พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Mobile Hack

ชี้เป้ามือถือ 5G ถูก คุ้ม ใช้งานได้จริง คุ้ม 2 ต่อ ด้วยโปรแบบไม่อั้น ใช้ 5G ฟินกระจาย

ชี้เป้ามือถือ 5G ถูก คุ้ม ใช้งานได้จริง คุ้ม 2 ต่อ ด้วยโปรแบบไม่อั้น ใช้ 5G ฟินกระจาย

บริการ 5G ในบ้านเรา เริ่มเปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้วนะ เผื่อใครยังคิดว่าทดลองใช้อยู่ ตอนนี้เราผ่านขั้นตอนการทดลองไปหมดแล้ว พร้อมสู่การให้บริการในเชิงพาณิชย์ หรือเรียกว่า ขายจริง ใช้จริงก็ไม่ผิด ในช่วงแรก ๆ อาจจะมีอุปกรณ์ที่รองรับ 5G อยู่ไม่มาก เราก็เลือกได้ไม่มาก

แต่ตอนนี้ผู้เล่นรายใหญ่ แบรนด์ดังอย่างซัมซุง หัวเว่ย วีโว้ ออปโป้ เรียลมี หรือแม้แต่ ไอโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะขายก็รองรับ 5G กันหมดแล้ว แต่ถ้าเราจะไปหาซื้อเครื่องเปล่าในตลาดมาใช้ อย่างที่มาบุญครอง หรือตามเว็บไซต์ออนไลน์ที่นำเครื่องต่างประเทศเข้ามา ราคาต่ำกว่าเครื่องศูนย์ที่รับประกันในประเทศ ส่วนใหญ่จะพบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถใช้งาน 5G ได้ ก็อาจจะเพราะสาเหตุ Firmware ไม่รองรับบ้าง ติดปัญหาสิทธิบัตรของ ชิปเซ็ต Modem ที่ทำให้สัญลักษณ์ใช้ 5G กลายเป็น 4G หรือซื้อมาแล้วเปิดบริการ 5G ด้วยตนเองไม่ได้ เพราะเครื่องไม่อยู่ในรายการที่ IMEI ที่มีอยู่ในระบบจะอนุญาตให้เปิดสัญญาณได้ หลายครั้งที่ปัญหานี้เกิดขึ้นทำให้เครื่อง 5G ที่ซื้อมากลายเป็นใช้งานได้เฉพาะแต่ 4G เท่านั้น

ซื้อมือถือ 5G ที่ไหนดี?

พูดตรงๆ ถ้าจะซื้อแล้วสามารถใช้งานได้ คือไม่มีปัญหาเรื่อง FIRMWARE หรือใช้ 5G ไม่ได้ ก็ควรจะต้องซื้อเครื่องศูนย์ที่มีการรับประกันและนำเข้ามาจำหน่ายที่ผ่านการรับรองจาก กสทช.อย่างถูกต้องนั่นเอง พอคำตอบคือเครื่องศูนย์ แน่นอนเราก็ต้องแวะเวียนไปดูโปรโมชั่นจากผู้ให้บริการ หรือตามร้านที่เป็น Official store ต่างๆ ทาง Hacktrue เราไปสืบค้น ขุดคุ้ยราคาและโปรฯ มือถือ 5G ที่เรียกว่าว๊าวล่าสุด เจอที่ https://true5gpackage.com/ ที่นี่มีรายการโปรฯ ที่แปลก และจะเรียกว่าคุ้ม ตอบโจทก์ คือ เครื่องราคาถูก ลดเยอะ แล้วก็ได้แพ็กเกจ 5G ที่เป็นแบบไม่อั้นไม่ลดความเร็ว ใช้งานสปีดเต็มแม็กซ์แบบได้ส่วนลดรายเดือนไม่ต้องจ่ายเต็ม เริ่มต้นแค่ 699 บาท ซึ่งถ้าเป็นค่ายอื่น หรือที่ไม่ใช่ที่นี่ เราอาจเห็นค่าโปรฯ ถูกสุดเกือบ 1,200 บาทเลยทีเดียว ส่วนคนที่ใช้งานไม่มาก ที่นี่มีโปรฯใช้งานตามปริมาณ เริ่มต้นถูกสุดแค่ 299 บาทเท่านั้น ในขณะที่ค่ายอื่นเน็ตตามปริมาณ 5G ถูกสุดเริ่มต้นที่ 699 บาทขึ้นไป

รุ่นไหนน่าใช้?

แน่นอนว่าถ้าดูจากราคาที่ถูกสุดตอนนี้คงหนีไม่พ้นมือถือจากหัวเว่ย รุ่น NOVA7SE ราคาเริ่มต้นแค่ 6,990 บาท แต่ก็แลกด้วยการที่จะใช้ GMS หรือบริการ Google Mobile Service ไม่ได้ แต่ความสามารถทางด้านการรับส่งข้อมูล หรือ 5G นั้นไม่ได้แพ้ใคร มีเสถียรภาพสูง ตัวเลือกนี้เป็นตัวเลือกเริ่มต้นที่น่าสนใจ

ถัดไปเป็นรุ่น VIVO V20 Pro อาจจะแพงขึ้นมาไม่ถึง 1,000 บาท แต่จะได้ใช้งาน Google Mobile Services ได้อย่างครบครัน ตัวเครื่องก็บางเบา รองรับ 5G ใช้งานได้จริง ถัดมาราคาก็จะสูงขึ้นมาหน่อย ยังคงเป็นแบรนด์ VIVO คือรุ่น X50 Pro 5G ที่เป็นตัวท้อปจัดเต็มด้วย ชิป SNAP865 ราคาเริ่มต้น 13,999 บาท รวมถึง REALME X50 Pro 5G ใช้ SNAP865 เช่นเดียวกัน อยู่ที่ 19990.- ส่วน SAMSUNG ถ้าใครชอบ NOTE ชอบ S Series หรือรุ่นใหม่ๆ อย่าง S20FE ก็จัดได้เลย เริ่มต้นแค่ 12,900.- ส่วนแพ็กเกจก็มีให้เลือกในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 299 บาทขึ้นไป ถ้าเลือกโปรฯ 599 หรือมากกว่าก็จะได้เบิ้ลเน็ตด้วยนะ

ใช้ 5G กับ TRUE ทำยังไง ดูยุ่งยากไหม?

ถ้ามีเครื่องที่รองรับ 5G ที่ใช้งานในประเทศไทยได้แล้ว ไม่ต้องกลัวเลยถ้าคุณใช้ TRUE เพราะว่า TRUE รายเดียว ย้ำนะว่ารายเดียวจริงๆ ที่ให้ใช้ 5G ได้เหมือนกับ 2/3/4G ได้แบบที่ไม่ต้องกดอะไร ทั้งรายเดือนและเติมเงิน ไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้น ยิ่งเป็นเครื่องที่ซื้อกับ TRUESTORE หรือทรูช้อป รวมถึงเครื่องศูนย์ไทยต่าง ๆ แค่เอามาใส่ซิม TRUE และบริเวณนั้นมีบริการ 5G แล้ว หน้าจอขึ้นสัญญาณ 5G ให้ได้ใช้งานได้ทันที โดยการคิดค่าบริการก็เหมือนกับที่ใช้ 2/3/4G อยู่เดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงหรือจะคิดค่าบริการอะไรเพิ่มถึงสิ้นปีนี้ จะมีบางกรณีที่เป็นเครื่องนำเข้า รุ่นใหม่ๆ ที่ฐาน IMEI ยังไม่ได้เข้าระบบ ทำให้ใส่ไปแล้ว เครือข่ายยังไม่รู้จัก กรณีนี้เราสามารถกระตุ้นให้เปิดบริการ 5G ได้เอง โดยการกด *555*2# แล้วรอ SMS ยืนยัน ปิดเปิดเครื่องใหม่ ก็เป็นอันใช้งาน TRUE5G ได้โดยใช้โปรฯปัจจุบันที่ใช้งาน หรือโปรฯ 5G MaxSpeed ตัวใหม่ก็ใช้ได้หมด พวกส่วนลด หรือสิทธิพิเศษที่เคยได้รับมายังไง ก็สามารถใช้ได้ต่อเนื่องเลยนะ แบบ worry free มากๆ บอกเลยว่าการเข้าถึง เข้าใช้งาน 5G แบบนี้มีที่ TRUE ที่เดียวเพราะค่ายอื่นเต็มไปด้วยเงื่อนไขและความยุ่งยากไม่รู้จบสิ้นนะเออ 555

แชร์ประสบการณ์การใช้งาน 5G ที่ผ่านมา

อยากจะบอกว่าที่ได้ทดลองใช้งาน TRUE 5G ตั้งแต่เปิดบริการจนถึงปัจจุบัน พื้นที่การให้บริการเค้าเพิ่มขึ้นตลอดเลยนะ มีบางแห่งที่ไม่คิดว่าจะมี 5G ก็มีให้ใช้ ใครที่อยากรู้รายละเอียดว่าที่ไหนใช้งานได้แล้ว หรือไม่มั่นใจว่าจังหวัดอื่นๆ ที่ไม่ใช่ กทม.จะใช้ 5G ได้หรือเปล่า ก็ลองเข้า https://truemoveh.truecorp.co.th/truemoveh5g หรือใช้ App nPerf กดเข้าไปดูตรง Coverage ก็จะเห็นชัดเจนว่าทั่วประเทศ ปกคลุมไปด้วย 5G แบบน่าตกใจ ในเรื่องการใช้งานไม่ต้องพูดถึง พูดง่ายๆว่า เราเล่นเน็ตบ้านผ่าน Wi-Fi ที่บ้านเป็นยังไง การใช้งานนอกบ้านผ่าน TRUE5G ก็จะได้แนวๆ นั้น เพราะความเร็วและค่าความหน่วงนั้นใกล้เคียงกัน ความเร็ว 100-300Mbps ถือว่าเพียงพอในการใช้งานด้วย Tablet หรือ SmartPhone ในขณะเคลื่อนที่ (อยู่นอกบ้าน) แล้วยิ่งเป็นบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่น เช่นพวกคอนโด ห้าง, สถานที่ประชุมที่มีการรวมตัวกันมากๆ, สถานศึกษา หรือที่ใดก็แล้วแต่ ที่คนใช้มือถือใช้งานพร้อมๆ กัน คนที่ใช้ 5G จะได้เปรียบมาก เพราะช่องสัญญาณที่กว้างกว่า พร้อมเทคโนโลยีที่ส่งมอบประสบกาณ์ได้ดีกว่า ทำให้ประสิทธิภาพและคุณภาพชีวิตของเราดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ลองก็ไม่รู้นะบอกเลย

สำหรับผู้ที่สนใจ 5G EXCLUSIVE DEAL สามารถเข้าไปทำรายการด้วยตนเองง่าย ๆ ที่ https://true5gpackage.com/ หรือที่ TRUESTORE ผ่าน https://store.truecorp.co.th/online-store/ ได้เลย

Share This Post

Home Forums ชี้เป้ามือถือ 5G ถูก คุ้ม ใช้งานได้จริง คุ้ม 2 ต่อ ด้วยโปรแบบไม่อั้น ใช้ 5G ฟินกระจาย

  • You must be logged in to reply to this topic.