พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Mobile Hack / Tech Hack

ใครที่ชอบบ่นว่า เน็ตวิ่งอืด แก้ได้ไม่ยาก?

ใครที่ชอบบ่นว่า เน็ตวิ่งอืด แก้ได้ไม่ยาก?

เป็นมั้ยครับ? ทั้งๆ ที่สมัครแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตที่คิดว่าเน็ตแรงแบบ Unlimited เพื่อใช้ได้แบบไม่ยั้งแล้วแท้ๆ แต่ใช้งานไปๆมาๆ เอ้า .. โหลดช้าซะงั้น โหลดอะไรทีแสนยากลำบาก สรุปแล้วค่ายปล่อยสัญญาณให้ใช้เท่าไหร่กันแน่ วันนี้มี Hack True หาคำตอบมาให้แล้วครับ

ติด FUP ไม่ใช่เรื่องไม่ดี

มาทำความรู้จัก FUP กันซักหน่อยครับ FUP หรือ Fair Usage Policy เนี่ยเป็นข้อกำหนดและเงื่อนไขในการใช้งานดาต้าโทรศัพท์มือถือ เอาไว้ป้องกันลูกค้าที่แอบใช้งานแบบผิดวัตถุประสงค์ เช่น โหลด Bit Torrent รวมไปถึงคนที่ใช้มือถือต่อกับคอมพิวเตอร์แทนโมเด็มอีก ลองนึกดูถ้ามีคนทำแบบนี้มากๆ เนี่ย จะส่งผลกระทบทำให้ความเร็วอินเตอร์เน็ตของคนอื่นๆ ช้าลงนั่นเองคร้าบ

การทำงานของ FUP  ก็คือ เมื่อคุณใช้งานตามแพ็กเกจที่สมัครจนครบ เช่น คุณสมัครแพ็กเกจ Unlimited 4G/3GB เมื่อใช้งานใกล้ครบ 4G/3GB ก็จะมี SMS เตือนว่าคุณใช้งานอินเตอร์เน็ตใกล้ครบปริมาณที่กำหนดแล้ว หากครบแล้วจะปรับความเร็วลดลงเหลือแค่ 128Kbps แต่คุณยังใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่มันก็จะอืดๆ หน่อย นั่นแหละครับที่เรียกว่า #เน็ตติดFUP

สำหรับคนที่ชอบใช้งานอินเตอร์เน็ตมากๆ มารู้ตัวอีกทีก็ เน็ตก็ติด FUP ความเร็วช้าลงซะแล้ว ขอแนะนำทางแก้ไขง่ายๆ ครับ 2 วิธี

1.รีเซ็ตการติดตั้งเครือข่าย (Reset Network Settings)

iOS เข้า Settings >> General >> Reset >> เลือก Reset Network Settings จากนั้นใส่รหัส Passcode เพื่อทำการรีเซ็ต

Android เข้า Settings >> Backup & reset >> Network settings reset >> เลือก Reset settings

 

2.สมัครแพ็กเกจทรูมูฟ เอช 4G No Limit ไม่ลดสปีด

อยากเล่นเน็ตมันส์ๆ แบบไม่สะดุด ? #เน็ตแรงที่แท้ทรู

TrueMove H เค้ามีโปรที่ปล่อยมาเอาใจคนชอบใช้งานอินเตอร์เน็ต เจ๋งตรงที่ ไม่อั้น ไม่ลดสปีด หรือเต็มสปีด (4G Max Speed) ใช้งานได้เต็มที่มากมาย ในราคาที่จับต้องได้

แบบรายเดือนแนะนำ

แพ็กเกจ “4G โปรเบาเบา โนลิมิต: เน็ต 1 Mbps ไม่อั้นไม่ลดสปีด โทรฟรีในเครือข่าย” เริ่มต้นที่ 299 บาท/ เดือน พร้อมโทรฟรีในค่าย 24 ชม. แถมยังได้ใช้ Wi-fi ฟรีไม่อั้นเพิ่มด้วย สมัครวันนี้รับอีก 2 GB ต่อเดือน ได้ลุ้นแมตช์สด ดูซีรี่ส์หนังดังไม่อั้น ไม่อั้นผ่านแอป ระดับ HD Network ผ่านแอป True ID

รายละเอียดเพิ่มเติม http://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/906

ส่วนอีกโปรรายเดือนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือโปร 699 บาทต่อเดือน จะได้ความเร็วอินเตอร์เน็ตเพิ่มมาอีกพอดีๆ สำหรับชาวโซเชียลอย่างเรา คือ 4 Mbps ตลอดทั้งเดือน โทรฟรีในเครือข่าย  300 บาท และใช้งาน Wi-fi ฟรี พูดตรงๆ ครับว่าโปรนี้ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานสำหรับคนที่คลั่งการใช้อินเตอร์เน็ตมากๆ

แพ็กเกจทรูมูฟ เอช แบบ รายเดือน http://truemoveh.truecorp.co.th/package/postpaid

แพ็กเกจทรูมูฟ เอช แบบ เติมเงิน http://truemoveh.truecorp.co.th/package/prepaid

สรุปแล้วความเร็วของอินเตอร์เน็ตขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่เลือกใช้ ลองเช็คการใช้งานของเราดูครับ ว่าเน้นใช้งานแบบไหน ชอบดูหนัง ชอบแชท โหลดเพลง แล้วเลือกแพ็กเกจให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ นอกจากจะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เน็ตลื่นปรื๊ดแล้ว ยังช่วยประหยัดตังค์ในกระเป๋าอีกด้วยคร้าบบบบ

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากเว็บไซท์ทรูมูฟ เอช

http://www3.truecorp.co.th/cm/support_new_content/1286

Share This Post