พื้นที่โฆษณา

Share This Post

[ New ] / Life Hack

สั่งเครื่องดื่มใน True Coffee อย่างไรไม่ให้อ้วน !!?

สั่งเครื่องดื่มใน True Coffee อย่างไรไม่ให้อ้วน !!?

สวัสดี วันนี้เอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะเลย ช่วงนี้มีแต่คนบอกว่าอ้วน ตัวบวมเข้าขั้นขีดสุด ต้องลดน้ำหนักซะแล้ว แต่เป็นคนติดกาแฟ ทำยังไงดี???

เรามาคุยกันก่อน ทำไมเราถึงอ้วน?? โดยปกติแล้วคนเราจะมี BMR (Basal Metabolic Rate) หรืออัตราการความต้องการเผาผลาญของร่างกายในชีวิตประจำวัน ซึ่งคนเราจะเผาผลาญเฉลี่ยวันละ 2,000 Cal  โดยอาหารที่เรากินเข้าไปต่อวันเกิน 2,000 Cal นั่นก็คือไปสะสมในร่างกาย ทำให้อ้วนในที่สุด เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนักเราก็ต้องกินให้น้อยกว่า 2,000 Cal นั่นเอง ง่ายเนอะ

แล้วอะไรที่ไม่ควรกินระหว่างที่เรากำลังลดน้ำหนัก? โดยมี 4 อย่างหลักๆ ที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนที่จะลดน้ำหนัก ก็คือ น้ำตาล ไขมันแบบอิ่มตัว คลอเรสเตอรอล และ โซเดียม สรุปก็คือลดของทอด ของหวาน ของเค็ม ของที่มีรสจัดๆ (ของชอบทั้งนั้น  #ร้องไห้หนักมาก T__T) บวกกับกินน้ำเยอะๆ และออกกำลังกายแบบ Cardio เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน เต้น อย่างสม่ำเสมอ ถ้าทำตามนี้แล้วน้ำหนักไม่ลดให้มาเหยียบหน้าผมได้เลย (เก๊า…ล้อเล่นนะ)

มาถึงเรื่องสั่งกาแฟกันเลยแล้วกัน ที่ True Coffee นั้นมีกาแฟหลากหลายชนิด ทั้งร้อน เย็น ปั่น ทำให้ส่วนผสมของกาแฟแก้วนั้นๆ แตกต่างกันไปด้วย ตัวอย่างเช่น

Americano = Espresso + Hot water

Au Lait หรือ Flat Milk = Espresso + Milk

Latté = Espresso + Milk (เยอะกว่า Cappuccino) + Milk foam

Cappuccino = Espresso + Milk + Milk foam (เยอะกว่า Latté)

Mochaccino = Espresso + Milk + Chocolate

Macchiato = Espresso + Milk foam

Hot Chocolate = Chocolate + Milk

199446_477080045658835_519323852_n

จะเห็นว่ากาแฟทุกเมนูจะมี Espresso ทุกเมนู ซึ่ง Espresso 1 Shot เนี่ยมันแค่ 5 Cal เท่านั้นเองนะ ใครอยากได้คาเฟอีนเข้าเส้นเลือดแนะนำให้สั่ง Espresso Shot หรือ Americano รับรองไม่อ้วนแน่นอน

ส่วนผสมอื่นๆ เช่น นม ฟองนม หรือช็อคโกแลต ไซรัป รวมถึงวิปครีมด้วย นี่ตัวอ้วนเลย มีทั้งน้ำตาล มีทั้งไขมัน ว๊ากกก!!!~

วิธีสั่งเครื่องดื่มยังไงไม่ให้อ้วน

  1. สั่งนม Low fat หรือ Non-fat ซะ – คือปกติแล้วทาง True Coffee จะผสมนม (Whole milk) ให้ซึ่งมีไขมันเยอะ เราสามารถเปลี่ยนเป็นนม Low Fat หรือ Non-fat ได้ ส่วนรสชาติก็จะมีความมันน้อยลงนิดหน่อย
   1219
  2. No Whipped Cream – อันนี้เด็ดขาดเลยห้ามใส่วิปครีม มันตัวอ้วนเลย ถึงมันจะอร่อยมากก็เถอะ รู้มั้ย Whipped Cream จุดนึงบนแก้วน่ะเกือบ 300 Cal เลยนะ แทบช็อคคค !!! ถ้าเสียดายตังค์ ก็บอกเค้าแยกวิปครีมให้หน่อย แล้วก็เอาวิปครีมไปให้คุณเพื่อนกิน ให้เพื่อนอ้วนแทนก็ได้promotion-true-black-card-buy-1-get-1free-at-true-coffee
  3. Equal ช่วยคุณได้ – Equal เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่มีแคลอรี่ต่ำ โดย 1 ซอง ให้พลังงาน 4 Cal เท่านั้น มันเยี่ยมยอดมาก ใครกินกาแฟแล้วติดหวาน ทาง True Coffee ก็มี Equal ไว้บริการแทนการใส่น้ำตาลด้วยS0108213_1_xnl-650x454
  4. No Syrup – ไซรัปของ True Coffee ก็มีหลายชนิดนะ เช่น Vanilla Caramel เป็นต้น โดยไซรัปมันจะเห็นกลิ่นที่แตกต่างกันไป แต่มันก็คือน้ำเชื่อมนั่นแหละ น้ำตาลเยอะด้วย ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ต้องใส่ไซรัปแล้วกัน แต่ถ้าใครอยากได้กลิ่น หรือรสชาติ ก็พอให้อภัยได้ ปกติแล้วเค้าจะใส่ไม่เยอะ 1-2 pump เท่านั้น
  5. ห้ามสั่งเค้กและเบเกอรี่ – ที่ True Coffee นอกจากจะมีกาแฟ และ WiFi แรงๆ แล้ว ก็ยังมีเค้กและเบเกอรี่น่ากิ๊นน น่ากินนน อีกด้วย ซึ่งห้าม ห้าม และก็ห้ามเด็ดขาด เข้าใจตรงกันเนอะp193a6ekk9rhb3id1p74ge11c7ic
  6. หรือจะลองสั่งน้ำผลไม้ดู – ที่ร้าน True Coffee มีน้ำผลไม้ 4 อย่างก็คือ กีวี่ ฝรั่ง ส้มและสตอเบอรี่ ซึ่งขึ้นชื่อว่าผลไม้ส่วนใหญ่แล้วก็มีวิตามินและแร่ธาตุสูงอยู่แล้ว แต่มันก็ยังมีน้ำตาลอยู่ดี แถมสั่งเป็นน้ำนผลไม้ด้วยแล้ว เค้าต้องใส่น้ำตาลหรือไซรัป เพิ่มเข้าไปอีกแน่นอน แต่เพื่อแลกกับวิตามิน คอลาเจนและคุณค่าทางสารอาหารอื่นๆ ผมว่ามันก็โออยู่นะ แต่ถ้าใครกลัวอ้วนอีกก็บอกเค้าหวานน้อย อะไรก็ว่าไป

 

สรุปจ๊ะสรุป

สรุปคือเวลาจะกินอะไรก็นับแคลอรี่ดูว่าวันนี้กินเกิน 2,000 Cal หรือยัง ลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดอาหารรสจัด ส่วนใครติดกาแฟ ก็ควรมีสติก่อนสั่ง และที่สำคัญเลยก็คือออกกำลังกายสม่ำเสมอควบคู่กับการคุมอาหาร เพื่อสุขภาพและหุ่นที่ดีของคุณ ด้วยความปรารถนาดีจากแอดมิน…จบปิ๊ง !! (หล่อเลย 555+)

Share This Post

มาร์คครับ เพื่อนชอบถามเรื่องทางเทคนิคพวกนี้ เรารู้ก็บอกไป นานเข้าก็มีคนถามเยอะขึ้น เฮียชัยมันเลยยุให้เปิดเว็บกัน เอาก็เอาวะ ทำด้วยความมันส์ส่วนตัว อาจจะถูกบ้างผิดบ้างใครเห็นก็ช่วยคอมเมนท์แก้ได้เลยนะครับ เป็นคนปากจัดบ้างบางเวลา ถ้าทรูมาเห็นอย่าฟ้องผมนะ อิอิ ถือเป็นอีกเสียงของผู้บริโภคนะครับบบ