พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Hot Hack / Life Hack / Mobile Hack

เจ๋งโพด! โปรใหม่ของทรูมูฟ เอช ที่คิดได้ไงไม่รู้!! มีหลายเบอร์นักก็จ่ายรวมกันซะเลย!

เจ๋งโพด! โปรใหม่ของทรูมูฟ เอช ที่คิดได้ไงไม่รู้!! มีหลายเบอร์นักก็จ่ายรวมกันซะเลย!

ก็กลับมาแล้วนะครับกับการหาโปรดี โปรถูก เทคนิคเคล็ดลับสำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้ทรู ที่จริงช่วงนี้ทีมงานไม่ว่างเข้ามาเขียนอะไรเลย บางอันอ่านๆ แล้วอยากเขียน แต่พอถึงห้องก็สลบเหมือดเลย #ร้องไห้หนักมาก แต่วันนี้ฮึดเขียนหน่อย เพราะอันนี้ทรูมาแปลกมว๊ากกกก มันตอบโจทย์มาก ทำไมเพิ่งจะมามี! เพราะตอนนี้ ทรูมูฟ เอช เปิดตัวแพ็กเกจที่มีชื่อว่า 4G Share Plan มันคืออะไร มีประโยชน์กับลูกค้าอย่างเราๆ อย่าไร? เจ๋งตรงไหน..ทำไมถึงหยิบยกมาเขียน? มาดูกันเลยลวกเพ่!

รายละเอียด

ชื่อแพ็กเกจ: 4G Share Plan

ประเภท:  รายเดือน

เหมาะกับ: คนที่อุปกรณ์หลายเครื่อง หรือ ครอบครัว (อันนี้โคตรโดนอะครับ)

ระยะเวลาสมัคร : 4 สิงหาคม เป็นต้นไป

ในทุกวันนี้นะครับ มีบ้านไหนที่มีโทรศัพท์แค่เครื่องเดียวบ้าง แทบจะไม่มีเลย เบอร์พ่อ เบอร์แม่ เบอร์ลูก บลาๆๆๆ เยอะแยะมากมาย เคยมั้ยเน็ตพ่อเหลือ ค่าโทรแม่เหลือ? ถ้าเป็นแบบนี้ปรกติก็ต้องจ่ายแยกกันไป

แล้วจะยิ่งเจ็บใจกว่าสำหรับคนที่ใช้ iPod 3G ก็จะมีซิมเน็ต iPad พอเน็ตของซิม iPad หมด ก็ต้องเปิดมือถือต่อ hotspot เพื่อให้ใช้ได้ หรือบางครั้งเน็ตบนมือถือติด FUP แล้วอยากได้เน็ตเร็วๆ ก็ต้องพก iPad เพื่อต่อ hotspot อีก โอ้ย เหนื่อยยยยย

จะดีกว่ามั้ยครับ? ถ้าเราสามารถแชร์ทั้งเน็ตและโทรให้กันได้ เบอร์ใครเบอร์มัน โอโห ปฏิวัติวงการเลยทีเดียว (ตอนที่พิมพ์อยู่น้ำตาไหลเลยค่ะ #เดี๋ยว) โดยทรูเค้าให้ใช้เบอร์ร่วมกันได้สูงสุด 3 เบอร์ครับ (อยู่ที่ว่าใช้แพ็คเกจอะไร เดี๋ยวจะบอกครับ) และเบอร์ที่ใช้ร่วมกันนี้ ยังโทรหากันฟรีได้อีกด้วย โดยในโปรนี้นอกจากค่าโทรแล้วยังมีดาต้า 4G/3G/Wifi ที่ให้ถึงเดือนละ 20GB เลยครับ

Screen Shot 2015-08-05 at 3.31.59 PM

 

โดยเงื่อนไขก็คือ จะต้องเปิดเบอร์ใหม่รายเดือน 1 เบอร์ เพื่อเป็นเบอร์หลักในการแชร์ให้กับเบอร์อื่นๆ โดยเบอร์อื่นๆ นี้ไม่ต้องเปิดใหม่ก็ได้นะครับ เอาเบอร์ที่ใช้อยู่แล้วมาผูกได้เลย

โดยจะมี 3 แพ็กเกจนะครับ ตามนี้เล้ย

Screen Shot 2015-08-05 at 3.29.20 PM

ค่าบริการส่วนเกินแพ็กเกจ:ค่าโทร 1.25 บาท/นาที, SMS 2 บาท/ข้อความ, MMS 5 บาท/ครั้ง

ข้อดีของแพ็กเกจนี้คือ

  • คุ้มกว่า เพราะจ่ายแค่แพ็กเกจเดียวของ 3 เครื่อง ทำให้มีการใช้ร่วมกันได้อย่างคุ้มค่า
  • ประหยัดกว่า ตรงนี้ทรูได้คำนวณออกมาว่าประหยัดถึง 28% เลยครับ เทียบกับการจ่าย 3 หมายเลขบบไม่แชร์
  • เล่นเน็ตได้จุใจกว่าเดิม อันนี้ก็จริงนะ จากการที่มีเน็ตถึง 20GB สามเบอร์ โอกาสเน็ตหมดจะน้อยกว่า (อย่างน้อยก็เฉลี่ยมาจากเบอร์อื่น)
  • สะดวกกว่า คิดภาพตอนจ่ายบิล 555555 อย่างน้อยก็สะดวกกว่าเดิมนิดนึงแหละ
  • โทรคุ้มกว่า อันนี้ชอบมากกก เหมือนได้โปรโทรหาคนพิเศษเพิ่มมา เพราะเรายังเอา 3 เบอร์นี้โทรหากันเองได้ฟรี ไม่คิดอะไรเลย เหมาะกับในครอบครัวมากกว่าคนเดียวหลายเบอร์เนอะอันนี้

ต่อไปมาดูของยั่วยวนใจกันครับ

นอกจากจะมีแพ็กเกจนี้ออกมาแล้ว ทรูเค้ายังได้จัดโปรซื้อเครื่องเพิ่มมาอีก ผมจึงได้ขอแทรกส่วนนี้เพิ่มเข้ามา ดูตามรูปด้านล่างได้เลยจ้า มาดูว่าของยั่วยวนมีอะไรชวนกระเป๋าตังค์แฟบอีกบ้าง เอ้า ลุย~!

AW4GSharePlan_iphone_01

AW4GSharePlan_iphone02

เรียกได้ว่า ยั่วน้ำลายจริงๆ เลยนะครับสำหรับแพ็กเกจนี้ สงคราม 4G ยังไม่จบ ก็คงออกมากันเรื่อยๆ ประโยชน์ก็ตกเป็นของผู้บริโภคอย่างเราๆ แบบนี้แหละครับ สบายเลย เสียอย่างเดียวที่ต้องเปิดเบอร์ใหม่ เพราะหลายคนอาจจะมีเบอร์อยู่แล้วไม่อยากเปิด แต่ตรงนี้ผมคิดว่าคงเป็นเรื่องทางเทคนิคด้วย อาจจะหวังให้คนย้ายมาอยู่ฝั่งทรูมากขึ้น แต่ก็ถือว่าโอเคเมื่อเทียบกับมาพร้อมโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมทั้ง iPhone 5C / iPad นะครับ เพราะจะได้ไม่มีปัญหาเปิดเบอร์มาไม่มีเครื่อง ที่สำคัญอาจจะเหมาะกับคนที่เริ่มคิดอยากมีมือถือเพิ่ม หรือเริ่มอยากมีไอแพดไว้ทำงาน แต่ติดปัญหาเรื่องเน็ตที่ไม่อยากเปิดใหม่ แพ็กเกจนี้ก็ออกมาแก้ปัญหาตรงนี้ได้ดีคือใช้แพ็คเกจเดียวกันไปเลย

เอาเป็นว่าใครสนใจก็ลองใช้งาน แล้วมาบอกเรากันบ้างนะครับผมมมมม

 

ที่มา: http://truemoveh.truecorp.co.th/iphone/promotion.html

 

Share This Post

มาร์คครับ เพื่อนชอบถามเรื่องทางเทคนิคพวกนี้ เรารู้ก็บอกไป นานเข้าก็มีคนถามเยอะขึ้น เฮียชัยมันเลยยุให้เปิดเว็บกัน เอาก็เอาวะ ทำด้วยความมันส์ส่วนตัว อาจจะถูกบ้างผิดบ้างใครเห็นก็ช่วยคอมเมนท์แก้ได้เลยนะครับ เป็นคนปากจัดบ้างบางเวลา ถ้าทรูมาเห็นอย่าฟ้องผมนะ อิอิ ถือเป็นอีกเสียงของผู้บริโภคนะครับบบ