พื้นที่โฆษณา

Share This Post

None--

เดินวนรอบสยาม พาทัวร์นิทรรศกาล TRUE 5G WORLD @SIAM SQUARE

เดินวนรอบสยาม พาทัวร์นิทรรศกาล TRUE 5G WORLD @SIAM SQUARE

ช่วงนี้ทาง True เค้ามีการจัดนิทรรศกาลให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปสัมผัสและเรียนรู้เกี่ยวกับ 5G ว่าเป็นอย่างไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง โดยจัดในช้อป True ทั้งหมด 3 แห่งที่กระจายตัวอยู่ในสยาม ซึ่งเดี๋ยวเราชาว Hacktrue จะพาทุกท่านไปชมว่าแต่ละที่อยู่ตรงไหน และมีอะไรน่าสนใจบ้าง

จุดแรกเราขอเริ่มที่ช้อปทรู ณ Gateway สยามก่อนเลย ถ้าใครเดินทางมาโดย BTS ให้ลงฝั่งตรงข้ามพารากอนและเดินย้อนมาทาง MBK จะเจอกับร้าน TrueCoffee นิทรรศกาลจะจัดอยู่ด้านบน ให้เดินเข้า TrueCoffee ไปเลย บันไดเลื่อนสำหรับขึ้นชั้นบนจะอยู่ด้านหลัง

สำหรับที่นี่จะโชว์ประสบการณ์เล่นเกมด้วย 5G ที่มีจุดเด่นตรงความรวดเร็วในการส่งข้อมูล และ Latency ที่ต่ำมาก ทำให้เราเล่นเกมได้แบบ Real-time และมีจังหวะโหลดที่น้อยกว่า โดยจะมีการนำมือถือรุ่นเดียวกันที่เป็น 4G และ 5G มาให้สัมผัสความแตกต่างในความเร็ว

นอกจากนั้นยังมีการนำเกม VR มาให้ทดลองเล่นด้วย ซึ่งหาก 5G พร้อมใช้งาน เราจะสามารถสตรีมภาพจากคอมพิวเตอร์ไปยังแว่น VR ได้แบบไม่จำเป็นต้องใช้สายหรือพลังประมวลผลของแว่น VR เลย

โดยแต่ละจุดจะมีให้เราสแกน QR code เพื่อสะสมสแตมป์แลกบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต DJ Hologram Concert ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 ธ.ค.นี้ด้วย

จุดถัดมาให้เราออกทางด้านหลังของ Gateway แล้วเลี้ยวขวาไปยังสยามซอย 3 จะเจอ True Lab ที่อยู่ตรงข้ามกับธนาคารกสิกร

ที่นี่เมื่อเข้าไปจะเจอเจ้าหุ่นยนต์ Pepper เป็นหุ่นยนต์ให้ความบันเทิงส่งตรงจากญี่ปุ่น และน้อง พนักงานต้อนรับสุดไฮเทค เพราะเธอไม่ใช่คนแต่เป็นหุ่นยนต์ พูดไทยได้ด้วย โดยในส่วนนี้เป็นการโชว์เทคโนโลยี 5G ที่ทำให้หุ่นยนต์สามารถส่งข้อมูลไปประมวลผล AI บน Cloud ได้แบบ Real-time ทำให้สามารถโต้ตอบและนำเสนอข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

จุดถัดไปอยู่ที่สยามซอย 2 จะมีช้อปทรูอยู่ติดกับถนนเลย ที่นี่พอเราเข้ามาแล้วไม่เจองานอย่าเพิ่งงง เพราะงานจัดอยู่ชั้น 2 ให้เดินขึ้นบันไดมาได้เลย จุดนี้จะมีการโชว์บังคับแขนหุ่นยนต์ผ่านสัญญาณ 5G ให้วาดภาพตามเรา หรือจะให้สเก็ตจากภาพถ่ายก็ได้ ขอรูปกลับบ้านได้ด้วยนะ ในการใช้งานจริงจะนำไปประยุกต์ควบคุมเครื่องจักรจากระยะไกล ทำให้มนุษย์ไม่จำเป็นต้องเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงอันตราย

อีกส่วนจะเป็นการโชว์ VR จำลองการไปร่วมงานปาร์ตี้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปเอง สามารถส่งสัญญาณภาพแบบ 360 องศา Real-time มายังแว่นตาของเราได้เลย

นอกจากนั้นยังมีการโชว์ความพร้อมด้วยมือถือ 3 รุ่นที่รองรับ 5G ที่ทรูพร้อมนำเข้ามาจำหน่ายหากระบบ 5G ในไทยพร้อมให้ใช้งาน

ที่สุดท้ายให้เราเดินมาที่ลิโด้ จะมีกราฟิตี้ที่แผง AR เอาไว้ เราสามารถถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกได้ เป็นอันจบทริปเล็กๆ ของเราในวันนี้ครับ

ใครผ่านไปอย่าลืมไปชมว่าเทคโนโลยี 5G มีดีอย่างไรนะครับ

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>