พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Life Hack

อยากซื้อสติกเกอร์ไลน์ ก็ทำได้ง่ายๆ แม้ไม่มีบัตรเครดิต

อยากซื้อสติกเกอร์ไลน์ ก็ทำได้ง่ายๆ แม้ไม่มีบัตรเครดิต

ชาว Hacktrue เคยมั้ยครับแบบอยากจะซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์สักเซ็ต หรือธีมไลน์น่ารักๆ สักอัน ต้องหยุดชะงักลง เมื่อถึงขั้นตอนกรอกบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต เราก็ดั๊นไม่มีใช้ซะนี่ แค่มี True Money Wallet ก็หมดห่วงปัญหานี้ไปได้เลยครับ

หลายคนอาจจะยังงงๆ อยู่ว่า “เอ๊ะ ซื้อแอพ ซื้อสติกเกอร์ นี่จ่ายผ่าน True Wallet ด้วยหรอ” คำตอบก็คือไม่ครับ แต่ในแอพทรูวอลเล็ทเนี่ย มีบริการ Virtual Card แปลตรงตัวก็คือ บัตรเสมือนจริง อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ มันก็คือบัตรเดบิตแบบออนไลน์นี่แหละครับ พอสมัครแล้วเค้าจะมีเลขบัตรให้เอาไปใช้งานออนไลน์ได้เหมือนบัตรเดบิต/เครดิตทั่วไปเลยครับ

วิธีการสมัคร Virtual Card

  1. เข้ามาที่แอพ “TrueMoney Wallet” จากนั้นเลื่อนลงมาที่ “บริการอื่นๆ” จะเห็นไอคอน ”บัตร WeCard สีส้มๆ แดงๆ อยู่ตรงนี้ กดเข้าไปได้เลยครับ

2. กดที่ “สร้างบัตร Virtual WeCard ฟรี!”

3. กรอกชื่อและนามสกุลลงไป เสร็จแล้วคลิกที่ “NEXT” ครับ’

4. ในขั้นตอนนี้อย่าลืมเช็คชื่อนามสกุลให้ดี ถ้าเลยไปแล้วไม่สามารถแก้ไขได้แล้วนะครับ เรียบร้อยแล้วก็กดที่ “สร้าง Virtual WeCard ได้เลย

5. พอเสร็จแล้วก็จะได้บัตรออนไลน์มาหน้าตาแบบนี้

 

มาดูวิธีการดูเลขบัตรกันบ้าง

  1. เข้าที่แอพ “TrueMoney Wallet” เหมือนเดิมครับ เลื่อนลงมาที่ “บริการอื่นๆ” แล้วกดที่ “บัตร WeCard

2. กดที่ตัวบัตร หรือกดที่ “ดูเลขบัตร”

3. กรอกรหัส OTP ที่ได้มาจาก SMS แล้วกดที่ “NEXT”

4. แล้วก็จะมีข้อมูลบัตรหน้าตาแบบนี้ครับ ทั้งเลขบัตรทั้ง 16 ตัว, ชื่อนามสกุลเรา, วันหมดอายุ และเลข CVC ที่มีเหมือนในบัตรทั่วไปเลยครับ

เป็นไงกันบ้างครับเป็นบริการที่ดีมากๆ เลยใช่มั้ยครับ เรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องห่วงนะครับ บริการนี้ทรูทำร่วมกับ Mastercard และธนาคารธนชาติครับ เพราะฉะนั้นระบบเค้าเสถียรแน่นอน ใช้ก็ง่าย มีอายุตั้ง 5 ปี แล้วก็ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีด้วยนะครับ ที่สำคัญไม่ได้ ใช้ซื้อแอพหรือสติกเกอร์ไลน์เพียงแค่นั้นนะครับ ยังสามารถนำไปใช้ซื้อของออนไลน์ก็ยังได้ ที่สำคัญได้ทรูพอยท์ไปแลกซื้อของได้อีกเยอะแยะเลยนะครับ

Share This Post