พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Tech Hack

เคล็ดลับ! ทำ List เพลง YouTube ฟังเพลงยาวๆ แบบ Non-Stop

เคล็ดลับ! ทำ List เพลง YouTube ฟังเพลงยาวๆ แบบ Non-Stop

เวลาฟังเพลง ดู MV เราก็ต้องเข้าเว็บ YouTube เป็นเว็บแรกๆ เพื่อหาเพลงโปรดฟัง แต่ถ้าเราชอบฟังเพลงเดิมๆ แล้วอยากกลับมาฟังอีก ก็ต้องนั่งพิมพ์ชื่อเพลงเพื่อค้นหามาฟังใหม่ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า YouTube มีการทำ Playlists ของเพลงโปรดที่เราชอบฟัง เอาไว้ฟังเพลงกันชิวๆ ได้ตลอดเป็นอัลบั้มของตัวเอง ฟังกันแบบยาวๆ ตามสไตล์ที่เราได้เลือกมาดูวิธีการทำกันโลด

 

วิธีการทำ Playlist ใน YouTube

ทำการ Login ด้วย Account Gmail ของเราก่อนนะครับ ถ้าใครยังไม่มีก็อย่าลืมสมัครกันก่อนน๊า

image28

กรอกข้อมูลแล้วก็ลงชื่อเข้าใช้ให้เรียบร้อย ก็จะสามารถเป็นเข้าสู่ระบบของ Gmail เพื่อใช้งานต่างๆของ YouTube ได้

image47

พิมพ์ชื่อเพลงที่ต้องการฟังในช่องค้นหา หรือเลือกจากการแนะนำจากหน้าแรกของ YouTube

image53

เมื่อได้เพลงที่ต้องการเราก็ทำการเพิ่มเพลงที่ชอบลงใน Playlists ของเรา โดยกดปุ่ม + เพิ่มลงในรายการโปรด ถ้าต้องการสร้าง Playlists ใหม่ ก็แค่ตั้งชื่อได้เองในช่อง “สร้างเพลย์ลิสใหม่”

image27

แค่นี้เราก็จะมีสามารถเลือกเพลงที่เราชื่นชอบมาเพิ่มไว้ใน Playlists ของเราเองได้แล้วนะครับ แต่ถ้าครั้งหน้าเราเข้าเว็บไซต์มาใหม่ ก็สามารถคลิกที่ปุ่มด้านบนซ้ายมือได้เลย แล้วกดเลือก Favorite ที่เราทำอัลบั้มเพลงของเราไว้ฟังเองแบบต่อเนื่อง

image23

image39

จะพบกับเพลงทั้งหมดของเราที่ได้เลือกมาเก็บไว้ใน Playlists อยากฟังเพลงไหนก่อน หรืออยากสุ่มลำดับเพลงก็ทำได้จากการคลิกเลือกสัญลักษณ์

image13

เป็นไงบ้างครับ ไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ สำหรับขั้นตอนการมี Playlists ใน YouTube เป็นของตัวเองได้ง่ายๆ ตามสไตล์ จะปนเปเพลงไทย จีน ฝรั่ง แค่ไหนก็ไม่มีใครว่า อยากเพิ่มอยากลบออกก็ง่ายๆ ไปลองทำกันดูนะครับ

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ