พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Life Hack

จะเกิดอะไรขึ้น! เมื่อสาวสุดฮอตใน Social Media บอกคุณว่า “ชีวิตบน Social Media ไม่ใช่ความจริง”

จะเกิดอะไรขึ้น! เมื่อสาวสุดฮอตใน Social Media บอกคุณว่า “ชีวิตบน Social Media ไม่ใช่ความจริง”

สาวออสเตรเลียหน้าสวยใสวัน 18 ปี คนนี้ เชื่อไหมว่าเธอมีผู้ติดตามกว่าครึ่งล้านใน Instragram / กว่า 60,000 คนใน Snapchat และสมาชิกกว่า 200,000 คนบนชาแนล Youtube!

เธอมีชื่อว่า Essena O’Neill ผู้ที่ใครก็มองว่าเธอนี่แหละคือซุปตาร์วัยรุ่นในโลกโซเชียลมีเดีย หรือ ที่เราเรียกกันว่าเนตไอดอล แต่แล้วอยู่ๆแม่สาวออสเตรเลียคนนี้ก็ปิดระบบการติดต่อสื่อสารทุกช่องทาง และเปลี่ยนชื่อ Instagram ของเธอเป็น “Social media is not real life”


ซึ่งเธอได้อัพวิดีโอที่บอกเล่าความจริงทั้งหมดบนเว็บไซต์ของเธอ “http://www.letsbegamechangers.com” โดยโอนีลเปิดเผยใบหน้าสดของเธอ พร้อมทรงผมยุ่งๆ และบอกสิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลัง Social Media ของเธอ เธออธิบายว่า “มันเหมือนชีวิตในความฝันบนอินสตาแกรมของเธอ” ในความเป็นจริงแล้ว เธอรู้สึกแย่และเหนื่อยหน่ายกับการที่ต้องถ่ายรูปเป็นร้อยเพื่อหารูปที่ดีที่สุดและแต่งรูปผ่านหลายๆ แอพเพื่อให้รูปออกมาดูดีที่สุด

image03

หลังจากที่เธอเปลี่ยนชื่ออินสตาแกรมของเธอ เธอก็รีแคปชั่นของภายและอธิบายว่าเบื้องหลังความเพอร์เฟคเหล่านั้นเป็นอย่างไร

image00

โพสสุดท้ายในอินสตาแกรมของเธอ เธอเขียนว่า “ฉันใช้เวลาในช่วงวัยรุ่นไปกับการเล่นโซเชียลมีเดีย, เสพติดการเป็นที่ยอมรับของสังคมโซเชียล, การอัพสเตตัส และรูปลักษณ์ของฉันบนสังคมออนไลน์ที่คนอื่นไม่เคยรู้ โดยเฉพาะวิธีที่ฉันใช้ มันไม่จริงเลยมันเป็นภาพที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นคลิปที่ถูกตัดต่อแล้วตัดต่ออีก มันเป็นระบบพื้นฐานของสังคม ยอดไลค์ ยอดวิว การมีผู้คนติดตามเยอะๆ มันเป็นสิ่งสมบูรณ์แบบ”

image01

จากที่ผมสังเกตนะครับว่าสมัยนี้คนหลายคนตกเป็นเครื่องมือทางอ้อมจริงๆ กับโลกยุคโซเชียลที่เราต่างเห็นด้านดี ด้านที่เพอร์เฟ็คและน่าอิจฉาของคนอื่นๆ ทั้งที่ความจริงแล้วเบื้องหลังนั้น อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราคิดเลย

ถือเป็นข้อคิดดีๆ กันนะครับ ใครคิดเห็นอย่างไรเมนท์ได้เลยจ้า

ที่มา

http://www.vogue.com/13367291/instagram-star-essena-oneill-quits-social-media/

http://cupcakesandcashmere.com/series-stories/social-media-vs-real-life

http://theeverygirl.com/social-media-is-not-real-life-but-thats-not-the-problem

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ