พื้นที่โฆษณา

Share This Post

None--

เคล็ดลับสุดพิเศษ แปลง iPhone 11 รุ่นใหม่ ให้มี 2 SIM แยกเรื่องงานและส่วนตัวด้วยเทคโนโลยี eSIM

เคล็ดลับสุดพิเศษ แปลง iPhone 11 รุ่นใหม่ ให้มี 2 SIM แยกเรื่องงานและส่วนตัวด้วยเทคโนโลยี eSIM

สามารถสลับ SIM หากต้องการใช้งานอีกหมายเลข ทำให้สามารถแยกแยะความเป็นส่วนตัวได้ ทั้งเบอร์หลักและเบอร์ที่ทำงาน และไม่ต้องกังวลว่า SIM จะหาย โดยที่อีก SIM ฝังลงไปในเครื่อง เรียกว่า eSIM และอีก SIM เป็น Nano-SIM card ซึ่ง SuperMAN จะทำการบุก True Shop ทำให้ iPhone มี 2 เบอร์

iPhone ของเราจะบันทึกค่าเอาไว้ เป็นรหัสพิเศษที่ใช้สำหรับเป็นค่า SIM ถูกต้องตามกฏหมายของ กสทช. เพื่อยื่นยันการเปิดตัวใช้งาน ซึ่งสแกน QR Code ในรูปแบบ Activate เป็นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ขั้นตอนนี้เจ้าหน้าที่ True จะเป็นผู้ดำเนินการ

1. iPhone Xs Max, iPhone Xs, iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดย 6 รุ่นนี้รับรอง eSIM + nano SIM
2. บัตรประชาชนตัวจริง ( ใบขับขี่ บัตรนักศึกษาไม่ได้นะ )
3. นำ SIM card เบอร์ที่จะที่จะทำ eSIM ไปด้วย ซึงถ้าไม่ได้พกมา เจ้าหน้าที่จะต้องทำการออก SIM ใหม่ก่อน แล้วจึงค่อยดำเนินการ ( โดนมากับตัว ทำให้ช้าๆไปนิด )

ขออนุญาตเพิ่มเติมข้อมูลนิดนะครับ การทำ eSIM ควรที่จะใช้เป็นหมายเลขหลัก ไม่ควรเป็นเบอร์ที่ต้องเปลี่ยนหรือถอด SIM บ่อยๆ

เจ้าหน้าที่จะทำการสอบถามและขอ iPhone ของเรามาตรวจสอบ ( ขั้นตอนนี้ hacktrue สุดๆ ) เนื่องจากเจ้าหน้าที่ก็ต้องทำการตรวจเช็คค่า EID โดยเข้าไปที่ Settings > General > About

จากนั้นเจ้าหน้าจะทำการเข้า ขั้นตอนเพิ่ม SIM ให้กับเครื่อง แต่สมาร์ทโฟนของเราต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ( ไม่ต้องกังวลเจ้าหน้าที่เขาดำเนินการให้ ) โดยเข้าไปที่

1. Settings
2. Cellular
3. Add Cellular Plan
4. เมื่อถึงหน้าหน้า Scan QR Code เจ้าหน้าที่ก็จะทำการสแกนข้อมูลดังกล่าว

วิธีการตั้งค่า eSIM ( ให้ SIM ใหนเป็นหลัก และ SIM ไหนเป็นรอง ) สามารถตั้งค่าง่ายๆ โดยมีขั้นตอนต่อไปนี้

การเลือก internet เป็นหลัก
ไปที่ Settings > Cellular > เลือกซิมที่ต้องการใช้งานใช้งานอินเทอร์เน็ต ( เอาเบอร์หลักหรือเบอร์รอง )

การเลือกการโทร
ง่ายมาก เพียงเลือกหัวข้อในแต่ละ SIM ซึ่งจะเลือก SIM ใดก็ได้ โดยแตะ icon อักษร i เพื่อเหลือ SIM ที่ต้องการ หลังจากนั้นสามารถโทรออกได้เลย สะดวกสุดๆ

ส่วนการรับสายซ้อนสามารถรับได้ โทรเน้นรับสายจาก SIM ที่กำลังสนทนาอยู่ หากรับสายไม่ได้ทาง true มีบริการการ SMS แจ้งเตือน สายที่ไม่ได้รับ รับรองไม่พลาดการสื่อสารอย่างแน่นอน

การเลือกสัญญาณอินเทอร์เน็ต SIM หลัก หรือ SIM รอง
หากต้องการเปลี่ยนอินเทอร์เน็ต SIM หลัก หรือ SIM รอง วิธีการง่ายเข้าไปที่การตั้งค่า แล้วเลือกเซลลูลาร์ แล้วเลือก SIM ที่ต้องการ เท่านี้ก็สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทันที

การเลือก SIM card สามารถใช้งาน Wi-Fi Calling, Call Forwarding, Call waiting ได้ต่อเนื่อง


หลังจากนั้นทำการทดสอบสัญญาณ 4G ทั้ง 2 SIM บอกเลยว่า เสถียร และรวดเร็ว ไม่แพ้กัน

Share This Post

1 Comment

  1. ๅ ห

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>