พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Life Hack / Mobile Hack

แอปไล่ยุงมันใช้งานได้จริงหรือ ??

แอปไล่ยุงมันใช้งานได้จริงหรือ ??

หลายคนเคยได้ยินแอปไล่ยุงมาตั้งแต่สมัยมือถือ Symbian ยังรุ่งเรือง บ้างก็บอกแอปลวงโลกมันจะไล่ยุงได้ยังไงล่ะ บ้างก็บอก เฮ้ยยย!! มันใช้ได้จริงนะโว้ยยยย!! ซึ่งมโนไปเองหรือเปล่าก็ไม่รู้

 

 

Screen Shot 2558-04-16 at 00.35.34

ซึ่งใน App Store ก็มีแอปไล่ยุงเป็นร้อยๆ แอปเลยมั้ง มีทั้งฟรี ทั้งเสียตังค์ บางแอปมี In-App Purchase ด้วยนะไม่ธรรมดา ถ้ามันใช้ไล่ยุงได้จริงๆ มันก็โอเคนะ

Screen Shot 2558-04-16 at 00.45.08

 

ซึ่งหลักการไล่ยุงของแอปพวกนี้ก็คือ ปล่อยเสียงความถี่ต่ำ ออกจากมือถือของเรา ไอ้เสียงความถี่ต่ำๆ นี้มันไปรบกวนยุง ยุงก็บอกว่า โอ้ยย!! ทนไม่ไหวแล้ว หนวกหู น่ารำคาญ สุดท้ายยุงก็บินหนีไปจ้าาาา

ความสงสัยนี้ก็ได้มีคนทำการทดสอบความสามารถแอปนี้ มันใช้ได้จริงหรือเปล่า??? โดยการเอายุงหลายร้อยตัวมาใส่ไว้ในกล่อง จากนั้นก็ยื่นมือถือไปในกล่อง สมมติฐานก็คือยุงต้องกรีดร้อง และบินหนีออกห่างจากมือถือ กดดูคลิปด้านล่างได้เลย

 

หลังจากได้ทำการทดสอบแอปไล่ยุง สรุปยุงไม่กลัวแม้แต่นิดเดียว แถมมาเยอะเย้ย บินมาเกาะบนมือถือเลยจ้าาาา แถมมากัดแขน บวมแดงไปทั้งแขนอีก ลงทุนแสดดดด

Screen Shot 2558-04-16 at 00.16.29

Screen Shot 2558-04-16 at 00.16.56

สรุปเลยนะ ไอ้แอปไล่ยุงเนี่ย มัน “Do Not Working” ใช้ไล่ยุงไม่ได้แม้แต่นิดเดียว ส่วนใครที่ใช้แล้วมันได้ผลนี่มโนล้วนๆ แต่ถ้าจะมาเถียงกับผมอีกว่ามันใช้ได้จริงๆ นะโว้ยยย ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ผมก็จะบอกว่า เอาที่ท่านสบายใจเลยเนอะ 555+ ลองโหลดมาเล่นได้ แต่ผมแนะนำว่าอย่าไปเสียตังค์ซื้อแอปหรือ In-App Purchase พวกนี้เลย ผมนี่เสียดายตังค์แทน

 

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ