พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Life Hack

รวมถามตอบเรื่องดูบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษกับ True ที่คุณอาจจะอยากรู้

รวมถามตอบเรื่องดูบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษกับ True ที่คุณอาจจะอยากรู้

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ติดตามบอลพรีเมียร์ ลีคมาในช่วงปีที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่พอสมควร ทั้งผู้ถือลิขสิทธิ์ และแพ็คเกจต่างๆ ทำให้หลายคนอาจจะมีคำถามในใจขึ้นมา วันนี้เราเลยรวบรวมคำถามและคำตอบที่คุณอยากทราบมาไว้ในที่เดียวกัน ลองมาดูกันเลยยย…

ทำไมปีนี้ดูบอลต้องเสียเงิน แต่ปีที่แล้วไม่เสีย?

เพราะปีที่ผ่านมาเราดูบอลผ่านช่องของ BeIN ช่อง 676 ซึ่งอยู่ในแพ็คเกจของท่านอยู่แล้ว แต่มาปีนี้ได้มีการเปลี่ยนผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดใหม่เป็น True จึงต้องซื้อแพ็คเกจใหม่ ซึ่งจะมาอยู่ที่ช่อง 600-605 แทน

ถ้าอยากซื้อแพ็คเกจดูบอลแบบราคาถูกๆ ต้องทำอย่างไร

แนะนำให้มาเป็นลูกค้า True ครับ เพราะจะได้ส่วนลดมากกว่าลูกค้าทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น TrueVision หรือ TruemoveH ก็ได้ โดยสามารถเข้าไปดูโปรและวิธีสมัครได้ที่นี่

แต่ถ้าไม่ได้ใช้บริการ True วิธีคุ้มสุดคือซื้อแพ็คเกจ TrueID TV คู่กับแพ็คเกจดูบอลทั้งฤดูกาลในราคาเพียง 4,990 บาท (ผ่อนได้ด้วย)

อยากสมัครโปรดูบอล TrueVisions แต่ลืมหมายเลขสมาร์ทการ์ด ทำอย่างไร

สามารถสมัครผ่านทางช่องทางนี้ โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนแทนหมายเลขบัตรสมาร์ทการ์ดได้

หากต้องการดูผ่านมือถือ ต้องทำอย่างไร

วิธีดูผ่านมือถือ ให้ดูผ่านแอป True ID โดยแนะนำเป็นแอปตัวโลโก้สีแดง ใครใช้ตัวโลโก้สีฟ้าอยู่แนะนำให้เปลี่ยน

[av_button label=’ดาวน์โหลดแอป TrueID จาก Google Play’ link=’manually,https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tdcm.trueidapp&hl=en’ link_target=’_blank’ size=’medium’ position=’center’ icon_select=’no’ icon=’ue800′ font=’entypo-fontello’ color=’green’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’]

[av_button label=’ดาวน์โหลดแอป TrueID จาก Apple Store’ link=’manually,https://apps.apple.com/th/app/trueid/id1013814221′ link_target=’_blank’ size=’medium’ position=’center’ icon_select=’no’ icon=’ue800′ font=’entypo-fontello’ color=’blue’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’]

เมื่อติดตั้งแอปเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการ Login หากยังไม่เคยเป็นสมาชิก สามารถสมัครใหม่ได้โดยกด Sign up ใช้เพียงเบอร์โทรศัพท์เท่านั้น รองรับเบอร์โทรศัพท์ของทุกค่าย

หากเป็นลูกค้า TrueVisions สามารถผูกโปรจาก TrueVisons กับแอปได้ โดยสไลด์แถบเมนูด้านซ้ายมือออกมา กดรูปฟันเฟือน เลือกเชื่อมต่อกับ TrueVisions package จากนั้นใส่หมายเลขสมาร์ทการ์ดลงไปเพื่อเชื่อมต่อ

วิธีดู ให้เลือก TV >> All channels ถ้ามีแพ็คเกจอยู่แล้วให้เลือกที่ TrueVisions จะมีช่อง True Premier Football ให้เลือกชม 5 ช่อง หากใครที่ผูกสมาร์ทการ์ดไว้แล้วยังดูไม่ได้ แนะนำให้ลองผูกใหม่อีกครั้ง

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้สมัครแพ็คเกจ ให้ไปที่ TV Package จะมีแพ็คเกจให้เลือกตั้งแต่รายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน จนถึงทั้งฤดูกาล สามารถเลือกได้ตามต้องการ โดยการจ่ายเงินสามารถจ่ายด้วย TruePoint หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิตก็ได้ เมื่อซื้อสำเร็จก็จะสามารถรับชมได้ทันที

แอปสามารถส่งภาพขึ้นทีวีด้วยการ Cast screen ได้ด้วย หากทีวีรองรับ จะมรไอคอนแบบนี้ขึ้นในแอป สามารถกดเพื่อ Cast screen ได้เลย

 

พลาดถ่ายทอดสด อยากดูรีรันได้ไหม

สามารถชมรีรันได้ สำหรับ TrueVision รับชมย้อนหลังผ่านช่อง True Premier HD 1 (ช่อง 600) โดยสามารถดูผังเวลาได้เพียงกดรีโมท เลือก เมนู และเลื่อนซ้ายขวา เพื่อดูเวลาออกอากาศรายการในอนาคต สำหรับเวอร์ชันแอปและเว็บ สามารถย้อนชมย้อนหลังได้ทางช่อง ID Station โดยดูผังรายการได้ที่นี่

หน้าจอขึ้นรหัส CA4 และ CA14 แก้อย่างไร

สามารถแก้ได้ 2 วิธี โดยต้องเปิดกล่องระหว่างแก้ไขด้วย

  1. ใช้เบอร์ Truemove H กด *482*0*หมายเลขสมาร์ทการ์ด# กดโทรออก
  2. เปิดสัญญาณซ้ำผ่านแอปฯ บริการเติมช่องทรู จากนั้นเข้าเมนู “เปิดสัญญาณรับชม” กรอกหมายเลขสมาร์ทการ์ด แล้วกดส่งสัญญาณ รอประมาณ 5 นาที ก็จะรับชมได้ตามปกติ

[av_button label=’ดาวน์โหลดแอป บริการเติมช่องทรู จาก Google Play’ link=’manually,https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tit.android.tvsmobile&hl=th’ link_target=’_blank’ size=’medium’ position=’center’ icon_select=’no’ icon=’ue800′ font=’entypo-fontello’ color=’green’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’]

[av_button label=’ดาวน์โหลดแอป บริการเติมช่องทรู จาก Apple Store’ link=’manually,https://apps.apple.com/th/app/trueid/id1013814221‘ link_target=’_blank’ size=’medium’ position=’center’ icon_select=’no’ icon=’ue800′ font=’entypo-fontello’ color=’blue’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’]

ถ้าไม่หายให้ลองถอดปลั๊กกล่องรับสัญญาณขณะเปิดอยู่ จากนั้นถอดสมาร์ทการ์ดเช็ดเบาๆ แล้วเสียบกลับที่เดิม ตรวจสอบสายสีขาวหัวเกลียว ด้านหลังว่าแน่นหรือไม่ แล้วเสียบปลั๊กเปิดกล่องอีกครั้ง

ช่อง True Premier Football HD1 (ช่อง 600) ไม่มีเสียง แก้ไขอย่างไร

ที่ช่อง 600 กด Audio ที่รีโมท TrueVisions แล้วเลือกภาษา ENG เปลี่ยนไปช่อง 602 กด Audio ที่รีโมท TrueVisions แล้วเลือกภาษา THI แล้วกลับไปช่อง 600 ลองทดสอบอีกครั้ง

หากเพื่อนๆ คนไหนมีคำถามอื่นๆ ลองคอมเมนต์กันมาด้านล่างได้เลย!

Share This Post