พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Tech Hack

กล่อง TrueID TV ทำอะไรได้บ้าง? พร้อมวิธีได้กล่องฟรีโดยไม่ต้องเสียค่ากล่อง

TrueID TV Box

หากสมัครแพ็กเกจ True บนเว็บไซต์โปรแรง จะได้ทั้งแพ็กเกจเน็ตบ้าน + เน็ตมือถือ และได้กล่อง TrueID TV มาใช้แบบฟรีๆ แบบไม่ต้องจ่ายค่ากล่อง วันนี้เราจะมาลงลึกเรื่องกล่อง TrueID TV กันครับ

TrueID TV Box

TrueID TV Box

TrueID TV เป็น Android TV ที่ใช้ต่อเน็ต ดูหนัง เล่นเน็ตได้ โดยเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi หรือ LAN แถมต่อเม้าส์และคีย์บอร์ดผ่านพอร์ต USB ได้  ใช้ได้ทุกค่ายเน็ต แนะนำว่าควรมีตัวปล่อย Wi-Fi แรงๆ หรือจะใช้ Wi-Fi Router ของทาง True ที่ให้มาก็ได้

TrueID TV Box

Content บน TrueID TV มีอะไรบ้าง?

TrueID TV Box

ในกล่องของ True ID TV จัดเต็มมาก ทั้งหนัง ข่าวสาร กีฬา เพลง การ์ตูน โดยทีเด็ดจริงๆ อยู่ที่ว่า ถ้าคุณมี True Point ของบริการทรูเดิมอยู่แล้ว สามารถเอาไปเช่าซื้อหนังแบบ Premium ต่อได้อีก แทนที่จะเสียเงิน 35 บาท นับว่าสะดวกสบายแก่ผู้ใช้บริการของ True อย่างเต็มที่

TrueID TV Box

โดยหนังที่เช่ามา สามารถเลือกภาษาพากย์ไทยได้ และเลือกความละเอียดในการเล่นวีดีโอได้

มากกว่าแค่ดูหนัง

Android TV สามารถใช้งาน Google Play และแอปของ Google ได้ ดังนั้นเราสามารถเปิดดู Youtube, ดูถ่ายทอดสดการแข่งขันเกมออนไลน์จาก Twitch TV ได้แบบสบายมาก

Twitch

นอกจากนี้เรายังสามารถรับการ Cast หน้าจอได้อีกด้วยคือในตัว TrueID TV นั้นเป็น Google Chrome Cast ในตัวนั้นเองทำให้เราสะดวกหากต้องการ Cast หน้าจอมือถือเปิดแอปอื่น ๆ นอกเหนือที่ตัวกล่อง TrueID TV จะรองรับทำงานร่วมกันได้หรือติดสิทธิ์การเข้าถึงและการรองรับเฉพาะแต่ละแอปนั้นๆ

TrueID TV Box

นอกจากนี้ เรายังสามารถรับชมรายการทีวีแบบปกติ ช่อง HD ผ่านช่องทีวีสาธารณะได้อีกด้วยครับ และสามารถเช็คตารางการออกอากาศของแต่ล่ะรายการทีวีได้อย่างสะดวก ซึ่งถ้าเทียบกับกล่อง True รุ่นเก่าที่รับชมผ่านดาวเทียมแล้วล่ะก็ Interface ของ True ID TV ดูง่ายกว่ามาก และละเอียดกว่าเยอะ บางช่องสามารถดูย้อนหลังได้

TrueID TV Box

ในแง่การเชื่อมต่อของกล่อง True ID TV ที่เรียกว่าเด็ดอีกข้อคือ คุณสามารถนำลำโพงดี ๆ มาต่อเข้ากับกล่องผ่านช่อง 3.5 ม.ม. ได้

TrueID TV Box

ทำให้เราสามารถรับชมไม่ว่าจะหนัง ละคร คอนเสริต์ อื่น ๆ ได้อรรถรสที่ดีกว่าการฟังผ่านลำโพงของตัวจอ TV ดั่งทำ Home Thearter ส่วนตัวขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว

TrueID TV Box

สนใจซื้อ กล่อง TrueID TV มี 2 วิธี

  1. กล่องเปล่า (กล่องแบบขายขาด ไม่ติดสัญญา) เสียเงินซื้อ แต่จะดูช่องได้แค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับบัญชี TrueID ที่ผูกกับกล่อง ราคา 2,490 บาท (ใช้กับเน็ตไฟเบอร์ได้ทุกเครือข่าย)
  2. ซื้อพร้อมแพ็กเกจทรูออนไลน์ + เน็ตมือถือ + กล่องทรูไอดี ทีวี แบบนี้ไม่เสียค่ากล่อง ดูรายละเอียดแพ็กเกจ

รายละเอียด

Share This Post

Home Forums กล่อง TrueID TV ทำอะไรได้บ้าง? พร้อมวิธีได้กล่องฟรีโดยไม่ต้องเสียค่ากล่อง

  • You must be logged in to reply to this topic.