พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Life Hack / Mobile Hack

อยู่จนคุ้ม…ไปญี่ปุ่นทั้งทีจัดเต็มแบบไม่อั้นที่ Osaka – Kyoto – Kobe (ตอนที่ 2 : KYOTO)

อยู่จนคุ้ม…ไปญี่ปุ่นทั้งทีจัดเต็มแบบไม่อั้นที่ Osaka – Kyoto – Kobe (ตอนที่ 2 : KYOTO)

มาต่อที่ Part 2 กันเลย หลังจากที่เราเที่ยวดูดอกซากุระตามสถานที่ต่างๆ ใน OSAKA ไปแล้ว 5 วันเต็มๆ มาต่อกันวันที่ 6-10
แอดมินจะพาไป Hack กันต่อที่ KYOTO – NARA เที่ยวชมวัดพร้อมเล่นกับกวางน้อยน่ารักๆ กัน
การเดินทางก็ไม่ลำบากมาก นั่งรถไฟไปที่ สถานี UMEDA จากนั้นต่อรถไฟด่วนพิเศษ HANKYU ประมาณไม่เกิน 1 ชมครึ่ง ก็ถึงแล้ว เนื่องจากเวลาเดินทางไม่นานมาก ทำให้สามารถกลับมาพักที่ OSAKA แล้วค่อยไปใหม่วันรุ่งขึ้นก็ได้
สำหรับ Part นี้เนื่องจาก สถานที่ต่างๆในเมือง KYOTO จะไม่ค่อยอนุญาติให้ถ่ายรูปซักเท่าไหร่ ถึงรูปจะน้อยไปนิดนึง แต่รับรองว่าข้อมูลแน่นเหมือนเดิม
มาเริ่มกันเลย
Day 5 – 8 ท่องเที่ยวเมือง KYOTO

หลังจากที่เรานั่งรถไฟมาถึง KYOTO แล้ว แอดมินพบว่า ฝนตก!! – -“ แต่ไม่ใช่ปัญหา ว่าแล้วก็เริ่มกันที่วัดทองคำ Kinkakuji กันก่อนเลย ซึ่งวัดนี้เป็นวัดที่เก่าแก่ประจำเมืองเกียวโต บรรยากาศไม่มีอะไรมากเป็นวัดที่มีธรรมชาติสวยงามและประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยมีตำนานเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องอิกคิวซัง ที่วัดนี้ วัดนี้เคยเป็นที่พำนักของโชกุนอาชิคางะ โยชิมิซึ ผู้ที่ชอบทายปุจฉา – วิสัชนา กับอิกคิวซังในการ์ตูน
มาดูแผนที่วัดกัน

ภายในวัดไม่ได้กว้างมากเท่าไหร่ แต่คนเยอะทำให้การเดินชมเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป

หลังจากที่แอดมินเดินจนเมื่อยก็ถึงเวลาซื้อของฝากและทานอาหารว่างกัน โดยหากว่ามาวัดแล้วของฝากคงไม่พ้น วัตถุมงคล ต่างๆ ในแบบญี่ปุ่นมีให้เลือกหลากหลายตามที่ต้องการ ตั้งแต่ คุ้มครองที่อยู่อาศัย สมหวังในความรัก และอื่นๆอีกมากมาย
หรือใครขอบดูดวงก็มีตู้เซียมซีให้ใช้บริการนะครับ

ก่อนกลับออกจากวัดเดินมานานๆแอดมินก็หิว เลยจัดของว่างมา 2 แบบ กินกันอิ่มเลยทีเดียว

ต่อกันที่ปราสาทนิโจ เดินทางลงมาทางใต้จากวัดทองคำ Kinkakuji โดยรถประจำทางจะสะดวกที่สุด

บรรยากาศโดยรวมไม่แตกต่างกันมากนักในสถานที่ต่างๆ ที่เป็นวัด ใน KYOTO หากใครชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หรือ ชื่นชอบในเรื่องราวของญี่ปุ่นยุค Senkoku ขอบอกว่าเที่ยวได้อีกเยอะ 3 วันก็ไม่เบื่อ
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆใน KYOTO ที่น่าสนใจ
วัดคิโยะมิซุ
ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ
พระราชวังหลวง
Toei Kyoto Studio Park
กิอง

Day 9 – 10 ท่องเที่ยวเมือง NARA
อีกเมืองหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใกล้ไม่ไกลจาก OSAKA คือเมือง NARA นั่นเอง
ที่เมืองนี้มีจุดเด่นที่ดึงดูดให้แอดมินเสียเวลาทั้งวันจนทำให้เที่ยวไม่ครบนั่นก็คือ กวาง นั่นเอง มาดูความน่าร๊ากกก ของกวางน้อยเหล่านี้กัน

การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยาก เริ่มจากนั่งรถไฟไปที่สถานี NAMBA จากนั้นเปลี่ยนสายรถไฟเป็น Kintetsu Nara Line Express ลงสถานี NARA ไม่เกิน 1 ชม ก็ถึงคร้าบผม
สำหรับที่นี่ไม่ต่างจาก KYOTO มากเท่าไหร่นัก เพียงแต่สถาปัตยกรรม วัดวาอาราม ที่นี่จะมีความเป็นพุทธศาสนา มากกว่านิดนึง เพราะเมือง NARA เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนาในญี่ปุ่น ช่วง ศตวรรษ ที่ 7
ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวส่วนมากจะเป็นวัดและศาลเจ้า แต่ที่แอดมินรู้สึกว่ามันสนุกมากๆ คือการได้เล่นกับกวางน้อยน่ารักๆ ป้อนขนมเซนเบ้ให้มันกินตลอดทาง

ข้อควรระวังในการเล่นกับกวางน้อยเหล่านี้ ให้ระวังความรุนแรงของมันด้วยนะ แนะนำพกขนมไว้ เพราะถ้าพวกมันหิวอาจจะมาทำร้ายเราได้นะ ส่วนแอดมินเองไม่เคยโดน (กวางน้อยที่นี่น่ารักทุกตัวจริงๆ)
หลังจากที่แอดมินเถรไถลมาพอสมควร หันไปดุนาฬิกา ก็บ่ายกว่าๆ แล้ว ได้เวลาไปเที่ยวกันจริงๆ จังๆ ซักที โดยสถานที่ ที่ต้องไปให้ได้คือ วัดโทไดจิ (Todaiji) ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่มากๆ

แอดมินขอจบการ hack ใน Part 2 ไว้เท่านี้ก่อน อย่าลืมว่าเวลาไปต่างประเทศการเตรียมตัวเรื่องการสื่อสารก็สำคัญไม่แพ้กับแพลนเที่ยวเลย วันนี้ Hack True ขอนำเสนอแพ็กเกจ Travel Sim World จาก TrueMove H ที่จะทำให้ การเที่ยวญี่ปุ่นสะดวกสบายมากขึ้น ไปไหนก็ไม่หลง เปิด Google Map ได้สบายๆ แถมเล่นเน็ตแบบ Non-Stop ถึง 4 GB คุ้มสุดๆ เพราะใช้ได้นานถึง 15 วัน เพียง 899 บาท สนใจเพิ่มเติมคลิกดูที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย
http://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/965
สำหรับ Part สุดท้ายเราจะมาปิดทริปกันที่ KOBE ขอบอกว่าคือที่สุดของการเสพบรรยากาศ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ
Part แรกเป็นไงมาดูกัน >> เที่ยวญี่ปุ่นดูดอกซากุระบาน 15 วันจัดเต็มแบบไม่อั้นที่ Osaka – Kyoto – Kobe (ตอนที่ 1 : OSAKA)

Share This Post