พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Life Hack

5 วิธีใช้เน็ตให้เวิร์คช่วงสงกรานต์

5 วิธีใช้เน็ตให้เวิร์คช่วงสงกรานต์

เข้าสู่เดือนเมษายนแล้วนะครับ เดือนที่มีวันหยุดเยอะจนฟิน 555 และแน่นอนว่าเทศกาลสงกรานต์ที่ใครหลายคนรอคอยก็จ ะมาถึงกันแล้ว ช่วงวันหยุดยาวนี่หลาย ๆ คนก็คงอยู่ห่างจากเน็ตที่บ้าน เพราะออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ไม่ก็เดินสายเล่นน้ำกันแน่นอน สำหรับชาว True อย่างเรา ๆ มีการวางแผนการใช้เน็ตในช่วงนี้กันยังไงบ้าง แต่ถ้าใครยังไม่มีไอเดียลองมาดูคำแนะนำของเวฟกันก่อนครับ

1. เลือกใช้โปรรายวันแบบไม่อั้น

สำหรับการออกไปนอกบ้านหลาย ๆ วัน แน่นอนว่าเราต้องใช้ Data เยอะอยู่แล้ว ไหนจะต้องอัพรูปฝรั่งแซ่บ ๆ ขึ้น IG , เช็คอินบน Facebook ว่าอยู่นี่นะ , ร่างกายต้องการทะเลบน Twitter ฯลฯ เน็ตรายเดือนเห็นจะไม่ไหว นาน ๆ ทีก็หาโปรรายวันใช้ไปเลยครับ คุ้ม เงินไม่รั่วด้วยครับ

3

Screen Shot 2558-04-09 at 1.10.34 AM Screen Shot 2558-04-09 at 1.10.27 AM

2. ใช้โปร Youtube ไม่อั้น

อันนี้แน่นอน สงกรานต์ต้องเปิดเพลงตื๊ด ๆ เต้นกัน แล้วก็หาเปิดจาก Youtube นี่แหละง่ายสุด ซึ่งแน่นอนว่า Youtube นี่มันก็กิน data เยอะโคตรรรรรร เพลงนึงเสียไปหลาย MB ถ้าสำหรับใครที่ต้องรับหน้าที่เป็นเครื่องเสียงเคลื่อนที่ก็เลือกใช้โปร Youtube ไม่อั้นไปเลย เปิดแม่มเที่ยงวันยันเที่ยงคืนยาวไป

Screen Shot 2558-04-08 at 11.33.51 PM

 

สงกรานต์ปีนี้ อย่าลืมเปิดเพลงนี้นะ 5555

3. ใช้แอพ Data Manager ควบคุมปริมาณเน็ต

ถ้าเราไม่ได้ใช้เน็ตแบบบุฟเฟต์ ด้วยความมันส์ในวันหยุดยาวตอนออกไปเที่ยวนอกบ้านนี้ถ้าเกิดเผลอใช้ยาวขึ้นมา อาจจะกระอักได้บิลเอาทีหลังได้นะครับ  ยังไงก็หาแอพพวก Data Manager ที่ควบคุมปริมาณเน็ตได้ลงเครื่องไว้ คอยตรวจเช็คปริมาณที่เราใช้ไปแล้ว ควบคุมให้ดีจะได้วางใจหน่อย ซึ่งแอพพวกนี้มีหลายตัวและส่วนมากก็จะใช้ฟรีด้วย แจ่มมาก

Screen-Shot-2558-03-24-at-1.03.41-AM-1200x630

อันนี้พี่มาร์คแกเคยรีวิวไว้ตัวหนึ่ง ลองไปดูได้ >> เน็ตไม่รั่ว ด้วยแอพ My Data Manager

 

4. มองหา WiFi

สถานที่ใหญ่ ๆ โดยเฉพาะพวกห้าง และตามสถานที่ท่องเที่ยว จะมี WiFi ให้ใช้อยู่แล้ว (นับวันยิ่งจะมีเยอะจนจะเลิกใช้ 3G แล้วเนี่ย) ถ้าออกข้างนอกบ้านไปพักตามโรงแรม หรืออยู่ที่ไหนยาว ๆ สักที่ พุ่งเข้าเซเว่น ซื้อ WiFi มาใช้สักระยะครับ รับรองคุ้ม ใช้ได้ไม่อั้น ไม่มี FUP เร็วและเสถียร แถมราคาไม่แพงด้วย

Screen-Shot-2558-02-12-at-11.26.44-PM

ใครยังไม่รู้ว่าถ้าจะใช้ WiFi ของ True ต้องทำไง อ่านบทความนี้เลยครับ >> อยากใช้ True WiFi ต้องอะไรยังไงบ้าง

5. ยืมเพื่อนใช้เอาดิ่

ถ้าไปเที่ยวกับเพื่อน ข้อนี้เป็นข้อสำคัญครับ หยิบยืมเพื่อน ๆ เอาเลยครับ ไม่ต้องคิดมากว่าเพื่อนใช้เน็ตโปรไหนอยู่ เหลือเท่าไหร่ เราไม่ต้องสนใจครับ เพราะไม่ใช่ของเราอยู่แล้ว แล้วถ้ารักเพื่อน ยังไงก็อย่าลืมเตือนให้เพื่อน ๆ นำเอา Power Bank กับ Adapter รุ่นที่ใช้กับโทรศัพท์ของเราได้ พกไปด้วยนะครับ ด้วยเทคนิคนี้เราจะได้เน็ตฟรี แบตไม่อั้น โทรศัพท์ของเราเองก็ไม่เสี่ยงเปียกน้ำ แถมไม่ต้องแบกอุปกรณ์ไปเองอีกด้วยครับ แหม่ มีแต่คุ้มกับคุ้ม แต่ไม่รู้ทำไมช่วงนี้เพื่อนไม่ค่อยออกมาเที่ยวด้วย สงสัยติดงานกันอ่ะ

troll_face_small

 

เป็นไงบ้างครับ พอได้ไอเดียในการวางแผนสำหรับวันหยุดยาวแล้วยังครับ ชาว True คนไหนมีไอเดียอะไรก็เอามาแบ่ง ๆ กันได้นะ นอกจากการวางแผนใช้เน็ตแล้ว ช่วงสงกรานต์นี้เรื่องเที่ยว เรื่องการเดินทางก็วางแผนกันให้ดีด้วยนะครับ ระวังอย่าให้เกิดอุบัติเหตุ ใจเย็นเข้าไว้ ดูแลตัวเอง เมาไม่ขับ ด้วยรักจากน้องเวฟ จุฟจุฟ

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ