พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Hot Hack / Life Hack / Mobile Hack

5 วิธีเซฟแบตมือถือ เที่ยวปีใหม่ไปกับ “เพื่อน”

5 วิธีเซฟแบตมือถือ เที่ยวปีใหม่ไปกับ “เพื่อน”

ปีใหม่นี้ จะไปเคาท์ดาวน์กันที่ไหนครับ อากาศหนาวๆ เย็นๆ แบบนี้ หลายคนคงออกไปเคาท์ดาวน์ข้างนอก บางคนก็ไปตามห้าง หรือบางคนก็อาจจะไปออกทริปต่างจังหวัด สำหรับสังคมยุคนี้ มือถือกลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ไปเป็นที่เรียบร้อย ถ้าเกิดแบตเตอรี่หมดที อาจถึงขั้นหายนะกันเลยทีเดียว เรามาดู 4 วิธีเซฟแบตเตอรี่แบบ “ดีที่สุด” ต่อตัวเรากันดีกว่าครับ

1. เตือนให้เพื่อนพก Power Bank ไปด้วย

ถูกต้องแล้วครับ ง๊ายง่าย เพียงคุณทักเพื่อนที่จะไปเที่ยวกับเราไปว่า เฮ้ยยยยยยยยยยย มี power bank ช่ายป้ะ นี่ อย่าลืมเอาไปด้วยนะ มีกี่อันเอาไปให้หมดเลย เดี๋ยวเกิดรถดับกลางทาง หลงป่า หลงเมือง หาไม่เจอ จะได้ติดต่อกันได้ สำคัญมาก พกไปด้วยนะ (ที่จริงคือให้พกมาเผื่อเราด้วยนะ ^^’’) แล้วที่สำคัญ ต้องชาร์จให้เต็มมาด้วย เพื่อนก็จะเห็นแก่ความมีน้ำใจและรอบคอบของเรา ก็จะขอบอกขอบใจเราที่ช่วยเตือน แหม่ เรานี่ช่างเป็นเพื่อนที่ดีเสียจริงๆ

2. เตือนให้เพื่อนเอา Adaptor รุ่นของเราไปด้วย

มี power bank ไม่พอหรอก มันต้องมี Adaptor รุ่นของเราด้วย ผมเคยไปกับเพื่อนห้าคน ทั้งหมดไม่มีใครใช้ Android แบบเราเลย T^T สุดท้ายก็จะอดชาร์จ ไม่ได้ๆ เกิดเพื่อนเป็นแบบเราหมด คือใช้รุ่นเดียวกันแต่ไม่ได้เอา Adaptor ไปเผื่อ แล้วเราก็ดันลืม แย่เลย ก็เตือนซะ(อีกแล้ว) ให้พกมานะ อย่าลืมนะ เผื่อต้อง(ให้เรายืม)ใช้ไง ที่นี้ก็สบายหายห่วงแล้วแหละ จะชาร์จในรถ แอบชาร์จร้านอาหาร ขโมย power bank เพื่อนชาร์จตอนเพื่อนนอน ก็หายห่วง แหม่ รอบคอบอีกแล้วนะเรา

3. เตือนให้เพื่อนพกมือถือสำรอง

ถ้า 2 อย่างแรกยังเลว ยังรอบคอบไม่พอ เราต้องอย่าลืมเตือนเพื่อนเราครับ นายมือถือสำรองนี่ เอาไปด้วยนะ เกิดมือถือหล่นกลางทาง หน้าจอแตก ทัชสกรีนไม่ได้ เอามาซ่อมมาบุญครองไม่ทันหรอกเพื่อน เอามือถือสำรองไปด้วย แล้วมันเซฟแบตเรายังไง? เราก็ยืมเพื่อนเล่นไง! นี่ถ้าให้เพื่อนแชร์เน็ทให้ ก็เป็นการประหยัดแบตเตอรี่เราไปในตัวด้วย โห สุดยอดเลยอะ!

ยิ่งถ้าเพื่อนคนนั้นมี power bank เพื่อนเอามือถือสำรองมาใช้ แบตเตอรี่ก็มีมากกว่าเดิม ไม่ต้องคอยชาร์จใหม่ แต่ไหนๆ power bank ก็เติมไฟมาซะเต็มแล้ว ไอเราก็เป็นเพื่อนที่ดี ก็ขอเอาของเราชาร์จด้วยละกัน จะได้ไม่เสียน้ำใจ คิดว่าเพื่อนกัน ช่วยใช้ไฟเพื่อนก็ได้ครับ เพื่อนจะได้ไม่ชาร์จมาฟรี ไม่ต้องเกรงใจเรานะ ^___^

4. โอนสายเราเข้าเครื่องเพื่อนเลย

ก็บางครั้งไปเที่ยว ก็มีคนนั้นคนนี้โทรมา แล้วโทรมาตอนเรากำลังเล่นเกมอยู่ ก็ไม่สนุกน่ะสิ ก็โอนสายเราทั้งหมดเข้าเครื่องเพื่อนไปเล้ยยย ทีนี้เวลาใครจะโทรมา ถ้าสำคัญก็เอาเครื่องเพื่อนนั่นแหละคุย ไม่เห็นเป็นอะไรเลยเนอะ ก็ในเมื่อไม่ได้ใช้เครื่องเพื่อนโทรซักหน่อย แค่ใช้รับสายเอง อีกอย่างเวลาไปเที่ยวกันเยอะๆ ก็อาจจะมีโทรมาว่าถึงไหนกันแล้ว เตรียมตัวอะไรกันบ้าง นัดไปไหนต่อ ก็ให้เพื่อนเจ้าของเครื่องนั่นแหละคุยไปเลย เราประหยัดทั้งแบต ทั้งเวลา ดีจะตายไป

5. อย่าลืมเอาที่ถอดซิมไปด้วย

สำหรับคนใช้ iPhone เราอาจเตรียมที่ถอดซิมไปด้วย เพื่อที่ว่าเวลาเราแบตเตอรี่หมด เราอาจใช้ความเป็น เพื่อนนนน ขอยืมมือถือมันมา แล้วก็เอาซิมเราใส่ เพื่อเทคโอเวอร์เครื่องนั้น อาศัยความสำคัญ เฮ้ยนี่ต้องติดต่อร้านอาหารที่จองไว้ไง นี่ๆ เช็คราคาโรงแรมอยู่ อ้ะๆ ต้องติดต่อกับรถทัวร์น่ะ เธอไม่ได้ทำอะไรนี่ เอามาให้เรานะ แหม่ ยุ่งจริงๆ เลยครับ ขอถอดซิมเลยละกัน ^o^ ยิ่งถ้าเพื่อนคนนั้นพกมือถือสำรองมาด้วย ก็จะยิ่งง่ายขึ้น แต่ขอเค้าดีๆ ให้เค้าเต็มใจให้นะครับ ค่อยถึงขั้นถอดซิม เราวังนอกจากจะไม่ได้ใช้มือถือแล้วเพื่อนยังเลิกคบอีก แต่ไม่เป็นครับ เพื่อเซฟแบตเตอรี่ของเรา เย้

 

เป็นไงกันบ้างครับ 4 ว่าวิธี เพื่อนซี้ช่วยเซฟแบตเตอรี่ ตั้งแต่เบสิคถึงขั้นโหด ใครลองเอาไปใช้ ก็เอามาบอกเราด้วยนะครับ ว่าเพื่อนเลิกคบไปกี่คนแล้ว ขำๆ นะครับ ไม่ต้องถึงขนาดนี้ก็ได้ เอาแค่พอหอมปากหอมคอ ยังไง ไปกับเพื่อนทั้งที ใช้เวลากับเพื่อนให้คุ้ม อย่ามัวแต่ก้มหน้าคุยกับคนอื่น ผมว่าวิธีนี้ดีกว่า ถึงจะเป็นการเซฟแบตเตอรี่เมื่อไปเที่ยวกับเพื่อนจริงๆ

สวัสดีปีใหม่ครับ

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ