พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Tech Hack

เคล็ดลับหาแรงบันดาลใจ ด้วย Pinterest โซเชียลที่ใครๆ ก็หันมาใช้กันนะคร๊าฟฟ

เคล็ดลับหาแรงบันดาลใจ ด้วย Pinterest โซเชียลที่ใครๆ ก็หันมาใช้กันนะคร๊าฟฟ

สวัสดีคร้าบบ วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตสมัยนี้นะครับ ในยุคที่โซเชียลเป็นหนึ่งในเส้นทางการติดต่อสื่อสารที่รวดเร็วและเข้าถึงได้ง่ายแบบนี้ เราต้องยอมรับว่าการศึกษา หาข้อมูล พูดคุยหรือติดตามคนจากทั่วทุกมุมโลกเป็นเรื่องง่าย การหาแรงบันดาลใจเป็นอีกสิ่งที่ทำได้ง่ายเหลือเกินคร้าบ เพียงแค่เพื่อนๆ ค้นหาคีย์เวิร์ดในสิ่งที่ต้องการก็สามารถค้นพบตัวอย่างจากผลงาน หรือไลฟ์สไตล์ที่คนจากทุกที่แชร์ให้เราได้รับรู้ แต่บางทีก็มักจะเจอไม่ตรงกะที่อยากได้ หรือบางทีตอนเจอไม่ได้ใช้ ตอนจะใช้หาไม่เจอ!!!  ใช่ปะ? วันนี้ เรามีเว็บดีๆ มานำเสนอ เว็บที่สร้างขึ้นมาเพื่อการค้นหาและปักหมุดในสิ่งที่เพื่อนๆ สนใจ เวลาจะใช้ค่อยกลับมาดูก็ เอาล่ะมาดูกัน!!

Join Pinterest to find (and save!) all the things that inspire you.”
Pinterest โซเชียลมีเดียที่จะทำให้เราค้นพบแรงบันดาลใจง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส!!

ซึ่ง Pinterest นี้นะครับ ก็เป็นอีกหนึ่งโซเชียลที่ฮอตฮิตไม่แพ้ใครในตอนนี้ มีอัตราคนเข้าใช้และเติบโตสูงมากจริงๆ จนน่าจับตามอง วิธีสมัครก็แสนจะง่ายดาย เพื่อนๆสามารถเชื่อมต่อบัญชีผ่านเฟสบุ๊ค หรือสมัครใหม่ผ่านอีเมล์ได้เลย

Pinterest

 

สนใจเรื่องอะไรล่ะ ? เพียงแค่พิมพ์คีย์เวิร์ดของสิ่งที่เพื่อนๆ สนใจ ไม่ว่าจะเป็น  Technology Vehicle Robot Gadget หรือจะแนว Garden Party DIY และอีกมากมายอะไรก็ได้ครับ Pinterest ก็จะนำสิ่งที่เราสนใจมาเสนอให้ เราก็เพียงติดตามบอร์ดของแต่ละคนที่เราสนใจเหมือนเขาได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องตามทุกๆ บอร์ดนะครับ เรียกง่ายๆ ว่า ถ้าเราสนใจนาย A แค่เรื่องรถ เราก็ตามแค่บอร์ดรถของเขา เรื่องสวน เรื่องหุ้น เรื่องเดินป่าเราก็จะไม่เห็นนั่นเอง ถ้าสิ่งไหนที่เราชอบ เราก็แค่ปักหมุดสิ่งนั้นเก็บไว้ เมื่อไหร่ที่เราต้องการกลับมาดูก็มาดูได้เสมอ 

Pinterest

 

นอกจากนี้ Pinterest ยังให้เราลงรูปภาพ หรือเผยแพร่ความสนใจของเราได้ผ่านเองด้วยนะครับ จะสร้างใหม่หรือพินจากที่คนอื่นเค้าพินไว้ก็ได้ และยังสามารถกด Like หรือ Comment บนรูปภาพคนอื่นๆ ได้อีก

Pinterest

Pinterest

ไม่เพียงแต่สิ่งที่เพื่อนๆสนใจใน Pinterest เท่านั้น เว็บอื่นๆ ที่เพื่อนๆ สนใจก็สามารถ Pin it เข้ามาเก็บไว้ใน Pin Board ของเพื่อนๆได้ง่ายๆ

Pinterest

 

นอกจากนี้ ไม่ได้มีแค่เว็บ แต่ Pinterest ยังมี Application ให้โหลดด้วยนะฮร๊าฟฟฟ

เห็นหรือยังว่านี่คืออีกหนึ่งโซเชียลดีๆ ที่มีแรงบันดาลใจรอเสิร์ฟให้เรา สนใจแล้วใช่ไหมล่ะ คลิก Pin it สิครับ จะรู้สึกเหมือนหลุดไปอีกโลกเลยแหละ! www.pinterest.com ช่วงนี้ผมใช้บ่อยมาก เลยอยากแชร์ให้ทุกคนลองใช้กันครับ!

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ