พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Mobile Hack

งาน 4G แบบเบาๆ ก็มาาา ซิมโซเชียล 4G แบบเติมเงิน ขอย้ำ! 4G แบบเติมเงิน!!! (ครั้งแรกในไทย)

งาน 4G แบบเบาๆ ก็มาาา ซิมโซเชียล 4G แบบเติมเงิน ขอย้ำ! 4G แบบเติมเงิน!!! (ครั้งแรกในไทย)

 

แหม่ ขออัพซะหน่อยเรื่องนี้ สำหรับใครที่ใช้รายเดือนกันอยู่แล้ว ก็ถือเป็นโอกาสดีที่จะทำให้พวกเราหลายคนได้ทดลอง 4G แบบง่ายๆ ซะทีนะครับ บางคนยังไม่อยากเปลี่ยน เสียดายโปรเดิม บางคนก็แค่อยากลองดูก่อนว่ามันดีแค่ไหน แต่ไม่มีให้ลอง มาวันนี้ True เค้ามี 4G แบบเติมเงินแล้วเน่อออ (และบอกว่าเป็นครั้งแรกในไทยเลยด้วยนะ!)

 

SimSocial4g_info

ผมนี่หูผึ่งเลยครับ แล้วก็สำคัญตรงที่เป็นซิมโซเชียลซะด้วย นั่นคือสำหรับเล่น 4 Social Apps ได้แก่ Faebook, Line, WhatsApp และ Instagram ฟรี! นั่นเอง เมื่อทำตามเงื่อนไข เรียกได้ว่านอกจากจะได้ใช้ 4G แล้ว ยังเล่น 4 โซเชียลเหล่านี้แบบฟรีๆ ไม่อั้นอีก พร้อมอินเตอร์เน็ตฟรีไว้เล่นอย่างอื่นอีก 1GB (ไม่นับ 4 Social Apps)

โห แล้วมันตอบโจทย์มากเลย เพราะเราก็รู้กันว่าทุกวันนี้ Facebook นี่กินเน็ตไปเยอะมาก จากวิดีโอที่เริ่มมีเยอะขึ้น แต่ที่กินหนักสุดก็คง Instagram นี่แหละ ด้วยเหตุผลเรื่องการเข้าสู่ยุควิดีโอเช่นกัน

เรียกได้ว่าเจ้าซิมโซเชียลตัวใหม่นี้ ให้เราได้อัพเดท เล่น แชท แชร์ กันแบบเต็มที่เพราะเล่นแบบไม่อั้น ด้วยความเร็ว 4G ที่ครอบคลุมที่สุดในไทย (มาเป็นคำโฆษณาเลย แต่ต้องยอมเค้าจริงๆ ครับ) ซึ่งสำหรับคนที่มีมือถือรองรับ  4G อยู่แล้ว ซื้อตัวนี้มาเล่นทดสอบความเร็ว 4G ได้สบายเลยครับ

Screen Shot 2015-06-15 at 5.45.03 PM

 

มาดูสรุปรายละเอียดซิมตัวนี้กันครับ (อ่านเต็มๆ คลิก)

 • เปิดซิมครั้งแรก เล่น Facebook, Line, WhatsApp, Instagram ฟรี นาน 30 วัน
 • รอบต่อไป (รอบนึงมี 30 วัน)
  • ถ้าเติมเงินสะสมตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ได้เล่น Facebook, Line, WhatsApp, Instagram ฟรี นาน 30 วัน
  • ถ้าเติมเงินสะสมไม่ถึง 100 บาท เสียค่าเล่นอินเตอร์เน็ตตามที่กำหนด
 • อันนี้โบนัส เมื่อเราเติมเงินสะสมในรอบนั้นๆ ครบ 100 บาทได้รับสิทธิ์เล่นอินเตอร์เน็ตจำนวน 1 GB ที่ความเร็วสูงสุด 384 Kbps. ฟรี ในช่วงเวลา 22.00 – 6.00 น.
  • แต่หากรอบนั้นเราเติมเงินสะสมไม่ถึง 100 บาทก็อดได้ตรงนี้ไปนะครับและหากเล่นอินเตอร์เน็ต ก็ต้องเสียค่าเล่นอินเตอร์เน็ตตามที่กำหนด
  • ถ้าเติมถึงแต่ใช้นอกช่วง 4 ทุ่มถึง 6 โมงเช้า ก็ต้องเสียค่าเล่นอินเตอร์เน็ตตามที่กำหนดไว้เหมือนกันครับ

 

ต่อไปนะครับ มาดูกันที่อัตราค่าบริการ ผมขอยกมาเลยนะครับ

อัตราค่าบริการ (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

2.1  โทรออกทุกเครือข่าย วินาทีละ 1.50 สตางค์ ตลอด 24 ชั่วโมง
2.2  ส่งข้อความสั้น (SMS) ข้อความละ 2 บาท
2.3  ส่งข้อความมัลติมีเดีย (MMS) ครั้งละ 3 บาท
2.4  3G/EDGE/GPRS เมกะไบท์ละ 1.50 บาท คิดตามจริงเป็นกิโลไบต์ (3G ที่ความเร็วสูงสุด 42 Mbps.)
2.5  Wi-Fi ที่ความเร็วสูงสุด 200 Mbps. นาทีละ 1 บาท เศษของนาทีคิดเป็นหนึ่งนาที

สรุป

เรียกได้ว่าโอเคมากเลยนะครับ สำหรับคนที่มือถือรองรับ 4G แล้ว ละอยากจะลองของซะหน่อย ว่ามันจะแน่ซักแค่ไหน! เพราะยุคนี้หลายคนก็ใช้ Facebook กับ Line กันเป็นปรกติอยู่แล้ว บางคนก็เข้า IG บ่อยมาก(เช่นผม) ส่วน WhatsApp นี่ไม่รู้ :3 ทำไมไม่เป็น Twitter แทนฟระ! 55555 ยิ่งถ้ามี Youtube นะ แหล่มเลยยย (เค้าจะเจ๊งมั้ยละนั่น)

อ้อ โปรนี้เท่าที่อ่านมายังรวมถึงการส่ง/รับ ไฟล์วิดีโอด้วยนะ ยกเว้นแค่ Video Call ของ Line อย่างเดียวที่ไม่นับรวมในโปรนี้นะครับ ยิ่งมีโบนัสเล่นเน็ตเพิ่มอีก 1GB นี่คือโอเคเลย จะได้ลองเข้าเน็ตอื่นๆ ได้ด้วย แต่หากอยากเซฟมากๆ ต้องระวังเรื่องช่วงเวลา ให้ท่องไว้ว่าเล่นแค่โซเชียล ๆ ๆ อย่าพึ่งเข้าเน็ตอื่นๆ นอกช่วงเวลานะ แต่นี่ก็คือข้อดีของเติมเงินนะครับ หากเราใช้เกินหรือเน็ตรั่วขึ้นมา อย่างน้อยพอหมดที่เติมก็ไม่ต้องเสียอะไรเพิ่ม ไม่ต้องตกใจค่าบิลแบบรายเดือน แนะนำให้ลองครับ

ไว้เดี๋ยวหลังจากนี้ ผมลองซื้อมาใช้แล้วจะมารีวิวให้ดูอีกทีนะครับ ใครใช้แล้วโอเค/ไม่โอเค เมนท์บอกกันได้ในนี้เลยนะครับ ขอบคุณครับบบบ

ที่มา : http://truemoveh.truecorp.co.th/3g/sim-truemoveh/prepaid/entry/5133

Share This Post

มาร์คครับ เพื่อนชอบถามเรื่องทางเทคนิคพวกนี้ เรารู้ก็บอกไป นานเข้าก็มีคนถามเยอะขึ้น เฮียชัยมันเลยยุให้เปิดเว็บกัน เอาก็เอาวะ ทำด้วยความมันส์ส่วนตัว อาจจะถูกบ้างผิดบ้างใครเห็นก็ช่วยคอมเมนท์แก้ได้เลยนะครับ เป็นคนปากจัดบ้างบางเวลา ถ้าทรูมาเห็นอย่าฟ้องผมนะ อิอิ ถือเป็นอีกเสียงของผู้บริโภคนะครับบบ