พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Hot Hack / Life Hack / Mobile Hack

เทียบกันหมัดต่อหมัด TrueMoney Wallet / Airpay / mPay งานนี้ใครน็อก วัดกันไปเลย!

เทียบกันหมัดต่อหมัด TrueMoney Wallet / Airpay / mPay งานนี้ใครน็อก วัดกันไปเลย!

ทุกวันนี้มี Application ที่ช่วยให้เราได้รับความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น แม้ตอนลืมกระเป๋าตังค์อยู่ที่บ้านก็สามารถมีชีวิตรอดได้ เพราะ เราสามารถใช้ Application ประเภท  E-Wallet  ซื้อสินค้า จ่ายบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ-ค่าโทรศัพท์ เติมเงินเกมส์ กินข้าวตามร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า แม้แต่เข้าร้านสะดวกซื้อก็สามารถทำได้ง่ายๆ จากการเติมเงินเข้าในระบบ หรือจะหักเงินผ่านบัญชีธนาคารของเราก็สามารถทำได้ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ล้ำๆ ยุค 4.0 ของพวกเราชาว HackTrue จริงๆ

วันนี้แอดมินจะมาเปรียบเทียบ Application ประเภท E-Wallet ทั้งหมด 3 ตัว ให้เพื่อนๆชาว HackTrue ได้ดูว่าของค่ายไหนดีกว่ากัน เรียกได้ว่าวัดกันไปเลย โดย Application ผู้เข้าชิงวันนี้ได้แก่ TrueMoney Wallet , AirPay และ mPay

มาเริ่มกันที่ผู้ท้าชิงรายแรก TrueMoney Wallet

ใครที่เป็นสาวก True บางคนคงจะเคยได้มีโอกาสได้ใช้งาน TrueMoney Wallet กันมาบ้างแล้ว นอกจากเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ แล้วยังชำระค่าน้ำ-ค่าไฟ ได้เหมือนกับ Application อื่นๆ รวมถึงชำระค่าบริการของ True ไม่ว่าจะเป็น TrueVision, TrueMove หรือ True Online ก็ทำได้สะดวกมากขึ้น อีกด้วย ส่วนทีเด็ดของ TrueMoney Wallet คือ มีโปรโมชั่นร่วมกับร้านค้า รวมไปถึงผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ที่มีออกมาเรื่อยๆ เช่น ฟรีค่าธรรมเนียม, ได้รับแต้มบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น, รับเงินคืนผ่านการใช้จ่ายใน 7-11 รวมไปถึงรับแสตมป์เพิ่มมากขึ้นเป็นต้น ลองดูตัวอย่างโปรโมชั่นที่น่าสนใจตามด้านล่างนี้เลย

เรียกได้ว่าทาง TrueMoney Wallet จัดเต็มทุกโปรโมชั่น ส่วนตัวแอดมินคิดว่าค่อนข้างครบตอบโจทย์ทุกไฟล์สไตล์ ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ดูหนัง เล่นเกมส์ หรือจะเติมเน็ตมือถือทรู ก็ทำได้สะดวกสบาย ประกอบกับการที่มีโปรโมชั่นออกมาค่อนข้างถี่พอสมควรและส่วนมากจะได้ Cash Back หากใครต้องการประหยัดเงินในกระเป๋าและชอบความสะดวกสบาย TrueMoney Wallet เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว ใช้ได้ทุกเครือข่าย ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ทรู ใช้ค่ายไหนก็ใช้ได้ โดยแอดมินขอสรุปเกณฑ์การให้คะแนนตามแบบฉบับของ HackTrue ไว้ตามนี้

เติมเงินเกมส์  :  4/5

จ่ายค่าบริการ (ค่าน้ำ-ค่าไฟ ฯลฯ)   :   4/5

ความหลายหลาย  :   5/5

ความถี่ของโปรโมชั่น   :   4/5

มาต่อกันที่ AirPay กันดีกว่า!

Application สำหรับคอเกมส์ตัวจริงเสียงจริง โดยเฉพาะสาวก Garena ไม่ว่าจะเป็น ROV , Fifa Online 3, HON, Blade & Soul และเกมส์อื่นๆของค่ายนี้คงจะเรียกได้ว่านี่คือสุดยอดวิธีการเติม Shell ที่คุ้มค่าที่สุดก็ว่าได้ เรียกได้ว่าหายใจเป็น Shell กันเลยทีเดียว ลองมาดูตัวอย่างโปรโมชั่นกัน

 

หากคิดว่า AirPay มีดีแต่เอาใจเกมเมอร์หละก็ ขอบอกว่าคิดผิด เพราะว่ายังมีโปรโมชั่นเอาใจคอหนัง และ นักช็อปปิ้ง อีกด้วย

คงถูกใจเหล่าเกมเมอร์กันไม่น้อยสำหรับ AirPay ที่หายใจเข้าก็ Shell หายใจออกก็ Shell แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เล่นเกมหนักมากก็สามารถใช้ได้เหมือนกันไม่ว่าจะเป็นจ่ายบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ-ค่าโทรศัพท์ เติมเงินเข้ามือถือ และอื่นๆเพราะทาง AirPay ก็ขยันออกโปรโมชั่นมาหลายหลายระดับนึง ถึงแม้จะไม่ได้ถี่มากมาย นับเป็นตัวเลือกที่สูสีกับ TrueMoney Wallet เลยก็ว่าได้ โดยแอดมินขอสรุปเกณฑ์การให้คะแนนตามแบบฉบับของ HackTrue ไว้ตามนี้

เติมเงินเกมส์  :  5/5

จ่ายค่าบริการ (ค่าน้ำ-ค่าไฟ ฯลฯ)   :   3/5

ความหลายหลาย  :   3/5

ความถี่ของโปรโมชั่น   :   3/5

มาปิดท้ายกันที่ผู้ท้าชิงรายสุดท้าย mPay กัน

หลังจากที่ปล่อยให้สองรายด้านบนฟาดฟันกันอย่างเมามันส์ ก็มาถึงคราวที่ mPay จะโชว์ของกันบ้างว่ามีอะไรปัง ขออธิบายคก่อนว่า ลูกค้า AIS จะได้รับประโยชน์สูงสุดจาก mPay แน่นอน เพราะเป็นผู้พัฒนา Application ว่าแล้วก็มาดูตัวอย่างของโปรโมชั่นกัน

จากการประเมินของแอดมินดูเหมือนว่าโปรโมชั่นของ mPay จะน้อยกว่าสองรายด้านบนและเอื้อต่อผู้ใช้ AIS มากกว่า แต่อันที่จริงก็สามารถเติมเงินเกมส์รวมไปถึงชำระบริการได้ตามร้านค้าต่างๆในห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงค่าน้ำ-ค่าไฟ ได้เหมือนกัน โดยรวมความหลากหลายคงสู้ไม่ได้แต่เรื่อง Cash Back กับส่วนลดต่างๆนี่จัดเต็มไม่แพ้กัน แอดมินขอสรุปเกณฑ์การให้คะแนนตามแบบฉบับของ HackTrue ไว้ตามนี้

เติมเงินเกมส์  :  2/5

จ่ายค่าบริการ (ค่าน้ำ-ค่าไฟ ฯลฯ)   :   3/5

ความหลายหลาย  :   2/5

ความถี่ของโปรโมชั่น   :   3/5

ออกตัวไว้ก่อนที่แอดมินไม่ได้นำความคุ้มค่าหรือปริมาณส่วนลดมาเทียบกันเนื่องจากทั้ง 3 Application ที่กล่าวมา มีกลุ่มเป้าหมายหลักต่างกันอย่างชัดเจนมาก เช่น TrueMoney Wallet จะเน้นไปที่การใช้งานในชีวิจประจำวันส่วนใหญ่ รวมไปถึงลูกค้า True ซะส่วนมาก เช่น โปรโมชั่นร่วมกับ 7-11 หรือการจ่ายบิล True เป็นต้น หรือ AirPay ที่เน้นไปในทางเกมส์อย่างชัดเจน พอมาดูทาง mPay นี่ชัดมากคือเน้น Service ลูกค้า AIS เป็นหลัก

หากต้องสรุปว่าไฟต์นี้ใครน็อก ต้องขอบอกว่าตัดสินยาก เอาเป็นว่า หากบอกว่าเลือก Application ตัวไหนเหมาะสมที่สุดกับเพื่อนๆ คงต้องบอกว่า เลือกตามที่โปรโมชั่นตรงกับไลฟ์สไตล์ ของเราจะเหมาะที่สุด เพราะทั้งสามรายมีฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ต่างกันแต่มีจุดเด่นของโปรโมชั่นที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

สำหรับวันนี้ที่แอดมินนั่งเขียน Content ดีๆให้เพื่อนๆได้ยาวขนาดนี้เพราะไม่ต้องไปต่อแถวเพื่อจ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟ เพราะแอดมินจ่ายผ่าน Wallet แสนสะดวกสบาย แต่อย่าลืมก่อนชำระค่าบริการต่างๆ หรือทำธุรกรรม ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของเงินในกระเป๋าเพื่อนๆ ควรจะเลือกผู้ให้บริการที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเช่น OTP, Password ระบบแจ้งเตือนผ่านอีเมล์ และ SMS ทุกครั้ง ที่มีความเคลื่อนไหวทางบัญชี ไว้บทความหน้าแอดมินจะมาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยของ E-Wallet ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ บ้าย…บาย

Share This Post