พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Life Hack

PICNICLY เว็บไซต์สร้างสรรค์ กับเนื้อหาเชิงบวกที่กวนโอ๊ยสุดๆ จนอยากให้ทุกคนได้รู้จัก

PICNICLY เว็บไซต์สร้างสรรค์ กับเนื้อหาเชิงบวกที่กวนโอ๊ยสุดๆ จนอยากให้ทุกคนได้รู้จัก

เมื่อไม่กี่วันก่อนนะครับ ผมบังเอิญได้ไปเห็นคลิปวิดีโอตัวหนึ่ง ที่มีชาวต่างชาติ แต่พูดภาษาไทยปร๋อเลย หลายๆ ชาติ ออกมาพูดว่าการทำงานกับคนไทยเป็นยังไง แล้วทำงานกับคนชาติเค้าควรจะทำตัวยังไง เคล็ดลับชนะใจเจ้านายเป็นแบบไหน โห ชอบมาก ก็เลยเข้าไปติดตามดูคลิปอื่นๆ จนแทบจะหมดวันเลยครับ ฮาาาาาาา

ด้วยความสงสัย เลยคลิกเข้าไปเว็บไซต์ เพื่อดูว่า ตกลงเว็บนี้มันเกี่ยวกับอะไรแน่วะ ก็พบว่าเค้าบอกว่าเว็บเค้าจะพาเราไปปิกนิก …

ด้วยการนำเสนอสิ่งละอันพันละนัอยที่เราชอบเพื่อให้คุณสนุกเพลิดเพลินระหว่างการเดินทาง เรื่องราวที่อ่านง่าย เบาๆ สนุกๆ ช่วยเสริมสร้างกำลังใจ ที่จะเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คุณแบ่งปันกับเพื่อนๆ เรารู้ว่าทุกนาทีของคุณมีค่า และไม่ต้องการให้คุณเสียเวลาแม้เพียงนาที ทุกเรื่องราวจึงได้รับการสร้างสรรค์ให้อ่านจบภายในการโดยสารรถไฟ 3 สถานี

ผมคิดว่านี่คือการนำเสนอเนื้อหาในสมัยใหม่เลยจริงๆ นะครับทีต้อง “คัดสรร รวมเร็ว ไม่เยิ่นเย้อ” เหมือน hacktrue เด๊ะที่บทความแต่ละอันต้องไม่เกินสามเลื่อนปรื๊ด(เว้นรูปเยอะ) อุ๊บส์

เนื้อหาหลักๆ ก็เป็นเรื่องรวของอาหาร, กาแฟ, โยคะ, ท่องเที่ยว, เทรนด์ดัง, ผักสวนครัวระเบียง, ดนตรี, ผู้คน นั่นเอง

ทำไมถึงเขียนถึงเว็บนี้?

ด้วยการที่ผมมักจะใช้วเลาบนโลกออนไลน์บ่อยๆ ผมรู้สึกว่าช่วงนี้ เราต้องการเนื้อหาแบบนี้จริงๆ ในขณะที่ทุกคนต่างแย่งพื้นที่ในการนำเสนอเรื่องราวดราม่า การทะเลาะเบาะแว้ง เนื้อหาแรงๆ คลิปวิดีโอเรียกคอมเมนท์ เรียกยอดวิวจากบรรดาหลายแฟนเพจ(ที่น่าจะรู้ว่าหมายถึงเพจแบบไหน) เราเสพสิ่งเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว ก็ทำให้เรากลายเป็นแบบนั้นไปทีละนิดๆ แต่คอนเทนส์ดีๆ แบบนี้กลับหายาก ด้วยการนำเสนอสั้นๆ (ไม่เกิน 3 นาที) แต่สรุปเรื่องราวได้น่าประทับใจ เหมาะกับชีวิตประจำวันเรามากเลยครับ! ไม่เชื่อ ลองดูสองคลิปที่ผมจะยกมาให้ดูครับ

 

อ่ะ อีกคลิป

https://www.youtube.com/watch?v=52C_756w3Nk

อย่ารอช้า ยังมีอีกหลายเนื้อหาที่น่าสนใจ ลองเข้าไปดูเป้นตัวอย่างในการทำเนื้อหาดีๆ แต่ไม่น่าเบื่อกันนะครับ ถือเป็น case study ที่น่าสนใจเลยทีเดียวเชียววววว ไปเลย ไปลองดูบนเว็บเค้าเลยย https://picnic.ly

Share This Post

มาร์คครับ เพื่อนชอบถามเรื่องทางเทคนิคพวกนี้ เรารู้ก็บอกไป นานเข้าก็มีคนถามเยอะขึ้น เฮียชัยมันเลยยุให้เปิดเว็บกัน เอาก็เอาวะ ทำด้วยความมันส์ส่วนตัว อาจจะถูกบ้างผิดบ้างใครเห็นก็ช่วยคอมเมนท์แก้ได้เลยนะครับ เป็นคนปากจัดบ้างบางเวลา ถ้าทรูมาเห็นอย่าฟ้องผมนะ อิอิ ถือเป็นอีกเสียงของผู้บริโภคนะครับบบ