลย ว่าเหมาะกับทุกคนครับ (สมัครในนามบุคคลเท่านั้นนะ) โดยเฉพาะ พ่อบ้านใจกล้า ฮ่าฮ่า นึกภาพสมัยก่อน แม่บ้านดูซีรีย์เกาหลีผ่านเน็ต แล้ว พ่อบ้านเล่นเกมส์กระตุกสิครับ โห มีทะเลาะกันแน่นอน มาใช้โปรนี้ช่วยได้แน่ๆ ครับ​

แพงไหม?​

True SuperFiber Gamer Pro Pack

ไม่แพงครับ ราคาเริ่มต้น 899 บาทต่อเดือน ได้ความเร็วเริ่มต้นที่ 200/200Mbps กันเลยทีเดียว [ความเร็ว Download เท่ากับความเร็ว Upload) ซึ่งส่วนมากเน็ตบ้านทั่วไป จะได้ความเร็วในขาอัพโหลดน้อยกว่าดาวน์โหลดครับ ทำให้หลายครั้งเกมส์กระตุก การที่มีขาอัพโหลดและดาวน์โหลด เท่ากัน ในราคานี้เป็นเรื่องที่ถูกมากครับ​

มีของแถมไหม ?​

คำตอบคือ ”มีครับ” นั่นก็คือ ​

เราจะได้ซิม 4Gแบบรายเดือนมาใช้ฟรี 10 GB เลยทีเดียว​

ดูฟรี TrueID TV ฟรี 12 เดือนเต็มๆ ผ่านแอป TrueID ​

รับไอเทมสุดเอ็กซ์คูลซีฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ทั้งสกินปืน เสื้อ ร่ม มูลค่ากว่า 1000 บาทฟรี ทุกเดือนถึงสิ้นปี สำหรับ เกมส์ PUBG Lite เกมส์ PC ชื่อดังแต่กินสเปคเบาๆ ​

True SuperFiber Gamer Pro Pack

​ราคาดี ของแถม ก็ดี แถม เล่นเน็ตลื่นทั้งบ้าน ซื้อเถอะครับ เชื่อผม​

Share This Post