พื้นที่โฆษณา

Share This Post

None--

สูตรลับแก้ปัญหา…. ดูกล่อง TRUE ID ผ่าน Wi-Fi เน็ตหอ, เน็ตโรงแรม ทำอย่างไร ผ่าน Windows 10

สูตรลับแก้ปัญหา…. ดูกล่อง TRUE ID ผ่าน Wi-Fi เน็ตหอ, เน็ตโรงแรม ทำอย่างไร ผ่าน Windows 10

สำหรับใครที่มีปัญหาที่ต้องการต่อกล่อง TRUE ID แต่ไม่สามารถต่อได้เพราะอยู่ที่พื้นที่จำกัดไม่สามารถลากลาก Fiber หรือ ไม่อยากปล่อย Wi-Fi ผ่านมือถือเพราะเน็ตช้า แต่ถ้าจะให้เจ้ากล่อง TRUE ID เชื่อม Wi-Fi ตามเน็ตหอ, โรงแรม หรือ Wi-Fi สาธารณะก็ไม่สามารถเพราะติดหน้า LOG IN แล้วจะทำอย่างไรละหาทางออกไม่เจอ

ทาง SuperMAN จึงอยากแนะนำวิธีการรวมสัญญาณ Wi-Fi จากเน็ตหอ หรือ TrueWiFi , 3BB WiFi, AIS WiFi, dtac wifi ซึ่งส่วนใหญ่จะเข้าเน็ตได้ต้องผ่านหน้า LOGIN ก่อน ผ่านคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน windows 10 จัดการใช้สัญญาณเน็ตหอแล้วกระจายสัญญาณ Wi-Fi เป็นจุดเดียวกัน

ทางผมจึงได้ตัดสินใจยกโทรทัศน์, กล่อง TRUE IธีD, คอมพิวเตอร์ มาทดสอบกลางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ศาลายา เนื่องบริเวณดังกล่าวมีสัญญาณ Wi-Fi ให้เลือกใช้ได้เป็นจำนวนมาก รองรับความเร็วสูงเกิน 50 Mbps อย่างแน่นอน ซึ่งมากกว่าการใช้งาน 3G -4G ในแบบปกติ ที่สำคัญเหมาะสำหรับการทดสอบระบบอินเทอร์เน็ตเป็นเวลายาวนาน เพราะกล่อง TRUE ID ใช้เน็ตสูงมาก ดังนั้นพื้นที่นี้จึงเป็นพื้นที่น่าสนใจในการทดสอบ

วิธีการคือ
1. ให้เรานำคอมพิวเตอร์ windows 10 เปิดขึ้นมา
2. ให้ทำการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตจากสัญญาณ Wi-Fi ได้เลย ทั้งเน็ตหอ, เน็ตโรงแรม, TrueWiFi , 3BB WiFi, AIS WiFi, dtac wifi หรือผู้ให้บริการรายใดก็ได้
3. เมื่อสามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้แล้ว ให้ทำการเข้าเมนู Settings
4. หลังจากนั้นเข้าไปที่เมนู Networks&Internet
5. จากนั้นมองไปที่ Mobile Hotspot
6. หลังจากนั้นสามารถสามารถเปลี่ยนชื่อหรือรหัส Mobile Hotspot ตามที่ต้องการได้เลย
7. จากนั้นเปิด ON ได้ทันที

ต่อจากนั้นให้ไปที่กล่อง TRUE ID ทันที

8. ทำการเปิดกล่อง TRUE ID
9. หลังจากนั้น เข้าไปเลือกสัญญาน Wi-Fi ที่ตั้งค่าไว้

10. ใส่รหัสให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานกล่อง TRUE ID นอกสถานที่ได้เป็นที่เรียบร้อย

วิธีนี้ทำให้กล่อง TRUE ID ก็จะสามารถใช้งานได้ทันที ดูได้ลื่นหายห่วง ซึ่งทาง SuperMAN ขอแนะนำต้องเชื่อมต่อสัญญาณในจุดที่มีความเร็วขึ้นต่ำที่ 20 Mbps เป็นต้นไป หากจะดูช่อง SD ทั่วไป แต่ถ้าจะดูบอล Premier League จุดที่มีความเร็วขึ้นต่ำที่ 50 Mbps เป็นต้นไป

ข้อดีของวิธีนี้แบบเป็น 2 กรณี
1. การใช้งานส่วนตัว
หากเราต้องอยู่ในหอพัก, โรงแรม ก็สามารถใช้วิธีการนี้ได้ทันที แม้ว่าจะต้องเปิดคอมพิวเตอร์แต่ผลที่ได้คือ 1 LOGIN สามารถต่ออินเตอร์เน็ต WiFi ได้หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน ทำงานได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน

2. การใช้งานสำหรับร้านค้า
หากร้านค้าที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า,โรงแรม,หอพัก,ตลาดที่มีสัญญาณ Wi-fi เป็นจำนวนมาก สามารถนำคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะมาดัดแปลงได้โดยการ Login ระบบตามปกติ แล้วใช้สูตรนี้กระจายสัญญาณ WiFi ไปยัง กล่อง TRUE ID ได้ทันที หากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเครื่องดังกล่าวไม่สามารถรับสัญญาณ WiFi ได้ สามารถซื้อตัวต่อสัญญาณเช่น TP-LINK TL-WN725N หรือ TL-WN823N เป็นต้น ราคา 300 – 1500 บาท เพียงเท่านี้ก็ทำให้กล่อง TRUE ID สามารถใช้งานได้

ลองดำเนินการดูนะครับ รับรองพกกล่อง TRUE ID ได้ทุกที่ทั่วไทยจริงๆ

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>