พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Life Hack

แชต Facebook โดยไม่ต้องเปิด Facebook! วิธีสุดเจ๋งยามแอพเด้งหรือต้องการสมาธิ

แชต Facebook โดยไม่ต้องเปิด Facebook! วิธีสุดเจ๋งยามแอพเด้งหรือต้องการสมาธิ

สวัสดีคร๊าบ เพื่อนๆ วันนี้เรามีเว็บแอพลิเคชั่นดีๆ มานำเสนอ จริงๆ แล้วแอพนี้คือแอพที่เพื่อนๆ หลายคนใช้ค่อนข้างบ่อยกันอยู่แล้วในสมาร์ทโฟน แต่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแอพนี้มีการทำออกมาให้เราใช้ในรูปแบบของเว็บแอพลิเคชั่นด้วยนั้นนะเฮ้ย! (ผมก็พึ่งรู้เมื่อไม่นานเหมือนกัน) นั่นก็คืออออ www.Messenger.com เว็บนี้ นี่เอง!

Messenger คือเว็บสำหรับแชทของเฟสบุ๊ค อีกหนึ่งทางเลือกดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบแชทแต่ไม่อยากเข้าเฟซบุ๊ก (เพราะกินแรมสุดๆ) หรือไม่อยากเผลอใจไปกับ newfeed ต่างๆ นาๆ นั้นเองครับ (ช่วงสอบเป็นต้น) วิธีใช้เพียงแค่เชื่อมต่อกับเฟซบุ๊กของเพื่อนๆ หรือลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีเฟซบุ๊กอื่นๆของเพื่อนๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย

image04

สำหรับเว็บแอพลิเคชั่นนี้ก็ทำได้ทุกอย่างเหมือน Messenger ที่เพื่อนๆใช้ในสมาร์ทโฟนนั่นแหละครับ ซึ่งในหน้าเว็บก็มีลิงค์สำหรับให้เพื่อนๆ เข้าไปดาวน์โหลดโมบายแอพลิเคชั่นได้ด้วย ซึ่ง Messenger ก็รองรับทั้งระบบ iOS Android และ Window phone เลยทีเดียว

image05

เราสามารถสนทนากับเพื่อนในเฟซบุ๊กได้อย่างสะดวกสบาย จะส่งเป็นข้อความ สติ๊กเกอร์ วิดีโอ หรือรูปภาพก็ส่งหาเพื่อนๆของเราได้ไม่มีสะดุด จะแชทเดี่ยว แชทกลุ่ม Messenger ก็พร้อมตอบสนองความต้องการของเรา

image02

ในส่วนของการแชทแบบเดี่ยว ด้านซ้ายก็แสดงรายชื่อของแชทล่าสุดของเราครับ ส่วนด้านขวานั้น ก็จะเป็นข้อมูลของคู่สนทนา ไม่ว่าจะเป็นชื่อผู้ใช้ ลิ้งเฟซบุ๊กของเขา รวมไปถึงภาพหรือวิดีโอที่แชร์ร่วมกัน สะดวกสบายไม่ต้องไปเลื่อนหารูปที่เพื่อนเคยส่งมาให้อีกแล้วคร๊าบบบบ

image01

ในส่วนของการแชทแบบกลุ่มก็ค่อนข้างคล้ายแบบเดี่ยวครับ เพียงแต่มีการแสดงข้อมูลว่าชื่อกลุ่มอะไร มีใครเป็นสมาชิกในกลุ่มแชทนี้บ้าง เพื่อนๆสามารถปิดเสียงการแจ้งเตือนได้ หรือตั้งค่าทั่วไปได้ตามปกติเหมือนใช้ในเฟสบุ๊คได้เลยครับ

image01 

อยากจะ call คุยกับเพื่อนๆหรือเปล่า Messenger ยังคงตอบสนองความต้องการของเพื่อนๆในเรื่องนี้ครับ ไม่ว่าจะเป็นบนสมาร์ทโฟนหรือบนคอมพิวเตอร์ เพื่อนๆก็สามารถ call หากันได้ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็น call คุยกันธรรมดา หรือ video call แอพนี้ก็ทำได้คร๊าบ

image03

นอกจากนี้ Messenger ยังมีระบบแจ้งเตือนบนหน้าจอไม่ว่าเพื่อนๆจะทำอะไรอยู่ก็เห็นแจ้งเตือนและเข้ามาตอบแชทเพื่อนๆได้ง่ายๆ สะดวกสบายมากครับ

เป็นยังไงบ้างล่ะครับกับอีกหนึ่งเว็บแอพลิเคชั่นดีๆที่ผมนำมาเสนอเพื่อนๆวันนี้ อยากคุยกับเพื่อนแบบไม่สะดุด สนุกแบบฉุดไม่อยู่ คลิก www.Messenger.com เลยสิคร๊าบบ

เคล็ดลับ!

– มีอยู่หลายครั้งที่แอพ messenger จริงๆ มันมีปัญหา ผมก็ใช้วิธีเข้าเบราเซอร์ในมือถือนี่แหละครับ แล้วไปแชตบนเว็บไซต์ www.messenger.com แทน สบายดี ไม่ง้อแอพละ งอน (แต่ต้องเซ็ทในเบราเซอร์ให้เรียกแบบ desktop นะครับ ไม่งั้นมันจะเอาแต่ให้โหลดแอพ)
– บน Desktop ผมก็เข้า www.messenger.com แทนเข้าแชตผ่านเว็บ facebook นานแล้วครับ เพราะสะดวกกว่า และเอาไว้แชตโดยตรงเลย เพราะหน้า facebook แลจะหนักกว่าเยอะมากนั่นเอง

หวังว่าทุกคนจะเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้นะครับบบบบ

 

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ