พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Life Hack / Mobile Hack

เที่ยวญี่ปุ่นดูดอกซากุระบาน 15 วันจัดเต็มแบบไม่อั้นที่ Osaka – Kyoto – Kobe (ตอนที่ 1 : OSAKA)

เที่ยวญี่ปุ่นดูดอกซากุระบาน 15 วันจัดเต็มแบบไม่อั้นที่ Osaka – Kyoto – Kobe (ตอนที่ 1 : OSAKA)

เข้าช่วงปลายปีแล้ว จะเที่ยวทั้งทีต้องมีญี่ปุ่นอยู่ในลิสต์ แต่ระดับ Hack True แล้วจะให้ไปตามโปรแกรมที่เค้าแชร์ๆ กันก็คงจะธรรมดาไป

วันนี้ นี้ นี้.. แอดมินเลยพาไป Hack ไกลถึงสถานที่จริงสุดเจ๋ง และวิธีเที่ยวแบบคุ้มค่า เองกับมือในการพาไปชมดอกซากุระสวยๆ พร้อมกับสูดอากาศเย็นๆ ที่ญี่ปุ่น ให้กับเพื่อนๆ ได้ลองไป Hack ตามกันดูมั่ง

เที่ยวญี่ปุ่น…ทำไมต้องเป็น Osaka – Kyoto – Kobe??

เพราะนอกจากเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชาวไทยนิยมไปกันแล้ว ยังเป็นเมืองที่ดอกซากุระเริ่มบานเร็วที่สุดและเกือบทุกๆ ปีจะตรงกับช่วงวันหยุดสงกรานต์บ้านเรา นั่นคือ OSAKA และเมืองต่างๆ ในแถบคันไซ เช่น เกียวโต โกเบ นาระ โดยจากข้อมูลที่ทางแอดมินได้ Hack ค้นมา (https://www.kyuhoshi.com/japan-cherry-blossom-forecast/) ในแถบคันไซและโอซาก้า ช่วงปี 2018 ดอกซากุระจะบานเต็มที่ ในช่วงระหว่าง วันที่  7-15 เมษายน 2018 แนะนำว่าไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องไปนานๆ หน่อยจะได้คุ้ม แอดมินอยากบอกว่ามันสวยจริงๆ ลองดูภาพตอนปีที่แล้วสิครับ มันสวยขนาดไหน (ถ่ายมาเองกับมือ อิอิ)

ว่าแล้วก็มาเริ่มพรีวิวกันดีกว่าว่า 15 วันที่คันไซ ไปไหนกันดี

Day 1 ท่องเที่ยวเมือง OSAKA (กินปู – ดูดอกไม้)

เริ่มวันแรกกันด้วยการไป Landmark เมือง OSAKA กันก่อนเลยนั่นคือ OSAKA-JO นั่นเอง นอกจากได้ไปเยื่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังได้ดูดอกซากุระสวยๆ อีกด้วย

เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินจะใกล้และสะดวกที่สุด ให้ลงที่สถานี Morinomiya จากนั้นก็เพลิดเพลินเดินชิลล์ๆ กันทั้งวันได้สบายๆ แอดมินเก็บภาพมาฝากด้วย ลองดูกัน

 

หลังจากที่เราไปดูดอกซากุระกันอย่างสาแก่ใจแล้ว คงจะหิวกันไม่ใช่น้อย หากอยากจะตามรอยแอดมิน ก็ให้กลับมาที่สถานี Shinsaibashi เพื่อกลับมาหาอะไรอร่อยๆ กิน รวมถึงทำภารกิจต่อไปที่ใครมาที่ OSAKA แล้วไม่มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึง นั่นก็คือ ไปถ่ายรูปตรงสะพานและป้าย กูลิโกะ นั่นเอง 555

 

ในส่วนของอาหารแนะนำที่ต้องมาไม่พลาดถ้ามาเยือนโอซาก้านั่นคือ ขาปูทาระบะ อยู่ไม่ใกลจากป้ายกูลิโกะ สักเท่าไหร่ (อร่อยจริงจัง! ขอบอก)

 

แต่ถึงจะอร่อยยังไงแอดมินก็ไม่อิ่มเพราะเดินเยอะ เลยไปจัดข้าวแฮมเบริก อีก 1 จานใหญ่ๆ 555

 

จากนั้นเดินช็อปปิ้งตามอัธยาศัย แล้วไปนอน เก็บแรงไว้เพราะทริปนี้อีกยาวนะครับ ผู้อ่านทุกๆ ท่าน

Day 2 ท่องเที่ยวเมือง OSAKA (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ)

หลังจากที่เราไปชมดอกซากุระ พร้อมกับไปถ่ายรูปกับ ป้ายกูลิโกะมาแล้ว วันที่ 2 แอดมินขอแนะนำลองไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ OSAKA AQUARIAM KAIYUKAN กัน เดินทางก็ไม่ยาก ให้นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี Osakako ใกล้ๆ กับ USJ

 

 

ได้อารมณ์ประมาณ Siam Ocean World บ้านเราแต่ใหญ่กว่าเยอะ นอกจากนี้ยังมีอะไรให้เราทำอีกเยอะมากๆ เช่น นั่งชิงช้าสวรรค์ หรือ ล่องเรือ เป็นต้น วันนี้ทั้งวันอยู่ที่นี่ที่เดียวก็คุ้มแล้ว เอาเป็นว่า หากได้ไปเที่ยว OSAKA แล้วอย่าพลาดไปชมหละครับผู้อ่านทุกท่าน

 

 

Day 3 ท่องเที่ยวเมือง OSAKA (สวนสัตว์และเทศกาลดอกไม้)

อีกที่นึงที่แนะนำให้ทุกท่านลองไปเที่ยวกันดู (คนไทยไม่ค่อยไปกัน) นั่นคือสวนเทนโนจิ (Tennoji Park) โดยสถานที่นี้รวม สวนสัตว์ สวนดอกไม้ และ พิพิธพัณฑ์ งานศิลปะไว้ที่นี่ที่เดียว หากไปช่วงดอกซากุระบานก็จะสวยงามมากๆ

เดินทางโดยรถไฟใต้ดิน ลงสถานี Tennoji ตามชื่อเลย เสียค่าเข้าชมเล็กน้อย แนะนำว่าหาซื้ออาหารเข้าไปด้วยเพราะในสวนไม่มีขาย ระวังจะกิวกันนะครับทุกท่าน

แต่แอดมินรับรองว่าหากไปช่วงดอกซากุระบานรับรองไม่มีผิดหวัง

 

Day 4 – 5 ท่องเที่ยวกันตามอัธยาศัย

สุดท้ายนี้แอดมินขอจบการ hack แผนเที่ยวเอาไว้ก่อนใน Part 1 อย่าลืมว่าเวลาไปต่างประเทศการเตรียมตัวเรื่องการสื่อสารก็สำคัญไม่แพ้กับแพลนเที่ยวเลย วันนี้ Hack True ขอนำเสนอแพ็กเกจ Travel Sim World จาก TrueMove H ที่จะทำให้ การเที่ยวญี่ปุ่นสะดวกสบายมากขึ้น ไปไหนก็ไม่หลง เปิด Google Map ได้สบายๆ แถมเล่นเน็ตแบบ Non-Stop ความเร็วถึง 4 GB คุ้มสุดๆ เพราะใช้ได้นานถึง 15 วัน เพียง 899 บาท สนใจเพิ่มเติมคลิกดูที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย

http://truemoveh.truecorp.co.th/news/detail/965

สำหรับ Part 2 แอดมินจะพาไปทัวร์ เกียวโต จังหวัดใกล้เคียงในคันไซ เมืองอะไรมีแต่วัด 555 อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

Share This Post