พื้นที่โฆษณา

Share This Post

Hot Hack

รีวิว True CCTV Gen 2 รุ่นที่ 2 ของกล้องวงจรปิดใส่ซิม 4G ใช้งานที่ไหนก็ได้

รีวิว True CCTV Gen 2 รุ่นที่ 2 ของกล้องวงจรปิดใส่ซิม 4G ใช้งานที่ไหนก็ได้

ปัจจุบัน กล้องวงจรปิด ติดตั้งง่ายขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น ก่อนหน้านี้ True ออกกล้องวงจรปิดใส่ซิม 4G ได้ ทำให้เราใช้งานได้ทุกที่ ไม่ต้องเดินสายอย่างแต่ก่อนแล้ว และกล้องวงจรปิดก็ไม่ได้ใช้เพียงแค่รักษาความปลอดภัยเท่านั้น แต่ใช้ดูแลคนในบ้าน สัตว์เลี้ยง ได้ด้วย เรียกว่า ณ ปัจจุบัน ของมันต้องมี


ข้อดีของกล้อง CCTV ที่สามารถใส่ SIM ผ่านเครือข่าย 4G ได้ ทำให้เราพกไปติดตั้งเวลาออกร้าน ออกบูธ หรือมีงานกิจกรรมอะไรพิเศษก็ยกไปติดตั้งได้ นอกจากนี้เราสามารถ Remote กลับไปดูกล้อง แล้วสั่งงานบันทึกภาพผ่านแอปบนมือถือได้

สำหรับ True CCTV Gen 2 เป็นกล้องวงจรปิดที่เชื่อมต่อผ่านซิม 4G บนเครือข่าย Truemove H ได้ หรือจะต่อผ่าน Wi-Fi ภายในบ้าน อาคารก็ได้เช่นกัน

True IoT CCTV2 TRUEMOVE H

SuperMAN มีกล้องรุ่น Gen 1 อยู่ ซึ่งก็ใช้งานได้ดี เมื่อเทียบกับ รุ่น 2 นี้ พบว่า Gen 2 มีขนาดเล็กกว่า และ Gen 1 มีเสาอากาศ แต่รุ่น 2 ไม่มีเสาแล้ว

True IoT CCTV2 TRUEMOVE H

ตัว Gen 1 รุ่นเก่าทางซ้ายมือ ตัว Gen 2 ทางขวามือ แต่การทำงานแทบไม่ต่างกัน จะต่างกันที่ Design ซึ่งตัว Gen 2 มีขนาดเล็กลง โดยคุณภาพของภาพและการสั่งงาน รวมไปถึง Feature ต่างๆ นั้นใกล้เคียงกับรุ่น Gen 1 แต่มีการพัฒนาให้ดีขึ้น

1. สามารถใส่ SIM รองรับคลื่น 4G
2. โทรคุยกันได้
3. รองรับ Wi-FiHotspot (2.4GHz) และสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ภายในบ้าน หรือสำนักงานแบบ 5GHz ได้
4. คุณภาพกล้องแบบ 720HD
5. ตรวจจับความเคลื่อนไหวได้
6. พูดส่งเสียงใส่โทรศัพท์ผ่านแอปไปออกที่ตัวกล้องได้ และอีกฝั่งสามารถเรียกกลับได้คล้ายการโทรกลับไปมา แต่ในลักษณะ Walkie Talkie (สลับกันพูด)

แต่มีจุดที่ต่างกันจริง ๆ คือตัวรุ่น Gen 1 รุ่นเก่าจะสามารถต่อเข้ากับระบบ Network ผ่านสาย LAN ได้โดยตรงเลย ซึ่งรุ่น 2 สะดวกพกพา เน้นใส่ซิมกับต่อ Wi-Fi มากกว่า

True IoT CCTV Gen 2อีกจุดสังเกตคือ Slot ใส่ Memory MicroSD Card ของ Gen 1 รุ่นเก่าจะสามารถใส่จากด้านหลังตัวเครื่องได้เลย แต่สำหรับ Gen 2 นี้จะต้องสังเกตให้ดีเพราะช่อง Slot Memory MicroSD Card จะอยู่ในจุดต่ำกว่าตัวเลนส์กล้อง 

ตอนที่ใช้รุ่น Gen 1 การดูบนคอม ไฟล์วีดีโอจะเป็น .AV จะต้อง Rename เป็น .MP4 เพื่อดูผ่านโปรแกรม Pot Player ส่วนรุ่น Gen 2 บันทึกเป็นไฟล์ .MP4 เลย สะดวกกว่า ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อไฟล์

Gen 2 เน้นการใช้งานในมุมของการเคลื่อนย้ายง่าย พกสะดวก ใส่ซิม หรือต่อ Wi-Fi แล้วใช้งานได้เลย โดยดูภาพ วีดีโอ ผ่านแอป True CCTV บนมือถือได้ และยังรองรับการดูผ่านคอมพิวเตอร์ (ใช้โปรแกรม) ได้อีกด้วย

การสั่งหมุนตัวกล้องหันหมุนซ้ายขวาขึ้นลง

True IoT CCTV2 TRUEMOVE H
การสั่งตัวกล้องให้หมุนซ้ายขวาขึ้นลงสามารถทำได้เรียกได้ว่าเกือบ 360 องศาเลยทีเดียวแต่ตาม Spec ที่ระบุไว้จากทาง True คือตัว Gen 2 นี้ หมุนได้รอบตัวมันเองถึง 355 องศา แพน ทิว ดาวน์ สั่งหันซ้าย หันขวา โดยสั่งให้ทำงานหมุนกล้องได้จากทั้งตัวแอปผ่านสมาร์ทโฟน หรือ ผ่านโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์

True IoT CCTV2 TRUEMOVE H

ภาพแบบกลางวัน Day Light Mode โทนสีกล้องสังเกตได้ว่า Gen 2 จะให้ภาพคมชัดเจนกว่า Gen 1

True IoT CCTV2 TRUEMOVE H

ภาพแบบกลางวัน Night Mode โทนสีกล้องสังเกตได้ว่า Gen 2 จะให้ภาพคมชัดเจนกว่า Gen 1

ส่วนคุณภาพของภาพที่ได้นั้น หากเทียบกันแล้ว ก็ต้องขอบอกเลยว่าตัว Gen 2 ต่อให้เป็น ความละเอียดภาพ Video แบบ 720P HD แต่ความคมชัดเหมือนกับได้รับการอัพเกรดมาเรียบร้อย และภาพที่ได้ออกมาชัดกว่ารุ่น Gen 1 รุ่นเก่าอย่างเห็นได้ชัดมากๆ

True IoT CCTV2 TRUEMOVE H

สรุปจุดเด่นนอกเหนือจากฟีเจอร์หลักของตัวกล้อง True CCTV 4G ทั้ง 2 Gen มีจุดสังเกตตามนี้

1. สามารถเสียบการ์ด MicroSD ได้ รองรับโปรแกรม True CCTV ผ่าน Windows และมือถือได้ (ดูบนมือถือก็ได้ ดูบนคอมก็ได้)
2. การมาของ True CCTV Gen 2 เข้ามาเติมเต็ม Gen 1 เหมือนมีพลทหารร่างกำยำมาช่วยอีกแรง
3. ขนาดตัวกล้อง Gen 1 จะใหญ่กว่ามีเสาสัญญาณ Wi-Fi ในตัว แต่มีจุดนึงที่เหมือนกันคือรองรับ Wi-Fi Direct เหมือนกัน (เข้าไปดูภาพในกล้องได้ง่ายขึ้น)
4. ใช้แอปในการ Remote Control ตัวกล้องสั่งแพน ทิว ดาวน์ ได้เหมือนกันและสั่ง Capture ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้เหมือนกัน
5. ตรวจจับความเคลื่อนไหวบุคคลได้เหมือนกัน พร้อมรองรับพูดส่งเสียงสื่อสารไปยังตัวกล้องได้
6. รองรับ Night Mode ได้เหมือนกัน แต่คุณภาพความคมชัดของภาพกล้อง Gen 2 ดีกว่า Gen 1 รุ่นเก่ามากหลายเท่าตัว
7. สั่ง แพน ทิวว์ ดาวน์ ตัวกล้องหมุนได้เหมือนกันแต่ตัว Gen 2 หมุนได้ถึง 355 องศาและตัวมันเองมีขนาดเล็ก เลยทำให้เวลาติดตั้งเข้ากับแต่ละจุดทำได้สะดวกกว่าตัว Gen 1
8. ตัวกล้อง True CCTV Gen 2 ต่อเข้ากับระบบภายในและผ่านโปรแกรม True CCTV บน PC ได้สูงสุดถึง 49 ตัว

หาซื้อกล้อง CCTV รุ่น True 4G CCTV Gen. 2 ได้ที่ไหน?

กล้อง CCTV รุ่น True 4G CCTV Gen 2
ตอนนี้สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้เลย https://www.wemall.com/d/L91409867

โปรโมชั่นสำหรับซื้อกล้อง True CCTV Gen 2 กับ Truemvoe H (กล้องพร้อมซิม)

ซื้อพร้อมซิมรายเดือน TrueMove H ทั้งเปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม เปลี่ยนเติมเงินเป็นรายเดือนและลูกค้าปัจจุบันแบบรายเดือน พร้อม Package 4G+ IoT ราคาเริ่มต้น 1,990 บาท รายละเอียด

โปรโมชั่นทั้งหมด

Share This Post