พื้นที่โฆษณา

Share This Post

None--

เผยสถิติ แบรนด์มือถือ/เครื่อข่าย ยอดนิยมจากเสียงชาว Social

เผยสถิติ แบรนด์มือถือ/เครื่อข่าย ยอดนิยมจากเสียงชาว Social

วันนี้พี่ Hacktrue เอาสถิติน่าสนใจในยุค 5G มาให้ดูกันครับ มาดูกันว่าชาว Social ชอบแบรนด์มือถือและค่ายมือถือไหนมากที่สุด

*ข้อมูลได้จากการรวบรวมเสียงของชาว Social ช่วงวันที่ 1 – 20 มีนาคม 2020

สำหรับสถิติแรกคือแบรนด์มือถือยอดฮิตในยุค 5G อันดับหนึ่งคือ OPPO ที่ปัจจุบันมีมือถือ 5G วางขายในไทยถึง 2 รุ่นแล้ว มีคนสนใจถึง 36% เลยทีเดียว ส่วนอันดับ 2 และ 3 เท่ากันคือ HUAWEI และ Samsung ส่วนอันดับสุดท้ายนั้นน่าสนใจมาก นั่นก็คือ Apple ที่สามารถติดอันดับขึ้นมาได้แม้จะยังไม่มีสมาร์ทโฟน 5G วางขายแม้แต่รุ่นเดียว งานนี้ถ้า Apple มือถือวางขายจริงเมื่อไหร่ยอดขายน่าจะถล่มทลายแน่นอน

สำหรับรุ่นมือถือยอดนิยมก็หนีไม่พ้น OPPO Find X2 ที่ราคาไม่แรงมาก แถมวางจำหน่ายทั่วไปแล้ว ตามมาด้วย Samsung Galaxy S20 Ultra 5G มือถือ 5G ตัวท็อปจาก Samsung ที่มาพร้อมการซูมถึง 100 เท่า ส่วน 3 อันดับต่อมาทาง HUAWEI สามารถเก็บได้เรียบเลย แถมมีเจ้า HUAWEI Mate Xs สมาร์ทโฟนจอโค้งที่ยังไม่มีวางจำหน่ายในไทยด้วย

ทางด้านค่ายมือถือ 5G ยอดนิยม อันกับหนึ่งคือ AIS ที่ได้รับคะแนนนิยมไป 19% ตามมาด้วย Truemove H ที่ 13% ซึ่งเป็นเพียง 2 ค่ายที่เปิดให้บริการ 5G ในไทยแล้ว
สถิติสุดท้ายนี้น่าสนใจมาก เพราะเรากำลังพูดถึงอนาคต กลายเป็นว่าผู้คนกลับอยากใช้ Truemove H มากกว่า ถึง 55% เลยทีเดียว ตามมาด้วย AIS ที่ 38% เรียกว่าถ้าเครือข่าย 5G พร้อมแบบเต็มสูบ และมีแพ็คเกจให้เลือกหลากหลาย Truemove H จะมาเป็นอันดับหนึ่งแน่นอน

Share This Post

1 Comment

  1. nsnattapolsee@gmail.com'

    ทำไมบวกกันไม่ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ละ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>