พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Life Hack

#ชวนดู Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์สืบสวนลุ้นระทึก รีเมคจากเกาหลี

#ชวนดู Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์สืบสวนลุ้นระทึก รีเมคจากเกาหลี

แอดมิน​เพิ่ง​ไป​เปิด​ดู​ซีรีส์​เรื่อง​ล่าสุด​จาก True ที่​สามารถ​ชม​ย้อนหลัง​ผ่าน​แอป TrueID​ ได้​ด้วย ดู​จบ​แล้ว​อยาก​บอก​ต่อ​มาก​ๆ เพราะ​มัน​ดี​จริงๆ​ เรื่อง​นี้​คือ​เรื่อง​ Voice สัมผัส​เสียง​มรณะ​นั่นเอง

Voice เป็น​ซีรีส์​แนว​ระทึก​ขวัญ​สืบสวนสอบสวน​ คือ​เป็น​ประเภท​ซีรีส์​ที่​แทบ​ไม่​เห็น​ของ​ไทย​เลย เล่า​เรื่อง​ราว​เกี่ยวกับ​ “ไอริน” (รับบทโดย แพนเค้ก เขมนิจ) เป็น​ตำรวจ​ที่​คอย​รับ​แจ้ง​เรื่อง​จาก​สาย​ด่วน​ฉุกเฉิน​ ​เธอ​ได้​รับ​สาย​จาก​ผู้หญิง​คน​หนึ่ง​ที่​โทร​มา​ขอ​ความ​ช่วยเหลือ​จาก​ฆาตกร​ แต่​ไม่​สามารถ​ช่วย​ได้ และ​ยัง​ต้อง​ฟัง​เสียง​เหตุการณ์​ฆาตกรรม​อัน​สยดสยอง​ และเธอยัง​เป็น​คน​เดียว​ที่​ได้​ยิน​เสียง​ฆาตกร​ตัว​จริง​ ปรากฏ​ว่า​ผู้​หญิง​ที่เป็นเหยื่อคน​นั้น​คือ​ภรรยา​ของ “อารัญ” (รับบทโดย แอนดริว เกร้กสัน) ตำรวจ​มือ​ดี ด้วย​เหตุ​การณ์​ครั้ง​นี้ทำ​ให้อารัญเสีย​ศูนย์​ไป​เลย ผ่าน​ไป 3 ปี เธอ ลงทุน​ไป​เรียน​พัฒนา​ประสาท​การ​ฟัง​ที่​ต่าง​ประเทศ​ ทำ​ให้​เธอ​สามารถ​แยก​เสียง​ต่าง​ๆ ได้​ดี​กว่า​คน​ทั่วไป​ และ​​กลับมา​เปิด​หน่วย​พิเศษ​ Golden Time ซึ่ง​มี​ความ​เชี่ยวชาญ​ใน​การ​ช่วยเหลือ​เหยื่อ​ที่​มี​เวลาปฏิบัติ​การ​ที่จำกัด​และ​เร่ง​ด่วน​มาก​ๆ โดย​ดึงอารัญมา​ร่วม​มือ​แบบ​ไม่​ค่อย​เต็ม​ใจ​นัก โดย​หวัง​ว่า​หน่วย​นี้​จะ​ช่วย​ปกป้อง​ไม่​ให้​เกิด​เหตุการณ์​แบบ​เมื่อ​ 3 ปี​ที่แล้วเกิด​ขึ้น​อีก

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการรีเมคจากซีรีส์เกาหลีชื่อเดียวกัน ทำให้มันไม่เหมือนซีรีส์ไทยทั่วไป ไม่ว่าจะการดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไวกว่า ความจริงจังของแต่ละตัวละคร การสืบสวนสอบสวนแต่ละคดีทำได้ลุ้นระทึกน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ และเรื่องนี้เวลาจบตอนจะเป็นการจบกลางคดี และจะต้องติดตามต่อในตอนถัดไป ต้องบอกว่าการรหนึ่งอาทตย์เพื่อดูตอนถัดไปนี่ทรมานมากเพราะมันน่าติดตามจริงๆ Voice เป็นซีรีส์ที่อยากให้ทุกคนได้ลองดู แล้วจะติดเหมือนแอดมินแน่นอน

VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ออกอากาศทุกวันจันทร-อังคาร เวลา 21.15 น. ทาง True4U หรือดูออนไลน์ทาง TrueID

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>