พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Hot Hack

พาชม True Digital Park ศูนย์รวมความทันสมัยไลฟ์สไตล์สำหรับคนยุคดิจิทัล

True Digital Park

True Digital Park แหล่งรวมความทันสมัยแห่งใหม่ ในย่านฝั่งตะวันออกของชาวกรุงเทพมหานคร เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด Smart City ตอบโจทย์ผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัล และเป็นแหล่งรวมสำหรับ กิน เที่ยว ช๊อป ออกกำลังกาย และแหล่งรวมคนทำงานด้าน StartUp , Office แบบเช่า และ Work Space ศูนย์อบรมแห่งใหม่ ที่เพียบพร้อมครบจบในที่เดียว

ตาม SuperMan มาพาเที่ยวให้สนุกสุดคุ้มกันได้เลย

True Digital Park ถือว่าเป็นมากกว่าความเป็นห้างหรือแหล่งช๊อปปิ้ง และแหล่งนัดพบคุยงานหรือนั่งทำงาน เพราะเป็นจุดที่คุณสามารถเดินทางได้สะดวกและเป็นจุดที่แวะพักก่อนไปต่อได้ เพราะอยู่ใกล้กับ BTS สถานีปุณณวิถี เหมาะที่จะเป็นสถานที่นัดคุยงานหรือสำหรับคนที่กำลังดำเนินธุรกิจ SME, StartUp อยากเช่าสถานที่เพื่อนั่งทำงาน นัดประชุมพรีเซนต์งาน หรือมานั่งพักผ่อนเรียนรู้ กับเทคโนโลยีภายใน True Digital Park

ที่นี่ จะมีโซนทั้งหมด คือ 101 PARK, 24 HOUR STREET, HILLSIDE TOWN, LIFESTYLE COMPLEX, SPORT CLUB, SUPERMARKET

ซึ่งเราได้ทำการเข้าไปสำรวจเพื่อนำมาอัพเดตให้คุณได้รู้ว่า ภายใน True Digital Park มีอะไรน่าสนใจมากกว่าที่คิด ภายนอกดูทันสมัย มีจุดให้เรียนรู้ ให้ลองเล่นกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในรูปแบบ Smart City

บอกไว้ก่อนว่า บางบริการเสริม อาจจะมี หรือยกเลิก ในช่วงเวลาต่างๆ โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง (ล่าสุด ยกเลิกบริการรถ Shuttle Bus จาก BTS แล้ว)

การเดินทาง

การเดินทาง true digital park

คุณสามารถเดินทางไปยัง True Digital Park ด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท ลงที่สถานี ปุณณวิถี

True Digital Park

จุดแรกที่พอเดินเข้ามาจาก Sky Walk ต่อจาก BTS สถานีปุณณวิถีจะได้พบกับความสนุกแรกคือ ระบบเทคโนโลยีที่สร้างพลังงานจากการเดินเท้า (Pavegen) โดยหลักการคือ เมื่อเดินผ่าน แผ่น Pavegen จะเปลี่ยนแรงสั่นสะเทือนเป็นพลังงานไฟฟ้า ยิ่งเดินมากเท่าไหร่ ยิ่งได้พลังงานมากเท่านั้น ที่นี่เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย

True Digital Park

จุดนี้ เมื่อเดินผ่าน เหยียบ หรือกระโดด บนแผ่น Pavegen ก็จะถูกแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า และเก็บบรรจุอยู่ในแบตเตอรี่ของ Toyota ที่ผ่านการใช้งานจากรถยนต์ Hybrid แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าไปที่ไฟส่องสว่าง ในเวลากลางคืน และเป็นที่ชาร์จโทรศัพท์ ยิ่งเดินมากเท่าไหร่ ยิ่งได้พลังงานมากเท่านั้น

true digital park

อีกจุดถ้าเดินไปตรง Tops Super Market เราจะได้พบกับการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดขยะ อย่างขวดพลาสติกที่ใช้แล้วสามารถนำไปแลกเป็นเงินได้ผ่านเครื่อง “RVM (Reverse Vending Machines) มาใช้สำหรับจัดการขยะประเภทขวดพลาสติก โดยใช้เทคโนโลยีบีบ-อัด ขวดให้มีขนาดเล็กลง เพื่อสะดวกในการจัดเก็บและเพิ่มการรองรับปริมาณขยะได้ มากขึ้น

True Digital Park

เครื่อง RVM นับเป็นนวัตกรรมใหม่ของประเทศไทยใน ขณะนี้เป็นทางเลือก ในการส่งเสริมการมีส่วนร่วมให้ผู้บริโภคหันมาคัดแยกขยะมากขึ้น

ซึ่งเทคโนโลยี RVM นี้เป็นก้าวนึงที่มาช่วยพลักดันให้พฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมและตระหนักถึงภัยของขยะพลาสติกนั่นเอง เป็นข้อดีที่น่าเป็นตัวอย่างนำไปติดตั้งให้กับภายในอาคารสำนักงานอื่น ๆ หรือที่พักอาศัยให้ทั่วถึง

true digital park tops

อีกตัวที่ไปชมแล้วก็ว้าว เพราะจุดนี้ เป็นจุดของ Tops Super Market ที่ได้นำเครื่องมือ Self-Check Point ซึ่งเจ้าเครื่องนี้จะช่วยให้เราสามารถชำระเงินสินค้าที่เลือกซื้อได้ด้วยตัวเองแบบด่วนๆ

self check point

ทำให้ลูกค้าของ Tops Super Market ได้รับความสะดวกรวดเร็วในการบริการ ไม่ต้องรอเข้าคิวในช่องชำระเงิน โดยการตัดเงินผ่านบัตรเครดิต หรือใช้เงินสด โดยจะมีขั้นตอนบอกวิธีใช้งานคร่าวๆ บนตัวเครื่อง

ส่วนสำนักงาน ห้องจัดงาน Event และ Working Space

มีอยู่ด้วยกัน 3 ส่วน ซึ่งจะไล่ตามโซน X Y Z

True Digital Park

x-zone

X Zone – ส่วนนี้เป็นส่วนสำนักงานแบบเช่า และศูนย์ประชุมอบรม หรือ True Digital Park Campus เป็นโซนที่รวมพื้นที่ของคนทำงานทั้ง Innovation, Co-Working Space, Campus Space , Event Space ไม่ต้องห่วงเลย เพราะที่นี่มีอินเทอร์เน็ตแรงพร้อมให้บริการ

True Digital Park

เดินตรงไปอีกหน่อยก็จะพบร้านอาหารและสวนหย่อมให้พักผ่อน จุดนี้เปิดให้ประชาชนสามารถเข้ามาเที่ยวและใช้พื้นที่ ได้สถานที่สวย เหมาะกับการมาถ่ายภาพหรือนั่งเล่นมาก

True Digital Park

Y Zone – จะทั้งหมด 8 ชั้น ซึ่งจะแยกเป็นส่วนการเรียนรู้ ห้องประชุม ห้องจัด Event และส่วนสันทนาการ เช่น Game Room

true digital park y-zone

True Digital Park

Z : Shared Community (Members only) เป็นส่วนเฉพาะสมาชิกที่จะเข้ามาใช้บริการมีทั้งบริษัทและองค์กรด้าน StartUp มาเปิดเช่าพื้นที่ภายในอาคาร ภายในมีพื้นที่ 7/11 Co-Working Space รวมไปถึงห้อง Workshop

True Digital Park Z Zone

Startup สมัคร Membership คุ้มกว่า

True Digital Park

แนะนำโปรโมชั่น True Digital Park ในส่วนของ Membership เหมาะกับโปรเจคสั้นๆ หรือหาออฟฟิศนั่งทำงาน (ราคาภายในเดือนมิถุนายนนี้)

โปรโมชั่นเริ่มต้นคิดเป็นราย 1-2 เดือน 5,250 บาท และ แบบราย 3 เดือน 3,750 บาท ซึ่งมองว่าถ้าเป็นหน่วยงาน StartUp มาสมัครใช้เพื่อสร้างธุรกิจค่อนข้างเหมาะเพราะนอกจากจะมี Facility ขั้นพื้นฐานครบครัน

startup-thailand

นอกจากนี้ยังสามารถ Join หรือขอความช่วยเหลือคำปรึกษากับทีมงานของทาง True หรือ VC ที่มีความรู้ รวมไปถึงการใช้พื้นที่ห้องประชุมสามารถทำได้ รวมไปถึงหน่วยงาน Start Up Thailand คอยให้คำปรึกษาอีกด้วย

ห้องประชุมต่าง ๆ

meeting-room

ห้อง Town Hall ที่เป็นดั่ง Signature ของทาง True Digital Park

true-auditorium

TRUE AUDITORIUM – ห้องประชุมขนาดใหญ่นำเสนอโปรเจคผลงาน เป็นอีกห้องประชุมที่มีเวทีให้กลุ่มคนที่นำเสนอผลงานหรือโปรเจคมานำเสนอผ่านเวทีห้องประชุม รองรับคนได้ร้อยกว่าที่นั่ง

true auditorium

true digital park meeting room

ห้องประชุมที่นี่ มีให้บริการ สามารถทำระบบจองได้เช่นกันครับ โดยเราสามารถ Booking ได้เลยที่หน้าห้อง ผ่านเครื่อง Kiosk ที่ติดตั้งไว้

จองห้องประชุม True Digital Park

พื้นที่สำหรับ Co-Working Space มีหลายจุด ซึ่งเมื่อเราเป็นสมาชิกแล้ว สามารถเข้ามาใช้งานได้ หรือเป็น Guest ของทาง StartUp ครับ โดยทาง True Digital Park ตั้งเป้าเอาไว้ในช่วงแรกให้คนเข้ามาเยี่ยมชมและพลักดันให้เข้ามาใช้บริการได้เต็มที่

ห้องประชุม True Digital Park

true digital park co-working space

นอกจากนี้ยังมีบริการห้อง Print / Scan / Copy ในพื้นที่อีกด้วยครับ เป็นบริการพิเศษโดยทาง Ricoh มาเปิดให้บริการ

ricoh print

Ricoh เปิดศูนย์ Expericence Center คอยให้ความรู้ และให้คำปรึกษาด้านสื่อสิ่งพิมพ์ด้วย

ricoh experience center

ส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจ กับบริการจากกลุ่ม StartUp

wongnai cooking-space

Wongnai กับ Co-Cooking Space นับเป็นแห่งแรกของไทยที่มี Co-Cooking Space ที่เพรียบพร้อม ให้คุณเข้ามาเรียนทำอาหาร หรือ ซื้อกับข้าวมาลองทำ โดยมีเครื่องไม้เครื่องมือให้เสร็จสรรพ หิ้วเพียงของสด วัตถุดิบมาเท่านั้น รวมไปถึงมีคอร์ส สอนการทำอาหารอีกด้วย

cooking-space

True IDC x AWS Living Labs – ศูนย์ให้คำปรึกษาด้าน Cloud Service ใครสนใจก็มาที่นี่ได้เช่นกันครับ รวมไปถึงติดต่อสอบถาม คอร์สอบรมจากทาง TRUE IDC , AMAZON AWS

true idc aws

ศูนย์การเรียนรู้และเทคโนโลยีของทาง Huawei สามารถรองรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ Huawei ให้มาใช้บริการกันได้

huawei center

ในเมื่อพื้นที่ใช้สอยกว้าง การเดินทางผ่านในอาคาร เดินไกล ลำบาก ทาง TRUE Digital Park เองก็มีบริการรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าให้ใช้กันด้วยกับ NEURON สกูตเตอร์ไฟฟ้าที่ค่าบริการไม่แพง และมีสถานีจอดทั่วถึงเกือบทุกพื้นที่ในส่วนของอาคาร Zone : Z ครับ

scooter zone z

scooter true digital park

ส่วนอื่นๆ นอกจากใน Zone Z ก็จะเป็นกลุ่มร้านอาหารแล้วครับ เรียกได้ว่าครบเครื่องมากจริง ๆ สำหรับ True Digital Park

True Digital Park

จากทั้งหมด 3 Zone นี้ถือว่าเป็นโซนหลัก ๆ ซึ่งภายใน True Digital Space ที่กล่าวไป บางส่วนเราสามารถเข้าใช้พื้นที่ได้เลย ซึ่งจากการเดินสำรวจ ส่วนใหญ่จุดที่ผู้คนนิยมมาใช้บริการภายใน True Digital Space เป็นแม่เหล็กได้ดีก็คือแหล่งรวมร้านของกินอร่อย ๆ หลายร้านมารวมตัวกัน

True Digital Park

อิ่มแล้วใครอยากออกกำลังกาย มาต่อกับ Virgin Active Fitness Club คอยบริการ เรียกได้ว่าครบวงจรเลยทีเดียว หากใครไม่ได้เป็นสามาชิก ลองมาทำกิจกรรมฟรีกันได้ที่ Zone Campus

True Digital Park ตอบโจทย์ผู้คนยุคดิจิทัลไลฟท์สไตล์อย่างลงตัว เดินทางง่าย สะดวก เหมาะเป็นจุดนัดพบคุยงาน หรือนัดเพื่อน ๆ มาทางข้าวก็ไม่เลว

true digital park

สำหรับบริษัทชั้นนำที่มาเปิดใน True Digital Park ถ้าไล่เรียงกันที่เด่น ๆ มี Google , True IDC Amazon AWS , Ricoh, Depa , Startup Thailand , InnovTown และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งที่เด่น ๆ จะเป็น Google กับ True IDC Amazon AWS ที่จะเปิดฝึกอบรมอยู่บ่อยๆ

อีกหนึ่งทางเลือกในการขอเข้าชมในส่วน Zone Z คือการลงทะเบียนทางเว็บไซต์ https://www.truedigitalpark.com/contact_us เพื่อขอเข้า Tour อาคารครับ

สรุปส่งท้าย

True Digital Park นับเป็นแหล่งนัดพบแห่งใหม่สำหรับผู้คนที่ต้องการหาสถานที่เข้ามาเดินเล่น และเรียนรู้แห่งใหม่ในย่านกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทาง และเป็นจุดแวะที่จะต่อรถไฟฟ้าหรือเดินทางต่อได้ โดยมีทั้งร้านอาหารดัง ซุปเปอร์มาเก็ต รวมไปถึงถ้าใครมาฝึกอบรมที่ True Digital Park หรือมาทำธุรกิจ ธุรกรรม ก็สามารถแวะเวียนเข้ามาใช้บริการได้สะดวก จะขับรถมา หรือนั่งรถไฟฟ้าไปก็สะดวกอย่างยิ่งครับ

Share This Post