พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Hot Hack / Life Hack

5 เทคนิคใช้เน็ตสุดประหยัดเน็ตไม่รั่ว เงินไม่ไหล

5 เทคนิคใช้เน็ตสุดประหยัดเน็ตไม่รั่ว เงินไม่ไหล

เวลาเราสมัครใช้บริการอินเตอร์เน็ต เราก็ต้องการจ่ายค่าบริการตามยอดโปรโมชั่นที่สมัคร แล้วถ้าเดือนไหน มียอดใช้งานเกิน จนทำให้ต้องเสียค่าบริการเพิ่มขึ้นมา หรือยังไม่ทันสิ้นเดือน เน็ตก็ดันมาหมดก่อนซะแล้ว ทำให้เกิดข้อสงสัยแล้วก็พาลหงุดหงิดใช่ไหมครับ ว่าต้องทำยังไง เราจะใช้เน็ตตามแพ็คเกจของเราได้อย่างประหยัดแบบเน็ตก็ไม่รั่ว เงินเราก็ไม่รั่วกันนะครับ มาดูเทคนิคทั้ง 5 ที่จะช่วยให้คุณสบายกระเป๋าและเล่นเน็ตได้อย่างสบายใจมากขึ้นกันดีกว่า

 

1. เลือกแพ็คเกจ ตามอุปกรณ์ที่ใช้งาน

พิจารณาว่านำแพ็คเกจไปใช้กับโทรศัพท์รุ่นใด เรามีการใช้บริการแบบไหนมากที่สุด โดยพิจารณาจากความเหมาะสมและสไตล์การใช้งานของเรา หากใช้งานบริการใดเป็นพิเศษก็ควรเลือกแพ็คเกจให้เหมาะสมตรงกับที่ต้องการ ชอบเล่น Line Facebook หรือดู YouTube ก็จะมีโปรโมชั่นพวกเล่น Facebook ฟรี เล่นแชท Line ฟรี ประมาณนี้ที่มันสามารถตอบโจทย์ของเราได้ และไม่ต้องจ่ายแพงในบริการที่ไม่ได้ใช้งานอีกด้วย

2. ตั้งปิดอัพเดทอัตโนมัติ

เราสามารถทำการตั้งค่าแอพพลิเคชั่นของมือถือของเราให้อัพเดทก็ต่อเมื่อต้องการจะอัพเดทเท่านั้นหรือให้อัพเดทเมื่อเชื่อมต่อ WiFi เพราะเมื่อเราตั้งค่าให้อัพเดทอัตโนมัติเองแล้ว ก็จะอัพเดทได้ตลอดเมื่อมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต การตั้งค่าให้อัพเดทเฉพาะเมื่อต้องการใช้งานเท่านั้น ก็จะทำให้เอาไม่ต้องกังวลเรื่องแพ็คเกจเน็ตที่เกิน หรือใกล้หมดด้วย เพราะแต่ละแอพอัพเดททีโหลดหนักเหลือเกิน 10Mb ขึ้นทั้งน้านนนน

image41

image06

3. ตรวจสอบการใช้งานอินเตอร์เน็ต (Data Usage)

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบกับเทคนิคนี้นะครับ โทรศัพท์ของเราจะมีการเช็คปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ตของแอพพลิเคชั่น หรือมีการเก็บข้อมูลที่เราได้ใช้งานไว้อยู่แล้ว เราสามารถเช็คและสามารถล้างข้อมูลได้ พร้อมกับให้มีการแจ้งเตือนเมื่อใช้ข้อมูลเกินจากที่เราได้กำหนดไว้ ก็จะทำให้เรารู้ได้โดยมีการแจ้งเตือนว่าใช้งานไปในปริมาณเท่าไหร่แล้ว จะได้เป็นการควบคุมการใช้งานแพ็คเกจนั่นเอง หรือถ้าต้องการดูการใช้งานแบบละเอียด ๆ เลย ก็ลองโหลดแอพสำหรับดู Data Usage ไว้ก็ได้ครับ สามารถตั้งค่าได้หลายแบบและมันจะแจ้งเตือนเราตอนใช้เกินด้วย

image21

4. ตั้งค่าเปิด,ปิด 3G / 4G ด้วยตัวเองกันเน็ตรั่ว

เป็นวิธีกำปั้นทุบดินครับ ง่ายและสะดวก คือปิดการใช้งานข้อมูลอินเตอร์เน็ตเมื่อไม่ต้องการใช้งาน หรือไม่ต้องการเปิดทิ้งไว้ หากต้องการใช้งานใหม่ก็ค่อยเปิดขึ้นมา หลายคนไม่รู้ครับ ว่าแอพที่รันอยู่ข้างหลัง มันจะใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วย อย่างพวก Line หรือ Facebook ที่จะมี Notification เด้งเตือน นั่นคือแอพมันจะคอยเช็คด้วยอินเตอร์เน็ตเสมอ ๆ เมื่อมีข้อความใหม่ก็ให้เด้งเตือนเรา

Screen Shot 2558-03-25 at 10.27.00 PM

Screen Shot 2558-03-25 at 10.27.11 PM

5. Free Wi-Fi

ง่ายๆสะดวกๆ และสบายกระเป๋าสุดๆกับเทคนิคนี้ โดยเราจะเปลี่ยนจากการใช้เน็ตมือถือของเราตลอดเวลา มาเป็นใช้งานแค่เมื่อต้องการเดินทางไปเที่ยวหรือเมื่อมีความจำเป็นเท่านั้น แต่ถ้าที่ไหนมีสัญญาณ Wi-Fi Free เราก็ต่อใช้งานสิครับ จะได้ไม่เปลืองแพ็คเกจแล้วก็ไม่เปลืองแบตอีกด้วย คุ้มฝุด ๆ

image19

 สำหรับเทคนิคนี้เป็นเพียงส่วนนึงที่จะช่วยให้เราใช้เน็ตกันแบบสุดประหยัดเน็ตไม่รั่วกระเป๋าไม่รั่ว ยังมีอีกหลายวิธีนะครับ แต่ถ้าเพื่อนๆ มีเทคนิคดีๆมาอวดกัน ก็เล่าสู่กันฟังหรือมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ เผื่อใครชอบแบบไหนสะดวกแบบไหน จะได้แชร์ประสบการณ์ประหยัดๆ ไปอย่างทั่วถึงกันครับ

 

Share This Post

น้องเวฟ เกรียนเมพแห่งจักรยาน เอ้ย จักวาล ʢ•ꇵ͡•ʡ✩⃛ เทพได้ทุกวันนี้เพราะมีบัตรทรู มีอะไรปรึกษาเวฟได้ ถ้าตอบกวนตีนไปอย่ากระทืบเวฟนะฮร๊าฟ ฝากบทความเวฟด้วยนะ ୧ʕ ⇀ ⌂ ↼ ʔ୨ ขอพี่มาร์คมาเป็นแอดมิน ถ้าคนอ่านไม่ชอบเดี๋ยวพี่มาร์คไม่ให้เวฟเขียนต่อฮร๊าฟ