พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Mobile Hack

แอพ Be My Eyes ร่วมกันเป็นตาให้คนตาบอด

แอพ Be My Eyes ร่วมกันเป็นตาให้คนตาบอด

วันนี้ก็จะมาแนะนำแอพดีๆ ที่มีประโยชน์ น่าสนใจมาก แถมยังได้บุญอีกด้วย นั่นก็คือ App “Be My Eyes”

แอพนี้จะให้เราเป็นเสมือนดวงตาให้กับผู้ที่พิการทางสายตา  ซึ่งตอนนี้แอพ Be My Eyes เป็นที่โด่งดังในหลายๆ ประเทศเป็นอย่างมาก  เพราะพวกเขาเหล่านั้นไม่สามารถอ่าน หรือมองเห็นอะไรต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นเราก็สามารถช่วยเหลือพวกเหล่านั้นได้โดยการเป็นดวงตาให้ให้พวกเขา 

ลองดูคลิปแนะนำแอพของเค้าหน่อยครับ ดูแล้วประทับใจดีนะ ^ ^

การทำงานของแอพนี้ก็ใช้ไม่ยากเลยครับ เมื่อกดเข้าแอพ Be My Eyes ก็จะเห็นหน้าตาแบบด้านล่างนี้

11056729_10202698816710088_845813132_n

 

คือแอพจะถามว่าเราเป็นใครระหว่าง  I am Sighted  (ผู้ที่มีสายตาดี)  หรือ  I am Blind (ผู้ที่พิการทางสายตา)   หลังจากเราลงทะเบียนเสร็จแล้ว  เวลาที่ผู้พิการต้องการความช่วยเหลือ เขาก็จะกดขอความช่วยเหลือผ่านแอพ จากนั้นก็จะส่ง Notification มาให้ หลังจากนั้นแอพจะ VDO Call จากผู้พิการมาหาเราเพราะให้เราช่วยเหลือ อารมณ์เหมือน FaceTime ไปหาคนอื่นเพื่อให้ช่วยอ่านหรือช่วยเหลืออะไรซักอย่าง เขาก็จะส่องกล้องไปที่ที่เขาต้องการถาม หรือต้องการทราบ เช่น นมกล่องนี้หมดอายุหรือยัง ?  สินค้าอันนี้เป็นรสอะไร ? แบบไหนดีกว่า ? เราก็ฟุดฟิดฟอฟายไปเล็กน้อย  เพียงแค่นี้ก็จะสามารถช่วยผู้ที่พิการได้หลายร้อยคนเลยนะ  ^^  ในหน้านี้ยังบอกอีกด้วยนะว่าเราได้ช่วยไปทั้งหมดกี่คนแล้ว  มีแต้มทั้งหมดกี่แต้ม 

Screen Shot 2558-04-01 at 10.42.44 PM

 

อันนี้เป็นความรู้สึกจากผู้ที่ใช้แอพ ลองตามไปอ่านกันได้ครับ ผมนี้น้ำตาจะไหล ดีงามมาก T^T >> http://pantip.com/topic/33410888

Screen Shot 2558-04-01 at 11.56.00 PM

สำหรับคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษแต่อยากลองใช้ ไม่ต้องกังวลครับ เพราะตอนนี้รองรับภาษาไทยแล้วนะ  ^^   ซึ่งในตอนนี้ผมพบว่ามีผู้ที่พิการทางสายตาในไทยเริ่มใช้กันหลายคนเช่นกัน   เพราะงั้นเรามาช่วยเค้ากันดีกว่า สนุกแล้วยังได้บุญด้วยครับ

Share This Post

มาร์คครับ เพื่อนชอบถามเรื่องทางเทคนิคพวกนี้ เรารู้ก็บอกไป นานเข้าก็มีคนถามเยอะขึ้น เฮียชัยมันเลยยุให้เปิดเว็บกัน เอาก็เอาวะ ทำด้วยความมันส์ส่วนตัว อาจจะถูกบ้างผิดบ้างใครเห็นก็ช่วยคอมเมนท์แก้ได้เลยนะครับ เป็นคนปากจัดบ้างบางเวลา ถ้าทรูมาเห็นอย่าฟ้องผมนะ อิอิ ถือเป็นอีกเสียงของผู้บริโภคนะครับบบ