พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Life Hack

มาช่วยกันลดโลกร้อนด้วยทรู E-Bill

มาช่วยกันลดโลกร้อนด้วยทรู E-Bill

รู้มั้ยครับ นอกจากบิลกระดาษที่เราได้มาในแต่ละเดือนแล้ว ทรูเค้ายังมีบริการ E-Bill (Electronic Bill) ให้พกพาสะดวก ไม่ต้องรอจากไปรษณีย์ แล้วก็ประหยัดกระดาษช่วยลดโลกร้อนด้วยนะครับ มาดูวิธีการสมัครกันเลย

 

 

1. สมัครผ่าน True iService ทำตามตัวอย่างข้างล่างเลยครับ

  • เข้ามาที่แอพ True iService แล้วเข้าไปที่เมนู ตรงมุมซ้ายบนตรงนี้ครับ

  • ไปที่ตั้งค่าและประวัติการใช้งาน คลิกที่เปลี่ยนแปลงข้อมูลบริการ แล้วไปที่ช่องทางรับใบแจ้งค่าใช้บริการ

  • กดที่ สมัครรับ E-Bill

  • เลือช่องทางการรับ E-Bill สามารถเลือกได้ทั้ง SMS และ E-Mail เลือกได้แล้วก็กรอกเบอร์โทรศัพท์หรืออีเมลล์ลงไป จากนั้นกดที่สมัครรับ e-Bill ได้เลยครับ

  • จากนั้นก็มีการตอบรับอัตโนมัติจากทรูมายืนยันการสมัคร เราก็กดที่ยืนยันไป แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

  1. ส่ง SMS โดยพิมพ์ EB ส่งไปที่ 90303 วิธีนี้จะเป็นการรับ E-Bill ผ่านทาง SMS นะครับ พอส่งไปแล้วก็จะมีข้อความจากทรูแจ้งว่ายกเลิกส่งบิลไปที่บ้านตั้งแต่รอบบิลหน้าเป็นต้นไป

  1. กด *903# แล้วกดโทรออก วิธีนี้ก็จะได้ผ่าน SMS เช่นกันครับ จากนั้นก็รอข้อความตอบกลับจากทรูเพื่อยืนยันว่าทำรายการเรียบร้อยแล้วก็เป็นอันเสร็จครับ

4. ผ่านเว็บไซต์ มี 3 ขั้นตอนด้วยกัน

1.เข้ามาที่เว็บไซต์ http://bit.ly/TrueEbill ใส่หมายเลขโทรศัพท์หรือรหัสผู้ใช้งานของเรา แล้วติ๊กที่ช่อง “ยอมรับข้อตกลง” เสร็จแล้วกดที่ดำเนินการต่อ

2.พอถึงหน้านี้กดที่ “ขอรหัส OTP” พอได้รหัสมาแล้วก็เอาไปกรอกในช่องว่าง เสร็จแล้วกดยืนยันเลยครับ

3.ถึงตรงนี้สามารถเลือกได้ด้วยนะครับว่าจะรับ E-Bill ผ่านทางไหน ซึ่งก็จะมี SMS กับ E-mail ครับ ตัดสินใจได้แล้วก็กดยืนยันเลยครับ รอสักพักก็จะมี SMS จากทรูส่งมายืนยันครับว่าได้ทำการยกเลิกส่งบิลไปที่บ้านแล้ว

4. ติดต่อที่ True Shop ทุกสาขา หรือผ่าน True Call Center 1242 เลยก็ได้ครับ

ทุกวิธีที่ผมแชร์มาไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว ใครสะดวกวิธีอะไร ชอบใช้วิธีไหนก็ลองใช้ดูนะครับ พอสมัครเสร็จทางทรูก็จะไม่ส่งบิลมาที่บ้านเราอีกต่อไป จะได้เป็นบิลออนไลน์มาเลย ไม่ต้องมานั่งรอบิลกระดาษทุกๆ เดือน

 

Share This Post