พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Mobile Hack

8 จุดเด่น True Super Talkie 4G มือถือ Walkie-Talkie คุยผ่านเน็ตได้ไกลกว่า ว.แดง กับราคาสุดประหยัด

True Super Talkie 4G Review

ปีที่แล้ว TrueSMART 4G Adventure สมาร์ทโฟน 4G Walkie-Talkie เรียกเสียงฮือฮากับรูปทรงถึกทน เหมาะกับสายลุย และใช้ 4G Push-to-Talk ผ่าน 4G ได้ ซึ่งถูกใจคนใช้งานวิทยุสื่อสารแบบกลุ่ม ธุรกิจองค์กร, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, ดูแลระบบคลัง, ตำรวจ หรือพี่ๆ เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ที่ต้องการสื่อสารแบบกลุ่มอย่างรวดเร็ว สามารถส่งรูปภาพได้เหมือน LINE ที่สำคัญประหยัดกว่าการซื้อ ว.แดงทั่วไป

True Super Talkie 4G

SuperMAN พามาทำความรู้จักกับรุ่นที่ 2 ซึ่งคราวนี้มาแบบเล็กๆ เบาๆ True Super Talkie 4G by TrueMove H โดยหยิบไปให้พี่ๆ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทดลองใช้งานร่วมกับเรา

true super talkie 4g

True Super Talkie 4G จับถนัดมือมาก แถมเป็นโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนระบบ TRUE OS ทำให้โทรศัพท์ธรรมดากลายเป็นวิทยุสื่อสาร ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน พกพาง่ายมาก น้ำหนักเบา ปุ๋มใหญ่จับถนัดมือ ราคาสุดแสนจะประหยัด จนต้องรีบซื้อไว้โดยด่วน ซึ่งทาง TRUE ได้พัฒนาระบบให้ใช้งานคล่องขึ้นมากกว่าเดิม และเบามากเมื่อเทียบกับ ว.แดง

true super talkie 4g

สามารถหนีบกระเป๋าบริเวณหน้าอกได้

true super talkie 4g review

ดังนั้น SuperMAN ขอทำการรีวิวแบบกระชับ ทำไมต้องพี่ รปภ. ต้องซื้อ True Super Talkie 4G กับ 8 ความพิเศษของ True Super Talkie 4G

1. ตัวเรื่องรองรับระบบ VoLTE

อธิบายง่ายๆสำหรับคนที่ไม่รู้จัก VoLTE พูดง่ายๆ คือโทรผ่านเน็ต เสียงคมชัด ตัวเครื่องราคาเพียง 990 บาท แต่ใช้งานระบบ VoLTE บนโครงข่าย TRUE ได้ ซึ่ง True Super Talkie 4G สามารถนำคลื่น 4G LTE แปลงจากอินเทอร์เน็ตให้กลายเป็นระบบเสียงคุณภาพ HD เสียงชัดใสอย่างแน่นอน

True Super Talkie 4G

2. True Push to Talk

ทีเด็ดอยู่ตรงด้านล่างของจอครับ ซึ่งมีเมนูที่มีชื่อว่า True Push to Talk โดยระบบนี้คือ สามารถสื่อสารระบบคล้าย ว.แดงผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ทั้งระบบ Wi-Fi หรือ 3G, 4G ซึ่งสามารถตั้งห้องสนทนาได้หลายห้อง โดยแต่ละห้องสามารถรองรับการใช้งานพร้อมกัน 100 คน ซึ่งเพียงพอกับการสื่อสารของกลุ่มรักษาความปลอดภัยได้

3. ดูทีวีผ่าน HTV

htv

True Super Talkie 4G สามารถดูฟรีทีวี และดิจิตัลทีวีได้ครบทุกช่อง ทั้งแบบแนวตั้งแนวนอน โดยเทคนิคการดูแนวนอนสามารถกดปุ่มซ้ำเข้าไปในภาพเท่านี้ก็รับชมได้เต็มสายตา

วิทยุ FM

4. ตัวเครื่องสามารถรับสัญญานวิทยุ FM ได้ และโทรไม่ต้องพึ่งหูฟัง เสียงดังชัดเจน เนื่องลำโพงมีขนาด 1.5W เสียงดังดีงาม ที่สำคัญสามารถบันทึกรายการวิทยุเป็นไฟล์ .3GPP ได้

เช็คเน็ต

5. สามารถตรวจเช็คปริมาณการปริมาณเน็ตได้ทั้ง 4G และ Wi-Fi ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเลือกแพ็คเกจให้เหมาะสม เช่น SuperMAN ทดสอบการใช้ดู TRUE TV ก็สามารถตรวจปริมาณเน็ตได้

htv data 4g

6. รุ่นนี้ลงแอปเพิ่มไม่ได้ แต่สามารถดูเว็บต่างๆ, Youtube หรือ LINE TV ผ่านช่องทาง Opera Mini ซึ่งดูได้แบบปกติ โดยที่หน้าจอมีขนาดคุณภาพไม่สูงมากนัก ก็สามารถรับชม Youtube หรือ LINE TV ผ่าน Browser ได้ 

youtube ธTrue- Super Talkie 4G

7. ตัวเครื่องสามารถทำเป็น Wi-Fi Hotspot ที่กระจายสัญญาณเน็ตให้กับเครื่องสมาร์ทโฟนรอบๆ ข้างได้สูงสุด 8 อุปกรณ์ พร้อมกัน โดยทาง SuperMAN แนะนำว่าให้ทำการเสียบสายชาร์จในขณะปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ด้วยจะทำให้แชร์สัญญาณอินเทอร์เน็ตได้อย่างไม่จำกัด

true super talkie 4g wifi hotspot

8. คุณภาพกล้องถ่ายรูป True Push to Talk ลองมาถ่ายรูปน้องแมว บนความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ใช้ส่งหากันได้สบาย

ภาพถ่าย True Super Talkie 4G

หน้าตาโดยรวม และอุปกรณ์ในกล่องTrue Super Talkie 4G มีอะไรบ้าง

true super talkie 4g review

ปุ่มใหญ่ทั้งปุ่มตัวเลข, ปุ่มโทรออก, ปุ่มรับสาย และตัวอักษรไทยชัดเจนมองง่าย ตัวปุ๋มมีเป็นพลาสติกคล้ายยาง ด้านบนมีลำโพงขนาดใหญ่ ซึ่งหน้าจอไม่ใช่จอทัชสกรีน มีขนาด 2.4 TFT LCD ความละเอียด QVGA 240×320 pixels มาพร้อมกับระบบไฟฉายพร้อมที่หนีบ

true super talkie 4g

ด้านข้าง มีปุ๋ม PTT ขนาดใหญ่ เพื่อใช้ในการสื่อสารได้ง่าย และมีปุ่ม SOS เอาไว้ส่งสัญญาณฉุกเฉิน โดยที่เรากำหนดการตั้งค่าว่าให้ส่งไปหาใคร พร้อมพิกัดแผนที่ในครั้งเดียว พอมาดูอีกข้าง ปุ่ม CH สามารถเปลี่ยนกลุ่มหรือห้องการสื่อสารได้ทันที

ด้านหลังเครื่องหลังจากที่ถอดแบตเตอรี่ออก มีช่องให้ในซิม 4G ซึ่งเขียนชัดเจนว่าใส่ซิม Nano SIM จาก TRUE H ซึ่งใส่ได้เพียงระบบเดียวเท่านั้น และข้างๆ ใส่หน่วยความจำ Micro SD card โดยที่ตัวเครื่องแถมแบตเตอรี่มาที่ 1800 mAh ซึ่งรองรับการใช้งานโดยการเปิดเครื่องไว้เฉยๆ ได้สูงสุด 7 วัน

true super talkie 4g

ข้อดีและของแตกต่างกับระบบ ว.แดง

1. True Super Talkie 4G สามารถสื่อสารผ่านเน็ตได้พร้อมกันทั่วประเทศ ไม่จำกัดระยะทาง
2. สื่อสารได้ในระยะไกลและลึกมาก เนื่องจากในระยะทาง TRUE มีคลื่นในการให้บริการบนความถี่ต่ำ อย่างคลื่น 850 และคลื่น 900MHz คลื่นเหล่านี้เจาะทะลุกำแพงได้อย่างดี เหมาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะหน่วยกู้ภัยที่ต้องทำงานเสี่ยงหรือบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ต้องตรวจการณ์ภายในอาคารซึ่งส่วนใหญ่เป็นจุดที่ลึกเข้าได้ถึงยาก คลื่นของทาง TRUE ก็สามารถเจาะทะลวงถึงได้

True Super Talkie 4G

ส่วนวิธีการใช้งานให้ทำการลงทะเบียน ซึ่งสามารถเลือกลงทะเบียนได้ทั้งแบบหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมล์ตามความสะดวกของเพื่อนๆ

วิธีการดึงเพื่อนเข้ากลุ่มสามารถทำได้โดยการโดยการสร้าง QR Code

qr code เพิ่มกลุ่ม

ภายในห้องสื่อสารสามาถปล่อยเสียงสดใสเหมือน ว.แดง ได้ทันที โดยการกดปุ่ม PTT ค้างเอาไว้ นอกจากนี้สามารถส่งรูปภาพเข้าไปในห้องได้โดยรูปภาพสามารถดึงข้อมูลได้จากคลังภาพ กล้องหน้าหรือกล้องหลัง นอกจากนี้สามารถสลับห้องสนทนาได้โดยการกดปุ่ม CH เพื่อเปลี่ยนช่องสัญญาณได้

sos

นอกจากนี้ สามารถลงทะเบียนปุ่ม SOS ติดต่อฉุกเฉินหาปลายทางได้ 3 เลขหมาย โดยที่เพื่อนอย่าลืมกด “เปิด” ตำแหน่ง เพื่อทำให้โปรแกรม SOS สมบูรณ์เพิ่มมากขึ้น แจ้งตำแหน่งกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินได้

ทุกอย่างที่กล่าวมาทาง TRUE ให้บริการฟรีทั้งหมด ขอเพียงเลือกแพ็คเกจ True Push to Talk 4G

โดยสรุปคุณสมบัติเครื่อง

1. True Push to Talk 4G สามารถสื่อสารแทน ว.แดง ได้ทุกที่ทั่วไทย โดยเฉพาะใช้คลื่นความถี่ต่ำ รัศมีกว้างไกลของคลื่น 850 และ 900MHz นอกจากนี้ยังรองรับคลื่น 1800, 2100MHz ได้อีกด้วย กู้ภัยได้สบายมาก ทั้งในเมืองและนอกเมือง
2. ตัวเครื่องนำหนักเบา ใช้งานง่าย แข็งแรง (SuperMAN ทำตกจากที่สูงก็ไม่เป็นไร)
3. รับวิทยุ FM โดยไม่ต้องพึ่งสายหูฟัง
4. ดู TV ได้ครบทุกช่องหลักทั้งไทยและต่างประเทศ
5. ตัวเล็กๆ เท่านี้ สามารถปล่อย Wi-Fi Hotspot รองรับได้ 8 เครื่องพร้อมกัน

True Super Talkie 4G รับประกันตัวเครื่อง 15 เดือน สำหรับตัวเครื่อง (แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เสริม 7 วัน) ตัวเครื่องสามารถซื้อเครื่องได้ผ่าน TRUE Shop หรือ 7-Eleven

เทคนิคการซื้อ

หากต้องการซื้อเครื่อง 990 บาท ผูกโปรรายเดือน เปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่าย เปลี่ยนเติมเงินเป็นรายเดือน และใช้ทรูอยู่แบบไม่ติดสัญญา เริ่มต้นค่าบริการรายเดือนเพียง 399 บาท สัญญา 12 เดือน รายละเอียด และสามารถซื้อเครื่องระบบเติมเงิน ที่ 7-Eleven ในราคาเพียง 1,490 บาท รายละเอียด

Share This Post