พื้นที่โฆษณา

Share This Post

None--

อยู่ที่ไหนชีวิตก็Funได้ ด้วย True Wifi

อยู่ที่ไหนชีวิตก็Funได้ ด้วย True Wifi

สวัสดี…มิตรรักแฟนคลับ Hacktrue ที่หลงใหลความบันเทิงบนโลกอินเตอร์เน็ตทุกคน  และยิ่งสาวกทรูมูฟ เอชด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึง…ขานี้ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องความเร็วและแรง แถมตอนนี้ยังเอาใจลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยบริการ Free Wifi ตามสถานที่ต่างๆ ลบล้างความเชื่อที่ว่า…ของฟรีไม่มีในโลก และวันนี้ผมจะพาชาว Hacktrue ไปทดสอบความ Hi Speed ของ True Wifi กันที่นี่ครับ…The EmQuartier ห้างหรูใจกลางกรุง ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตอยู่ขณะนี้ ภายในก็จะประกอบไปด้วยศูนย์รวมแบรนด์ดังต่างๆ มากมาย รวมถึงร้านอาหารอร่อยๆคับคั่ง ขาช้อปเห็น…มีกรีดร้องแน่นอนครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

และเป้าหมายของผมอยู่ที่นี่ครับ…ชั้น 4 โรงภาพยนตร์ ที่มีสัญญาณ True Wifi ให้เราสามารถใช้สำหรับดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรีส์ เล่นเกมส์ ได้แบบไม่ต้องกลัวเปลืองอินเตอร์เน็ตในมือถือ เพราะอันนั้นเก็บไว้ใช้ที่บริเวณ Outdoor น่าจะดีที่สุด…ว่ามะ

เอาล่ะ…เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ อันดับแรกเข้าไปที่ Setting ในโทรศัพท์มือถือ และเปิดสัญญาณ  Wi-Fi จากนั้นเชื่อมต่อสัญญาณเข้าไปที่ .@TRUEWIFI ผมใช้แพ็กเกจแบบเติมเงินเน็ตไม่อั้น 7 วัน ซึ่งถือเป็นลูกค้าจำกัดการใช้งาน Wifi เมื่อเข้าไปแล้วระบบจะเปลี่ยนไปที่หน้าใหม่ให้เราใส่เบอร์โทรศัพท์และ Password มาถึงตอนนี้อย่าพึ่งสตั้นกันนะครับ เพราะวิธีการขอ Password ก็ง่ายๆ แค่กดเข้าไปที่ *871*4# โทรออก ไม่กี่อึดใจ…ระบบก็จะส่งข้อความเป็น Password ตัวเลข 4 หลักมาให้ เราก็จัดการพิมพ์ลงไป…แค่นี้ก็ใช้ True Wifi ได้แล้วล่ะครับ

สำหรับ True Wifi นั้น เชื่อมต่อ 1 ครั้ง ใช้งานได้สูงสุด 90 นาที แต่ถ้าอยากใช้เพิ่ม ก็แค่ล็อกอินเข้าไปใหม่ โอโห…ถือว่าสปอร์ต ใจดี กทม.ทีเดียวเชียว ทีนี้…มาทดสอบสมรรถภาพความเร็วและแรงกันหน่อยดีกว่า เริ่มต้นของผมมันต้องเกมส์ก่อนเลย ช่วงนี้กระแสเหล่าฮีโร่กำลังมา งั้นขอเลือกการต่อสู้แบบเท่ห์ๆแมนๆคุยกันกับเกมส์ DC Unchained ครับ

โอเคเลย…ลื่นไหลดี ไม่มีกระตุกให้กวนใจ เอาไว้ใช้ฆ่าเวลาในการรอดูหนังได้ดีเลยทีเดียว ทีนี้…เพิ่มเลเวลความยาก มาลองดูหนังในโทรศัพท์บ้างดีกว่า ว่าแต่…True Wifi จะเอาอยู่ไหมเนี่ย และผู้ชายแบบผมมันต้องแนวบู๊แอ็คชั่นเท่านั้นครับ

แจ๋ว…เยี่ยมมาก มีให้รอโหลดนิดหน่อยก่อนเข้าเรื่อง นอกนั้นดีงาม ไม่มีสะดุดให้เสียอารมณ์ แต่ใช่ว่าบริการนี้จะใช้ได้กันทุกคนนะครับ ดังนั้น…ถ้าชาวทรูมูฟ เอชคนไหนอยากใช้ สิ่งแรกที่ต้องทำนั่นก็คือ ตรวจสอบแพ็กเกจในมือถือซะก่อนว่าสามารถใช้ True Wifi ได้รึเปล่า โดยกดเข้าไปที่ *935 # โทรออก ระบบจะส่ง SMS แจ้งแพ็กเกจปัจจุบันมาให้ หากสามารถใช้สิทธิ์ True Wifi ได้ ก็ลุยเลย แต่หากเช็คแล้วไม่สามารถใช้สิทธิ์ True Wi-Fi  ได้ ผมแนะนำซื้อ แพ็กเกจเพิ่มผ่านเว็บไซต์ https://topping.truemoveh.com และเพื่อป้องกันค่าเน็ตเกิน เวลาออกนอกรัศมีสัญญาณแล้ว อย่าลืมยกเลิกการใช้งานด้วยนะครับ หรือจะใช้บริการ iControl ก็ได้ไม่เสียหายเช่นเดียวกัน

 

สุดท้ายของวันนี้ ผมก็อยากจะฝากชาว Hacktrue ไว้อีกเรื่องนึง เผื่อบางคนไปอยู่ในสถานที่เดียวกัน ใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบเดียวกัน แต่ความแรง ความเร็วของ Wifi กับไม่เท่านั้น นั่นเป็นเพราะว่า โทรศัพท์มือถือก็มีผลกับความเร็วของ WiFi เช่น รองรับความเร็วสูงสุด ไวไฟปล่อยสัญญาณที่ 300Mbps แต่มือถือไม่รองรับ ก็ทำให้อินเตอร์เน็ตใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพครับ และตอนนี้ก็เย็นมากแล้ว ผมขอกลับบ้านก่อนดีกว่า ไม่อยากผจญรถติดเพราะแถวสุขุมวิทนี่ ขึ้นชื่อมากเลยทีเดียว…บายครับผม

Share This Post